Giữ người trái pháp luật để đòi nợ

Giữ người trái pháp luật để đòi nợ

Công an huyện Phú Quốc (Kiên Giang) vừa giải cứu thành công một nạn nhân và bắt giữ nhóm giang hồ giữ người trái pháp luật để đòi nợ.

Chiều 7/7, Đại tá Lê Văn Mót, Trưởng Công an huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang cho biết, lực lượng công an huyện vừa giải cứu thành công một thanh niên bị nhóm giang hồ cho vay nặng lãi bắt cóc, giam giữ người để đòi nợ.

Lực lượng công an đã bắt tạm giam Lưu Anh Tú (quê Nam Định), cùng 3 đồng phạm về hành vi bắt giữ người trái pháp luật và thu giữ nhiều dao kiếm.

Nhóm của Tú vừa bị cơ quan chức năng bắt giữ. (Ảnh: Lam Hiếu).

Theo thông tin ban đầu, nhóm của Lưu Anh Tú đến Phú Quốc hoạt động cho vay nặng lãi. Để thu hồi món cho vay 10 triệu đồng, Tú và các đồng phạm lên kế hoạch bắt giữ một thanh niên (hiện chưa rõ danh tính) là con trai của con nợ về giam giữ ở tiệm games bắn cá ở xã Dương Tơ.

Tại đây Tú cùng Nguyễn Thị Thuỳ Linh (quê Hải Dương – hiện đã bỏ trốn) hành hung, buộc anh này phải liên lạc với mẹ để mang tiền đến trả.

Thừa lúc sơ hở, nạn nhân gọi điện cho người quen nhờ báo công an. Sau đó được công an giải cứu nạn trong tình trạng bị thương.

Hiện cảnh sát đang tiến hành truy bắt Nguyễn Thị Thuỳ Linh để điều tra, xử lý theo pháp luật.

Trước đó, lực lượng công an tỉnh Kiên Giang đã phát hiện 17 nhóm với 70 đối tượng chuyên cho vay không thế chấp tài sản.

Các cơ quan chức năng đã xử lý 5 vụ việc liên quan đến việc đòi nợ cho vay nặng lãi, trong đó đã khởi tố 1 vụ và 1 bị can về hành vi cố ý gây thương tích, 1 vụ và 1 bị can về hành vi bắt giữ người trái pháp luật./.

Lam Hiếu/VOV-ĐBSCL


TOP