Nam Định: Du khách lo lắng về camera lắp đặt ở bãi biển Quất Lâm

Nhiều du khách cho rằng không thoải mái khi các camera được lắp đặt tại bãi biển Quất Lâm vì cho rằng hình ảnh của họ khi tắm biển, vui chơi bị phát tán.

Khu du lịch Quất Lâm được lắp đặt 8 camera để đảm bảo an ninh. (Ảnh: Báo Lao động)

Khu du lịch Quất Lâm được lắp đặt 8 camera để đảm bảo an ninh. (Ảnh: Báo Lao động)

Theo ông Nguyễn Cảnh Thạc, Chủ tịch UBND thị trấn Quất Lâm (Giao Thuỷ, Nam Định), vào cuối năm 2016, tại bãi biển Quất Lâm, chính quyền địa phương địa phương đã vận động người dân tự bỏ kinh phí để lắp đặt 8 chiếc camera tại các lối ra vào bãi biển, ngã tư ở khu du lịch Quất Lâm để đảm bảo an ninh, tránh trộm cắp, đánh nhau…

Tuy nhiên, do các camera lắp đặt cách các kiot dịch vụ ăn uống khoảng 200m nên nhiều du khách lo ngại rằng những hình ảnh cuả họ khi tắm biển, vui chơi có thể sẽ bị ghi lại và dễ bị phát tán.

Giải thích về vấn đề này ông Thạc cho biết: Hình ảnh từ các camera đều được chuyển về đầu thu đặt tại phòng bảo vệ của Công an thị trấn Quất Lâm. Đầu thu này chỉ có Công an thị trấn hoặc cơ quan chức năng mới được phép mở để kiểm tra. Vì thế, du khách có thể yên tâm khi tham quan, tắm biển tại đây.

Được biết, sau khi hệ thống camera hoạt động đến nay tại khu du lịch Quất Lâm không xảy ra vụ trộm nào, an ninh được đảm bảo.

Minh Trang – phapluatplus.vn


TOP