Không chỉ phụ huynh, học sinh Nam Định tan trường cũng tự giác xếp hàng đi ra khiến ai nấy xuýt xoa: "Cần nhân rộng"

Không chỉ phụ huynh, học sinh Nam Định tan trường cũng tự giác xếp hàng đi ra khiến ai nấy xuýt xoa: “Cần nhân rộng”

Học sinh trường Tiểu học Nam Đào, Nam Trực, Nam Định xếp hàng thẳng tắp ra tới tận cổng, việc làm ý nghĩa này hạn chế được ùn tắc trước cổng trường.

Ít ngày trước, dân mạng được phen xuýt xoa khen ngợi phụ huynh Hà Tĩnh đi đón con tự giác xếp xe ngay hàng thẳng lối. Chính vì thế, dù lúc tan tầm đông đúc nhưng không gây ra tình trạng tắc nghẽn.

Mới đây, lại thêm 1 “học sinh nhà người ta” xếp hàng thẳng tắp từ lớp ra tới tận cổng trường để bố mẹ đón khiến dân mạng trầm trồ.

Các em học sinh xếp hàng thẳng tắp từ lớp học ra tới cổng trường để tránh bị ùn tắc.

Theo đó, những hình ảnh này chụp lại vào giờ tan học của trường Tiểu học Nam Đào, Nam Trực, Nam Định. Các phụ huynh và các em học sinh đã tích cực hưởng ứng phong trào xây dựng “Cổng trường an toàn” do nhà trường đề xuất.

Sau khi áp dụng, cổng trường không còn cảnh hỗn loạn các con chạy lung tung tìm ba mẹ, ba mẹ thì phi hết xe vào sân trường tìm con… nữa. Tình trạng ùn tắc giao thông cũng không còn tái diễn.

Phụ huynh xếp xe thẳng tắp ở phía ngoài cổng trường, không chen lấn, xô đẩy hay phi thẳng vào trong trường tìm con nữa.

Hành động nhỏ nhưng ý nghĩa lớn, chính các vị phụ huynh đã mang đến cho con em mình bài học gần gũi nhất về văn hóa, ý thức khi tham gia giao thông.

Sau khi xem những hình ảnh này, nhiều người đã lên tiếng khen ngợi, đồng thời cho rằng các địa phương khác cũng nên phát động để phụ huynh, học sinh áp dụng:

– Đáng khâm phục và học tập mọi người nhỉ!

– Nhìn trật tự hẳn.

– Phát huy được vậy thì tốt quá!

– Dẹp luôn được tình trạng ùn tắc giao thông giờ tan tầm nhỉ.

Hiện tại, những bức ảnh này vẫn đang được nhiều người chia sẻ.

Theo (toquoc.vn)


TOP