HLV Nguyễn Văn Sỹ: 'Nam Định rất cần thủ môn Minh Nhựt'

HLV Nguyễn Văn Sỹ: ‘Nam Định rất cần thủ môn Minh Nhựt’

HLV trưởng CLB Nam Định Nguyễn Văn Sỹ khẳng định, thủ thành Minh Nhựt sẽ được trao cơ hội và tạo mọi điều kiện tốt nhất ở đội bóng thành Nam. Sự kinh nghiệm của Minh Nhựt sẽ giúp ích nhiều cho Nam Định tại đấu trường V-League 2018.

Sau 1 năm chịu án kỷ luật từ phía VFF vì hành vi phản cảm ở SVĐ Thống Nhất tối 19/2/2017, trong trận CLB TPHCM – Long An, thủ môn Minh Nhựt đã chính thức được giảm án để trở lại với V-League 2018.

Trước đó, thủ thành này lãnh án treo giò 2 năm cùng mức phạt 10 triệu đồng từ phía VFF. Trong quãng thời gian thụ án, Minh Nhựt đã xin tập nhờ ở CLB FLC Thanh Hóa rồi Nam Định FC.

HLV Nguyễn Văn Sỹ

Theo HLV trưởng CLB Nam Định Nguyễn Văn Sỹ, việc thủ môn Minh Nhựt được giảm án không chỉ là niềm vui riêng của thủ thành này mà đó còn là niềm vui chung của tập thể đội bóng tân binh của V-League 2018:

“Tôi nghĩ Ban Kỷ luật giảm án cho thủ thành Minh Nhựt là một việc làm thấu tình đạt lý. Bản thân Miinh Nhựt đã nhận thức được sự sai trái về hành vi của mình. Quan trọng hơn là cậu ta đã có sự ăn năn hối cải và chuyên tâm vào tập luyện để một ngày trở lại sân chơi chuyên nghiệp.
Chứng kiến niềm vui của Minh Nhựt tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc. Những đồng nghiệp của Nhựt ở Nam Định cũng mừng cho thủ thành này. Minh Nhựt có nói với tôi rằng, cậu ta sẽ tập luyện và thi đấu thật tốt như một cách để trả ơn cho Nam Định đã cưu mang. Mặc dù trong đội hình Nam Định đã có tới 3 thủ môn nhưng chúng tôi vẫn đăng ký thêm Minh Nhựt để cậu ta có thể ra sân tại sân chơi V-League”.

Cựu thủ thành CLB Long An, Minh Nhựt

HLV Nguyễn Văn Sỹ đánh giá rất cao khả năng của Minh Nhựt:

“Dù Nam Định đã tăng cường thủ môn nhập tịch Quốc Thiện Esele và có sẵn hai thủ môn trẻ khác, nhưng sự có mặt của Minh Nhựt sẽ giúp tôi an tâm hơn. So với 2 thủ môn trẻ thì rõ ràng Quốc Thiện Esele và Minh Nhựt có kinh nghiệm trận mạc tốt hơn, đó là điều rất cần với Nam Định lúc này. Quốc Thiện Esele và Minh Nhựt sẽ tạo ra tính cạnh tranh và thúc đẩy các đồng đội khác phải nỗ lực nhiều hơn”.

Về phần mình, chia sẻ với báo giới Minh Nhựt cho biết:

“Khi có người đại diện của VFF có gọi điện thông báo tôi được giảm án nhưng lúc đó tôi không dám tin. Phải sau khi đi tập về, cập nhật thông tin qua báo chí tôi mới tin đây là sự thật. Tôi đã gọi điện về chia sẻ với vợ và mẹ tôi. Vợ và mẹ nghe xong đều bật khóc. Tôi đã được trở lại thi đấu, được sống với đam mê của mình và có thể hỗ trợ được nhiều hơn cho gia đình”. Được biết, thủ thành người An Giang đã ký hợp đồng chính thức để khoác áo CLB Nam Định với bản hợp đồng có thời hạn 1 năm.

Theo Huy Hùng( thethaovanhoa.vn)


TOP