Đầu năm nói chuyện sai lầm của một hoa hậu trẻ và nỗ lực để thành công với Kỳ Duyên

Đầu năm nói chuyện sai lầm của một hoa hậu trẻ và nỗ lực để thành công với Kỳ Duyên

2017 là một bước ngoặt lớn với Kỳ Duyên khi rẽ hướng sang lĩnh vực thời trang và giữ vị trí vedette trong nhiều chương trình. Cô cũng dần lấy lại hình ảnh đẹp hơn trong mắt công chúng sau 1 thời gian liên tiếp gặp phải scandal.

Năm 2017 là bước ngoặt, trưởng thành và thời trang

2018 là một năm ra sao với Kỳ Duyên?

Thật ra đối với Kỳ Duyên thì 2017 là một năm mình khá hài lòng về công việc cũng như sự thay đổi của bản thân qua từng ngày. Đó là một bước ngoặt rất lớn vì Kỳ Duyên đã thành công trong việc xây dựng hình tượng fashion icon với công chúng. Sự nghiệp của mình cũng có thêm nhiều ‘điểm son’, gần như tất cả các show diễn thời trang Duyên tham gia đều ở vị trí vedette.

Trong năm vừa qua, Duyên cũng đã trở thành HLV của chương trình The Look. May mắn hơn nữa là team của mình đã giành ngôi vị quán quân. Duyên cảm thấy khá hài lòng về năm 2017.

Mình cũng mong rằng sẽ thành công hơn nữa trong năm 2018 và có thể phát triển thêm đam mê thời trang. Chắc chắn năm sau Kỳ Duyên sẽ có một dự án riêng cho bản thân và được bật mí sau Tết.

Năm 2017 là năm mà Kỳ Duyên gây dấu ấn với vai trò HLV The Look.

Dùng 3 từ để nói về năm vừa qua của Kỳ Duyên?

Thời trang, trưởng thành, bước ngoặt.

Không bao giờ để lặp lại những sai lầm trong quá khứ

Nhìn lại khoảng thời gian trước khi đi đến ‘bước ngoặt’ này, Duyên cảm thấy như thế nào?

Duyên phải cảm ơn những sự cố đáng tiếc xảy đến với mình trong năm 2016. Vì nếu không có những chuyện đó thì Duyên không biết được bản thân đang ở đâu, đang làm những gì cũng như không tìm ra con đường định hướng đúng đắn để theo đuổi đam mê thật sự của mình.

Duyên luôn tự hứa với lòng là những chuyện đáng tiếc như thế mình chỉ cho phép bản thân sai lầm một lần thôi. Bởi nếu mình có ý thức hơn, để ý hơn với những trọng trách trên vai thì có lẽ hiện tại Duyên đã thành công hơn bây giờ chứ không chỉ ở mức độ này.

Duyên rất tự tin từ nay về sau sẽ không lặp lại những sai lầm đó.

Đâu là nguyên nhân đã khiến Kỳ Duyên vấp phải những sai lầm đó?

Có thể là do tuổi trẻ quá vô tư, không nhiều kinh nghiệm như các đàn chị trong showbiz. Năm 2014 đăng quang hoa hậu thì Duyên chỉ mới thi đại học xong. Còn khoảng thời gian trước đó, mình cũng như nhiều bạn học sinh khác, chỉ có đi học rồi về nhà, không hề biết làm đẹp hay đi trên giày cao gót.

Mọi thứ đối với Duyên giống như một trang giấy trắng. Sau khi trở thành hoa hậu thì cuộc sống của mình bắt đầu thay đổi hoàn toàn. Tất nhiên khi mình đặt những nét vẽ đầu tiên lên đó thì rất dễ bắt đầu bằng những nét vẽ nguệch ngoạc. Nhưng rất may mắn là bây giờ Duyên đã có những nét vẽ chính xác và thẳng thắn hơn.

Clip: Kỳ Duyên nói về những sai lầm trong quá khứ

‘Nữ hoàng vedette’ cũng chỉ là danh xưng, đam mê thực sự là thời trang

Nói về những thành công của Duyên thì phải kể đến lĩnh vực thời trang. Đảm nhận vị trí vedette trong nhiều show diễn lớn, bạn được nhiều người gọi là ‘nữ hoàng vedette’. Bản thân Kỳ Duyên nghĩ sao về danh xưng mọi người đặt cho bạn?

Có lẽ do mọi người ưu ái cho mình nhiều. Còn bản thân Duyên cũng không chuyển hẳn sang lĩnh vực người mẫu. Cái mà mình đang xây dựng bây giờ là fashion icon.

Những gì có liên quan đến thời trang đều có sức hấp dẫn với Duyên, vedette sàn diễn cũng thế. Duyên không phải đổi hẳn thành người mẫu chuyên nghiệp mà trong con đường mình đi không thể thiếu sàn catwalk. Cái mà mình thật sự đam mê là thời trang.

Dường như danh xưng này cũng khiến bạn gặp phải những rắc rối khi có ý kiến cho rằng Kỳ Duyên ‘vượt mặt đàn chị, lố lăng’…, bạn có sợ gây mất lòng hay xích mích với đồng nghiệp trong giới?

Duyên rất tôn trọng ý kiến, suy nghĩ của mọi người. Ai cũng có những suy nghĩ, đánh giá riêng về người khác. Cá nhân Duyên thì cho rằng mình không cần bận tâm quá nhiều những chuyện đó. Việc của mình là phải làm sao để mọi việc đi theo đúng theo đam mê của mình thôi.

Có thể mọi người nghĩ rằng hoa hậu Kỳ Duyên ‘vượt mặt đàn chị trở thành vedette’ là do mình viết, nhưng thực sự đó là vì truyền thông ưu ái cho mình. Khi mình viết status đó (chia sẻ bài viết về việc Kỳ Duyên vượt mặt dàn siêu mẫu, trở thành vedette của năm – PV), thì cũng chỉ có tinh thần cảm ơn mọi người đã yêu thương mình. Các thông tin trong bài viết cũng đầy đủ, chính xác nhất về việc năm vừa qua mình được làm vedette trên các sàn diễn như thế nào.

Còn đối với Duyên, chị Lan Khuê, chị Minh Tú, hay chị Phạm Hương đều là những người vào nghề trước mình rất lâu, Duyên luôn luôn kính trọng vì họ là đàn chị của mình.

Từ hoa hậu chuyển sang người mẫu và bật lên như vậy, Kỳ Duyên có gặp phải sự đố kị?

Duyên nghĩ rằng đã ở trong showbiz rồi thì những việc như thế không tránh khỏi được. Không chỉ có hoa hậu, người mẫu, ca sĩ hay diễn viên, mà đã thuộc về showbiz thì thương trường như chiến trường, việc đố kị là không thể nào tránh khỏi.

Duyên thật sự không để ý những chuyện đó lắm mà chỉ cố gắng làm sao để tôn trọng các đàn chị và làm những việc mình cảm thấy không sao, không nghịch lý thôi.

Kỳ Duyên sải bước tự tin trên sàn diễn show thời trang The Muse 2 của NTK Đỗ Mạnh Cường.

Hình mẫu nào bạn muốn hướng đến trong lĩnh vực thời trang?

Duyên muốn hình ảnh có thể được xây dựng giống như thần tượng của mình là Gigi Hadid hay Kendall Jenner. Đó chính là 2 siêu mẫu trên thế giới mà Duyên rất hâm mô về khả năng catwalk cũng như street style.

Duyên có bao giờ nhìn lại bước đi của mình trên sàn catwalk?

Lần diễn gần đây nhất của Duyên là The Muse 2 của anh Đỗ Mạnh Cường. Đó mới là lần mình cảm thấy ưng ý nhất. Khi Duyên đặt những bước chân đầu tiên trên sàn catwalk cũng là trong show của anh Đỗ Mạnh Cường đầu năm trước, sau đó là show của anh Võ Công Khanh. Duyên cảm thấy bước chân của mình khi đó vẫn chưa được chắc chắn.

Sau những lần đó thì Duyên có xem đi xem lại rất nhiều lần phần diễn của mình và rút kinh nghiệm để lần sau diễn tốt hơn.

Nể phục ý chí vươn lên của H’Hen Niê

Thời gian gần đây H’Hen Niê đăng quang Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam nhận được sự ủng hộ của rất nhiều người. Duyên thấy cô ấy là người như thế nào?

Mỗi người sẽ có một quan điểm riêng về vẻ đẹp. Duyên thì nghĩ H’Hen Niê đẹp, rất phù hợp với vẻ đẹp có thể ‘xuất khẩu’ sang nước ngoài. Vì cô ấy mang vẻ đẹp lạ, cá tính, không bị trộn lẫn trong số các hoa hậu ở Việt Nam.

Ngoài ra, mình có theo dõi tin tức nên biết H’Hen Niê là một cô gái dân tộc có gia cảnh khá khó khăn. Nhưng cô gái ấy đã cố gắng từng ngày để đạt được vương miện. Duyên nể phục ý chí phấn đấu của cô ấy.

Cùng là hoa hậu, nhưng có thể nói sau khi đăng quang H’Hen Niê nhận được khá nhiều tình cảm từ mọi người, còn Duyên thì hơi đáng tiếc khi gặp phải những bình luận trái chiều. Bây giờ nhìn lại, Duyên có cảm thấy dư luận hơi khắt khe với mình?

Không. Bởi vì thời gian khi đăng quang Duyên cũng thấy bản thân mình không đẹp thật. Trong đêm chung kết Duyên bị lỗi về make up, trang phục nên già đi khá nhiều.

Duyên cảm thấy khán giả và công chúng là những người cực kỳ công bằng và phân minh. Mình thấy những điều đó khá là bình thường. Mọi người thấy đẹp sẽ tung hô, thấy không đẹp thì có phản ứng trái chiều. Vì gặp phải những lời chê ở đêm chung kết đã cho Duyên động lực để cố gắng được khán giả công nhận như ngày hôm nay.

Kỳ Duyên nể phục ý chí phấn đấu và sự cố gắng của H’Hen Niê.

Đến bây giờ bạn vẫn nhận được rất nhiều sự quan tâm ‘khá kĩ’ của mọi người, thậm chí là soi từ những điều nhỏ nhặt nhất. Mỗi lần như vậy Kỳ Duyên có thấy khó chịu không?

Duyên nghĩ việc mình được mọi người chú ý như thế rất tốt, nhưng nó cũng có hai mặt. Khi mình được chú ý, nếu cẩn thận, chú trọng về những thứ mình làm thì đó là điều rất tốt. Nhưng nếu chỉ sơ ý một chút thôi thì cũng sẽ trở thành một vấn đề rất trầm trọng.

Sở thích với đồ hiệu và thần tượng thủ môn Bùi Tiến Dũng

Kể từ khi Duyên chuyển hướng sang thời trang thì cách ăn mặc của bạn cũng ‘sành điệu hàng hiệu’ hơn?

Đối với Duyên quan trọng nhất không phải là mặc gì, mà là mặc như thế nào. Tất nhiên Duyên cũng giống như những nghệ sĩ khác trong showbiz khác, cũng có các món đồ hiệu cho riêng mình. Nhưng Duyên tìm hiểu rất kĩ mới mua và thực sự thích nó.

Trong tủ đồ của Duyên cũng luôn có những bộ đồ bình dân như Zara hay H&M. Đồ hiệu đắt tiền của Duyên thường chỉ có giày, túi xách hay phụ kiện. Bây giờ thì có áo thun nữa.

Duyên có thấy việc đam mê đồ hiệu quá tốn kém?

Hiện tại thì công nhận khá tốn kém. Vì giá đồ hiệu cũng từ 1000$-2000$. Đối với thu nhập của Duyên bây giờ không thể nói là quá thoải mái, nhưng cũng vừa đủ để chi trả cho những thương hiệu mà mình thích. Nhưng đương nhiên là không thể mua quá nhiều được.

Nhiều người thậm chí có thể nhịn ăn, nhịn tiêu xài để mua được đồ hiệu. Còn bạn thì sao?

Duyên không phải là người cuồng đồ hiệu, chỉ yêu thôi. Duyên không thể để mình đến mức độ nhịn ăn chỉ để mua một cái túi hay đôi giày được. Duyên cảm thấy ngân sách của mình đủ chi trả thì mới mua chứ không thể vét hết tài khoản. Dù gì thì đồ hiệu này kia cũng chỉ là hỗ trợ cho mình thôi.

Clip: Kỳ Duyên nói về sở thích sắm đồ hiệu

Thu nhập hiện tại của Duyên đến từ công việc nào?

Từ chụp hình, đi event, làm ambassador. Với một số món đồ hiệu mắc quá thì Duyên sẽ nhờ mẹ hỗ trợ thêm.

Số tiền kiếm được có giúp bạn thoải mái để mua sắm những thứ yêu thích không?

Nếu nói thoải mái thì không. Vì mỗi tháng mình chỉ có thể mua 1-2 món thôi chứ không phải cái nào cũng mua được.

Lâu rồi không thấy Duyên đi cùng mẹ nữa. Phải chăng là do bạn đã trưởng thành hơn trước nên có thể tự lập?

Hiện tại mẹ của Duyên đã có công việc riêng nên cũng khá bận rộn. Bây giờ Duyên chỉ đồng hành cùng anh quản lý. Đối với những gì Duyên làm trong thời gian vừa qua thì mẹ cũng rất tin tưởng con gái của mình rồi.

Công việc đã phát triển ổn định, còn chuyện tình cảm của bạn thì sao?

Duyên còn rất trẻ nên không bao giờ ép bản thân phải mau có bạn trai. Đối với Duyên thì chuyện tình cảm đến với mình là một cái duyên. Hiện tại mình chỉ cố gắng tập trung vào công việc.

Mới đây ‘cơn bão U23′ quét qua khá mạnh và vẫn chưa hạ nhiệt, nhiều nghệ sĩ thậm chí còn ‘thả thính’ các cầu thủ. Bản thân Duyên có hâm mộ cầu thủ nào không?

Trong các trận đấu mà tuyển U23 đã thi đấu, Duyên cũng theo dõi khá sát sao. Gần đây nhất là trận chung kết thì Duyên cũng ra quán cafe ngồi cùng các bạn để theo dõi từng giây từng phút. Đội tuyển U23 năm nay thi đấu rất cuồng nhiệt, dường như trong các bạn có một cái lửa mà Duyên chưa từng thấy ở các lứa cầu thủ trước đây.

Nếu hỏi Duyên có hâm mộ ai không thì mình rất thích thủ môn Bùi Tiến Dũng. Vì bạn ấy thi đấu xuất sắc. Nếu không có Tiến Dũng trong đợt thi đấu lần này thì tuyển Việt Nam có thể bị giảm đi khá nhiều phần trăm chiến thắng trong trận bán kết. Hơn nữa Duyên thấy Tiến Dũng có style rất ổn, lại còn cao, nên chắc Duyên thích bạn ấy nhất.

Tiến Dũng có phải là hình mẫu người yêu của Kỳ Duyên?

Không. Vì Duyên chưa tiếp xúc với Dũng bao giờ nên không biết bạn ấy là con người như thế nào. Cái mà Duyên thích không phải kiểu tình yêu nam nữ mà cảm thấy có thiện cảm và khá thần tượng, vì bạn ấy kém mình một tuổi mà đã thi đấu hết mình cho đội tuyển Việt Nam và đạt được thành tích đáng nể như thế.

Cái Tết nhớ nhất là sau khi mới đăng quang Hoa hậu Việt Nam

Kế hoạch tết của Duyên năm nay như thế nào?

Tết năm nay Duyên sẽ về quê ở Nam Định để thăm cô dì chú bác và thắp hương cho ông bà tổ tiên. Duyên sẽ ăn Tết ở đó. Sau đó thì khoảng mùng 6, mùng 7 Tết Duyên sẽ đi du lịch, đi chơi đâu đó để xả hơi.

Bạn có phải phụ ba mẹ dọn dẹp nhà cửa, đi chợ hoa vào dịp Tết?

Có chứ. Gia đình của Duyên chỉ có hai anh em thôi. Anh trai cũng có vợ và em bé rồi. Tết thì Duyên, anh trai và chị dâu sẽ phân công nhau ra quét nhà, rửa bát, nấu cơm, đi chợ. Duyên cảm thấy rất vui vì Tết mình có thể làm những công việc nhà như thế.

Tết năm nay Kỳ Duyên sẽ về Nam Định để đón Tết cùng gia đình.

Được biết Duyên nấu ăn khá ngon. Vậy thì dịp Tết bạn có thường nấu ăn cho gia đình?

Không biết có phải di truyền hay không mà ba mẹ hay anh trai của Duyên đều nấu ăn rất ngon nên mọi người trong nhà cứ chia nhau ra, người làm món này, người làm món kia.

Kỷ niệm nào Duyên nhớ nhất vào ngày Tết?

Đó là cái Tết đầu tiên trong năm Duyên đăng quang. Tết năm đó khi Duyên về Nam Định thì bà con hàng xóm ra đón rất đông, không thể nào tiếp hết tất cả mọi người. Gia đình đã sắp xếp nhiều bàn để mọi người giao lưu với Duyên, thậm chí có những người chỉ đi ngoài đường cũng muốn vào giao lưu. Đó là việc Duyên chưa bao giờ trải qua trước đây. Những cảm xúc đó đến tận bây giờ Duyên vẫn nhớ, rất thú vị.

Clip: Ngày Tết của Hoa hậu Kỳ Duyên có gì đặc biệt?

Người ta hay so sánh Tết nay – Tết xưa. Bạn cảm nhận điều đó như thế nào?

Đúng là bây giờ xã hội ngày càng phát triển thì mọi thứ hiện đại hơn, tân tiến hơn. Có thể do Duyên đã lớn hơn rồi nên cảm thấy Tết ngày xưa vui hơn. Mỗi dịp Tết đến mình sẽ được mua quần áo mới, được đi làm tóc, được mừng tuổi từ người lớn.

Đối với những đứa trẻ giống như Duyên ngày nhỏ thì Tết là một dịp rất háo hức để chờ đợi. Đến bây giờ khi lớn rồi thì Duyên vẫn thấy vui, vì có thể gặp lại bạn bè, họ hàng mà trong suốt một năm không được gặp. Cũng thấy mình trưởng thành, chững chạc hơn, không phải đợi mọi người mừng tuổi nữa mà mình đi mừng tuổi cho mọi người.

Cám ơn Kỳ Duyên về những chia sẻ trên!

Clip: Gia Hân – Tuấn Phong


TOP