Nữ công nhân quê Nam Định tử vong sau tai nạn giao thông ở Đài Loan

Nữ công nhân quê Nam Định tử vong sau tai nạn giao thông ở Đài Loan

Trong quá trình tham gia giao thông, một nữ công nhân người Việt Nam đang đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan đã không may tử vong. Thi thể nạn nhân được cộng đồng người Việt tại Đài Loan tổ chức hoả táng.

Chị Hoài trong thời gian điều trị tại một bệnh viện ở TP. Cao Hùng, Đài Loan

Ngày 20/7, trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Tấn, Chủ tịch UBND xã Xuân Phú (huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định) cho biết mới đây, một người con em của địa phương trong quá trình đi xuất khẩu lao động bên nước bạn Đài Loan không may gặp tai nạn giao thông tử vong.

Theo đó, danh tính nạn nhân được xác định là chị Đặng Thị Hoài (SN 1992, trú tại xóm 6, xã Xuân Phú, huyện Xuân Trường, Nam Định).

Theo thông tin một người bạn của chị Hoài cung cấp, vào khoảng buổi chiều chủ nhật ngày 15/7, chị Hoài có điều khiển xe máy điện lưu thông trên đường thì bất ngờ mất lái tong vào cột điện ngã xuống đường.

Phát hiện sự việc, nhiều người đã tiến hành đưa nạn nhân đi cấp cứu tuy nhiên do vết thương quá nặng, chị Hoài đã tử vong vào sáng ngày 17/7 tại một bệnh viện tại TP. Cao Hùng (Đài Loan).

“Vào ngày 19/7, cộng đồng người Việt Nam đang làm việc tại Đài Loan đã hỗ trợ, tổ chức lễ hoả táng cho em Hoài. Vì em này bị tai nạn giao thông vào ngày chủ nhật lại ở bên ngoài công ty nên chủ công ty và người môi giới không hỗ trợ được gì nhiều. Tất cả việc chữa trị, làm lễ hoả thiêu cho em đều do cộng đồng người Việt tại đây giúp đỡ”, một lao động người Việt chia sẻ về nội dung vụ việc.

Cũng liên quan đến vụ việc, trao đổi với PV Đời sống Plus, ông Rĩnh, Trưởng thôn 6, xã Xuân Phú xác nhận thông tin về vụ việc chị Hoài là người địa phương đã tử vong ở Đài Loan.

“Lúc nhận được tin báo từ chính quyền, với tư cách là cán bộ thôn, tôi có đến thông tin cho gia đình nạn nhân biết. Họ đau khổ lắm bởi vì cô Hoài này vẫn còn rất trẻ, lại hiền lành, siêng làm, không có điều tiếng gì”, ông Rĩnh cho biết.

Cũng theo thông tin ông Rĩnh cung cấp, chị Hoài lấy chồng và có 2 người con. Sau khi lập gia đình, 2 vợ chồng chị cũng chí thú làm ăn nhưng không gặp may. Mặc dù 2 con còn nhỏ nhưng 2 vợ chồng vẫn gửi lại gia đình nội ngoại rồi cùng nhau đi xuất khẩu lao động ở Đài Loan.

“Chị này cùng chồng đã đi được 3 năm, cuộc sống cũng đã bớt khó khăn hơn trước nhưng không may tai nạn xảy ra”, ông Rĩnh thông tin.

Cũng theo thông tin từ vị Trưởng thôn 6, sau khi nhận được thông tin chị Hoài tử vong, gia đình cũng đã cử người thân sang bên Đài Loan để đưa tro cốt của chị Hoài về quê hương.

“Người thân của chị Hoài đã sang Đài Loan để đưa tro cốt chị ấy về an táng. Tôi có nắm được thông tin nếu mọi chuyện xuôn xẻ thì khoảng 22 đến 23h đêm nay tro cốt của chị ấy sẽ được đưa về nhà để làm lễ an táng.

Người mất thì cũng đã mất rồi nhưng có lẽ đau đớn nhất vẫn là 2 đứa nhỏ con nạn nhân. Cả 2 đứa đều quá nhỏ để hiểu được mẹ chúng sẽ không bao giờ trở về nữa.

Sau khi biết chuyện, nhiều người dân trong thôn cũng đã đến hỏi thăm, động viên gia đình vượt qua nỗi đau”, ông Rĩnh cho biết.

Tuấn Khang
Theo Đời sống Plus/GĐVN


TOP