Quán phở 12 năm bán "rẻ như cho" 5.000 đồng/bát - Mỗi ngày bán hơn 100kg bánh phở vẫn quyết không tăng giá

Quán phở 12 năm bán “rẻ như cho” 5.000 đồng/bát – Mỗi ngày bán hơn 100kg bánh phở vẫn quyết không tăng giá

Gần 12 năm mở quán bán hàng, mỗi ngày bán hơn 100kg bánh phở nhưng quán vẫn giữ nguyên mức giá “rẻ như cho” 5.000 đồng/ bát.

Giữa thời buổi giá cả leo thang chóng mặt, quán phở gần 12 năm tuổi của chị Nguyễn Thị Chung, P,Tế Xương, Tp.Nam Định vẫn bán mỗi bát phở giá 5.000 đồng.

1Bà chủ quán được gọi bằng cái tên thân mật là “chị béo”, “cô béo” bởi dáng hình đẫy đà, phúc hậu nên nhiều người gọi luôn là quán Chị Béo. Ngày nào chị cũng mở bán từ 5h30 đến 1-2 giờ sáng bởi khách đến đông phục vụ không xuể.

1Mở quán từ năm 2005 tính đến nay cũng chẳng nhớ nổi quán đã đón bao nhiêu lượt khách nữa. Nhưng ghi dấu trong lòng khách đến nhất chính là bát phở gà xé chả mọc có giá “rẻ như cho” chỉ 5.000 đồng.

1Chẳng cao sang hay phô trương quảng cáo gì nhưng chỉ cần hỏi quán Chị Béo là người dân Thành Nam ai cũng biết và chỉ đường tới quán. Quán nhỏ phục vụ từ các cụ cao niên, người trung tuổi đến trẻ nhỏ đủ mọi nghành nghề nhưng đông nhất vẫn là các cô cậu sinh viên, người lao động nghèo. Cũng bởi có bát phở ấy mà bao người được ấm bụng qua ngày.

1Bạn Hà Thị Dương, sinh viên Đại học điều dưỡng Nam Định chia sẻ: “Ngay ngày đầu tiên ra đây học tôi đã được bạn bè dẫn ra quán này. Điều khiến tôi gắn bó với phở 5.000 của “chị béo” là tới đây khá thoải mái, chủ quán dễ tính, vui vẻ. Thêm nữa, tôi thấy giá phù hợp với túi tiền của sinh viên, mà cũng khá ngon“.

Bạn Thanh Hương, sinh viên Cao đẳng sư phạm Nam Định chia sẻ: “Có nhiều bạn lần đầu đến còn e ngại, sợ gọi phở rẻ quá người khác cười, vì vậy khi đến chỉ cần các bạn gọi phở, tôi sẽ làm luôn một bát phở lẫn 5.000 đồng. Thời sinh viên chúng tôi thường bảo nhau “chưa ăn phở 5.000 thì chưa phải là sinh viên“.

Vẻn vẹn chưa đầy 20m2 nhưng khách lúc nào cũng chật kín khách. Chị Chung cho biết: “Mỗi ngày tôi phải đặt 3 nồi nước dùng, tương đương với 200 lít nước. Trung bình tôi bán được từ 100-110 kg bún, 30-40 con gà, chế được khoảng 500 bát phở, phục vụ 400 lượt khách mỗi đêm”.

1Mỗi bát phở trung bình có giá 20.000-30.000 đồng nên chuyện giữa thời bão giá mà vẫn còn có bát phở 5.000 đồng là chuyện không tưởng, chứ đừng nói đến chuyện ăn no, ấm bụng. Khách quen đến quán chỉ cần gọi “cho bát phở lẫn” thì mặc định đó là phở 5.000 đồng. Khách nào “chơi sang” thì gọi thêm phở đùi gà giá cũng chỉ 10.000 đồng.
1Tô phở lẫn với sợi phở dai mịn, đầy đặn cùng với chả lá lốt, mọc, gà xé dùng kèm với nước dùng từ nước luộc gà ngọt lịm ăn một lại muốn ăn hai thậm chí có nam sinh viên ăn liền một lúc 6 tô phở. Bát phở có giá như vậy nên chẳng được lời lãi là bao nên chị còn bán thêm cháo gà, trứng vịt lộn, gà tần và các loại đồ uống khác để trang trải cuộc sống.

1Quán nằm sâu trong ngõ nên nếu không biết thì chẳng dễ gì tìm được. Để duy trì quán chị Chung nói: “Người ta bán giá cao, người ta lãi nhiều. Tôi bán giá thấp thì lãi ít. Nói chung tôi bán kèm những đồ khác nên tích cóp lại cũng đủ trang trải cuộc sống gia đình và trả lương nhân viên”.

Nhiều người tò mò về lý do chị mở quán thậm chí lo ngại về chất lượng, Chị Chung cười khẳng định: “Bánh phở và bún thì sang tận lò lấy giá gốc, ngày luộc tới hơn 30 con gà nên nước dùng rất ngọt không cần cho thêm bất cứ chất phụ gia nào. Nếu đồ ăn ở đây chất lượng không tốt thì sao tôi có thể mở quán tới tận bây giờ được”.

1Vì luôn đặt an toàn vệ sinh lên hàng đầu nên chẳng những người dân trong khu vực mà các khách nơi xa cũng tò mò đến ăn thử rồi “nghiền” lúc nào không hay.

Kenhsao.net


TOP