Nam Định sơ tán dân ven biển trong ngày Chủ nhật

Nam Định sơ tán dân ven biển trong ngày Chủ nhật

Để chủ động ứng phó với cơn bão số 6 (bão Mangkhut), các tỉnh ven biển Nam Định, Thái Bình đã lên phương án phòng chống để giảm thiểu thiệt hại do siêu bão Mangkhut gây ra. Tỉnh Quảng Ninh cũng đã có lệnh cấm tàu. Hải Phòng sẵn sàng sơ tán 17.000 dân để tránh bão.

Để ứng phó với cơn bão số 6, Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định yêu cầucác ngành chức năng cần: theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, thường xuyên thông tin diễn biến hướng di chuyển của bão cho các tàu thuyền, người nuôi trông thủy sản ở các vùng cửa sông ven biển; kiểm đếm, kêu gọi tàu thuyền đang hoạt động trên biển về nơi trú ẩn an toàn và di chuyển vào sâu trong đất liền; quản lý chặt chẽ việc ra khơi của tàu thuyền.

Cấm biển từ 5h ngày 16/9, sơ tán di dời người dân tại các chòi canh, lồng bè, khu bãi tắm, du lịch ven biển xong trước 17h ngày 16/9.

Các huyện thành phổ chỉ đạo rà soát chặt chẽ triển khai phương án phòng chống bão tại các địa phương nhất là các xã ven biển; chặt tỉa cành cây, tháo đỡ các biển hiệu quảng cáo; chằng chống nhà cửa kho tàng, bệnh viện, trường học, công sở…

Triển khai phuơng án đảm bảo an toàn đê điều, đặc biệt đối với các trọng điểm phòng chổng lụt bão, các công trình đang thi công, các vị trí đê, kè bị ảnh hưởng cùa các đợt mưa, lũ thời gian trước; đặc biệt các cống qua đê; thực hiện nghiêm túc công tác tuần tra canh gác bảo vệ đê điều trong mùa lũ bão để kịp thời phát hiện xử lý sự cố ngay từ giờ đầu; chủ động ứng phó với lũ trên các triền sông; chỉ đạo Ban quản lý dự án và nhà thầu đang thi công các công trình chủ động phương án đảm bảo an toàn người, vật tư, thiết bị, tài sản, an toàn công trình.

Chủ động các biện pháp phòng chống úng, ngập, khẩn trương tiêu rút triệt để nước đệm mặt ruộng và các tuyển kênh mương trên địa bàn toàn tỉnh; chủ động tiêu nước đô thị để ứng phó với tình trạng ngập úng có thể xảy ra. Triển khai các biện pháp đàm bảo an toàn cho hệ thống ao, đầm nuôi trồng thủy sản.

Theo ( dân trí)


TOP