Vụ 2 cháu nhỏ ở Nam Định tử vong khi theo bố mẹ đi đánh cá: Gia đình khó khăn, chỉ có chiếc thuyền là kế sinh nhai

Vụ 2 cháu nhỏ ở Nam Định tử vong khi theo bố mẹ đi đánh cá: Gia đình khó khăn, chỉ có chiếc thuyền là kế sinh nhai

Do gia đình ông Q. có hoàn cảnh hết sức khó khăn nên hai vợ chồng phải tăng gia đánh bắt cá vào cả ban đêm. 2 cháu nhỏ ở nhà không có ai trông nên phải cho đi cùng và xảy ra tai nạn thương tâm.

Ngày 19/5, lãnh đạo UBND xã Yên Trị (huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ tai nạn đuối nước khiến 2 cháu nhỏ tử vong thương tâm.

Tối 18/5, ông T.V.Q. cùng vợ và 2 con nhỏ đi chèo thuyền đánh cá trên sông Đáy (đoạn qua xã Yên Lộc và Yên Phúc của huyện Ý Yên) thì lưới cá vướng vào vật gì đó dưới sông không thể di chuyển.

Gia đình tổ chức hậu sự cho hai nạn nhân

Ông Q. nổ máy cho thuyền chạy thì bất ngờ bị lật. Trời tối, hai vợ chồng không tìm thấy vị trí của người con trai 9 tuổi và con gái 8 tuổi, dẫn tới cái chết thương tâm của 2 cháu nhỏ.

Theo người dân địa phương, gia đình ông Q. có hoàn cảnh hết sức khó khăn nên vợ chồng họ phải tăng gia đánh bắt cá vào cả ban đêm. 2 cháu nhỏ ở nhà không có ai trông nên phải cho đi cùng.

“Vợ chồng ông Q. sinh được 5 người con (4 gái, 1 trai), thuê nhà trọ ở xã Yên Nhân và làm nghề chài lưới tại đây. Về hoàn cảnh, gia đình họ cũng rất khó khăn khi cả gia tài chỉ có một chiếc thuyền kiếm kế sinh nhai nhưng bị lật rồi”, vị lãnh đạo UBND xã Yên Trị nói.

Cũng liên quan đến vụ việc trên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ý Yên cho biết, hai cháu nhỏ tử vong là học sinh của Trường Tiểu học Yên Nhân. Bé lớn là Trần Văn T. đang học lớp 2, còn cháu nhỏ là Trần Thị T. học lớp 1.

“Chiều nay (19/5), gia đình và các đoàn thể tổ chức chôn cất hai cháu nhỏ. Gia đình 2 em rất nghèo nên ngoài động viên tinh thần, chúng tôi cũng kêu gọi các trường học trên địa bàn động viên, giúp đỡ gia đình học sinh này vượt qua khó khăn mất mát bằng hành động cụ thể”, vị lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ý Yên nói.

Tags:

TOP