Xây trường hạnh phúc trong lòng xứ đạo

Xây trường hạnh phúc trong lòng xứ đạo

Hải Lý nằm ở phía Nam huyện Hải Hậu (Nam Định), có trên 95% dân số theo đạo Công giáo. Nhiều năm liên tục là xã có phong trào GD toàn diện dẫn đầu huyện Hải Hậu. Trong đó Trường THCS Hải Lý trở thành đơn vị tiêu biểu xuất sắc của tỉnh Nam Định. Trong thành tích chung đó, có công đóng góp của các linh mục từ 4 xứ đạo trong xã. Họ đã cùng ngành GD chung tay xây dựng trường học hạnh phúc.

Cô và trò cùng nỗ lực dạy tốt – học giỏiCô và trò cùng nỗ lực dạy tốt – học giỏi

Hấp dẫn học sinh

Thầy giáo Nguyễn Hải Sơn, Hiệu trường Trường THCS Hải Lý, tâm sự: “Chúng tôi cho rằng, trường học hạnh phúc thì phải thực sự hấp dẫn học sinh từ việc dạy tốt – học tốt cho đến điều kiện cơ sở vật chất đáp ứng yêu cầu học tập, vui chơi giải trí của các em.

Đến nay, nhờ công tác xã hội hoá, trường đã có các phòng học hiện đại, bể bơi, sân chơi thể thao cho học sinh. Năm học 2018 – 2019 nhà trường tiếp tục tham mưu với địa phương xây dựng thêm 12 phòng học và phòng chức năng với tổng số tiền hơn 8 tỷ đồng. Nhà trường vinh dự được công nhận là trường đạt chuẩn quốc gia vào tháng 12/2018”.

Trong những năm qua, Trường THCS Hải Lý luôn đứng đầu huyện về chất lượng GD và các hoạt động khác. Trường được Sở GD&ĐT Nam Định đánh giá cao. Năm học 2013 – 2014, nhà trường là đơn vị tham gia tích cực các phong trào thi đua của Công đoàn GD và được Công đoàn GD Việt Nam tặng Bằng khen, được Sở GD&ĐT Nam định công nhận là trường đạt xuất sắc về thực hiện phong trào: “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Thành tích đó được tiếp nối đến ngày nay: Trường là một địa chỉ tin cậy để đón đại diện nhiều trường bạn khắp nơi về tham quan và học tập.

Trường Mầm non Lê Thiện

Chung tay xây trường học hạnh phúc

Thầy Nguyễn Hải Sơn bộc bạch: Trong thành công chung của nhà trường cũng phải kể đến công sức của các linh mục 4 xứ đạo trong xã. Trong đó có cha Nguyễn Văn Đại thuộc giáo xứ Tân An. Vị linh mục này thường xuyên phát quà và sách vở cho HS; trong buổi lễ hay khuyến khích bà con giáo dân chăm lo học hành cho con em mình.

Quan điểm của cha rất rõ ràng: Hạnh phúc là khi thấy các con chiên của mình có gia đình hòa thuận, cuộc sống no đủ, con cái chăm ngoan. Thế nên khi nhà trường đề cập đến xây trường học hạnh phúc, các cha đã hết lòng ủng hộ. Điều này tác động rất lớn đến tâm lý học sinh và cha mẹ các em. Theo thầy Nguyễn Hải Sơn, đây là lợi thế lớn để Trường THCS Hải Lý xây dựng trường học hạnh phúc.

Xây dựng trường học hạnh phúc đã và đang trở thành phong trào rộng khắp ở xã Hải Lý. Các thầy cô giáo hồ hởi vào cuộc bằng việc không ngừng nâng cao chất lượng GD đại trà, bồi dưỡng học sinh giỏi, GD kỹ năng sống, tạo mội trường sư phạm lành mạnh để học sinh có được cảm giác “mỗi ngày đến trường là một niềm vui.

Những nội dung, biện pháp GD theo tình hình thực tiễn của địa phương, nhà trường được nghiêm túc thực hiện và trở thành nền tảng cho nâng cao chất lượng học tập và GD toàn diện học sinh. Cùng với đó là việc thực hiện nội dung GD truyền thống cách mạng, đạo đức lối sống cho học sinh giàu lòng yêu nước, có lối sống đẹp. Những điều này đã tạo niềm tin cho các bậc phụ huynh trong xã và các xã lân cận gửi con em đến trường.

nguồn: https://giaoducthoidai.vn/giao-duc/xay-truong-hanh-phuc-trong-long-xu-dao-4049935-b.html


TOP