Thua Sài Gòn FC, thầy trò HLV Văn Sỹ quyết tâm làm lại ở các trận tới

Thua Sài Gòn FC, thầy trò HLV Văn Sỹ quyết tâm làm lại ở các trận tới

Bàn thắng quyết định của Quốc Phương ở phút 89 đã nhấn chìm nỗ lực lấy ít nhất 1 điểm của đội bóng thành Nam trong cuộc đọ sức chiều 1/7.

Thi đấu có phần lấn lướt chủ nhà Sài Gòn FC nhưng lại chịu thất bại cuối cùng, HLV Văn Sỹ không tỏ ra quá thất vọng. Ông xác định rõ đây chỉ là một cú sẩy chân trong một chiến dịch quan trọng và dài lâu. Do vậy, toàn đội phải lập tức bỏ qua trận thua này để hướng đến 4 thử thách cam go sắp tới trong tháng 7.

Cựu tuyển thủ QG Việt Nam đánh giá: “Trận này có chất lượng chuyên môn trung bình. Chúng tôi cần ít nhất 1 điểm để cầm chân đối thủ trực tiếp. Nhưng khi có cơ hội, Nam Định đã không tận dụng được. Đó cũng là một phần của bóng đá, chúng tôi phải chấp nhận và nỗ lực hơn ở các vòng tiếp theo”.

“Khoảng cách giữa Nam Định và các đội hạng 9-10 hoặc nhóm xếp dưới chỉ cách nhau khoảng 1-2 trận thắng. Chúng tôi phải chắt chiu từng trận, đặc biệt là các trận sân nhà để lấy được số điểm an toàn và đạt được mục đích trụ hạng. Còn khi đi sân khách thì mình cố gắng làm sao lấy được ít nhất 1 điểm”.

Về tình hình lực lượng, trong thời gian tới, Nam Định dự kiến sẽ không có nhiều xáo trộn ở cả nội hoặc ngoại binh. “Chúng tôi không còn nhiều lựa chọn. Diogo đã có “cái hơi” thi đấu từ đầu mùa, chắc chắn là hơn người mới đến Việt Nam 3-4 ngày. Hơn nữa, anh ta đã có trận ra mắt rất tốt.

Tôi hy vọng Diogo sẽ hoà nhập tốt hơn với đồng đội để mang về kết quả tích cực cho Nam Định thời gian tới. Còn về Sỹ Minh, hôm nay tôi thay cậu ấy ra nghỉ để dưỡng sức. Minh đã thi đấu 4 trận liên tục, thể lực không còn đảm bảo”, HLV Văn Sỹ chia sẻ về công tác nhân sự trận này.

Ở phần cuối, ông bày tỏ sự tri ân dành cho những ủng hộ viên nhiệt thành của Nam Định. Đấy là những người đã bất chấp cơn mưa như trút đầu trận để dành thời gian đến sân để sát cánh cùng đội nhà. “Cổ động viên là động lực cho cầu thủ. Chúng tôi nhìn vào đấy để nỗ lực, làm hết sức mình để xứng đáng với lòng tin của người hâm mộ”, HLV Văn Sỹ bày tỏ.

Thua Sài Gòn FC 0-1, Nam Định tụt xuống vị trí thứ 13, xếp ngay sau đội chủ sân Thống Nhất. Trong khi CLB TP.HCM, sau trận hoà 1-1 trước B.Bình Dương, tiếp tục đứng cuối bảng tổng sắp. Cuộc chiến thoát khỏi nhóm đèn đỏ hứa hẹn sẽ còn nhiều thú vị, gay cấn trong thời gian tới.

Theo (goal.com)


TOP