HLV Nguyễn Văn Sỹ: "Tôi mong sân Thiên Trường có vé chợ đen!"

HLV Nguyễn Văn Sỹ: “Tôi mong sân Thiên Trường có vé chợ đen!”

Chiều 2.2, đã diễn ra Lễ ra mắt Công ty cổ phần thể thao Nam Định. Với sự kiện này, ban huấn luyện, cầu thủ đội bóng thành Nam đã thở phào nhẹ nhõm khi V.League 2018 chỉ còn hơn 1 tháng nữa sẽ khởi tranh…

Cách đây 1 tháng, trả lời phỏng vấn Dân Việt, HLV Nguyễn Văn Sỹ và các cầu thủ Nam Định đã không giấu nổi nỗi lo về việc “mất suất” dự V.League 2018 – hành trình mà họ đã chiến đấu bằng bao mồ hôi công sức và cả máu mới có thể giành được.

HLV Nguyễn Văn Sỹ tự tin trước mùa giải mới. Ảnh Quang Minh

Thời điểm đó, cầu thủ Đinh Viết Tú – người ghi bàn thắng duy nhất giúp Nam Định thắng Viettel 1-0 ở vòng 13 giải hạng Nhất ngày 15.7.2017, qua đó giúp Nam Định thăng hạng V.League nói:

“Hiện tại, chúng tôi đang rất lo lắng khi đội bóng chưa cổ phần hóa. Nếu không kịp thành lập Công ty để đủ tiêu chuẩn dự giải theo quy định của VPF thì thiệt thòi cho chúng tôi quá, phải mất 7 năm mới trở lại được V.League mà”.

Và tới chiều 2.2,2018, nỗi lo của Viết Tú cùng các đồng đội đã được giải tỏa khi Công ty cổ phần thể thao Nam Định chính thức ra mắt.

Trao đổi với Dân Việt, HLV Văn Sỹ nói: “Bao năm rồi sân Thiên Trường “mất lửa”. Có những trận đấu mà đội ngũ làm việc trên sân còn đông hơn… khán giả. Điều đó làm chúng tôi buồn lắm. Công tác đào tạo trẻ vốn là truyền thống của Nam Định thời gian qua cũng sa sút rất nhiều”.

“Với việc Nam Định trở lại V.League 2018, dù còn nhiều khó khăn nhưng chúng tôi quyết tâm thi đấu với hơn 100% sức lực. Hy vọng đội sẽ đạt được số điểm an toàn từ 28 đến 30 điểm trước khoảng 5-7 vòng đấu cuối cùng của mùa giải. Sau đó, chúng tôi sẽ phấn đấu tiếp”.

CLB phóng viên thể thao Hà Nội tặng hoa chúc mừng tại Lễ ra mắt Công ty cổ phần thể thao Nam Định. Ảnh Quang Minh

“Chúng tôi sử dụng hầu hết các nội binh do chính mình đào tạo ra và đã góp công lớn cùng đội bóng thăng hạng. Các em rất tâm huyết, khát khao cống hiến, thể hiện mình và muốn làm được điều gì đó cho quê hương, đây là điểm mạnh của đội”.

“Về ngoại binh, đã chốt xong 2 ngoại binh người Trinidad & Tobago là Benjamin và Henry. Thủ môn nhập tịch có kinh nghiệm lâu năm thi đấu V.League là Nguyễn Esele đang thử việc và trong quá trình đàm phán”

“Tôi mong rằng tại V.League 2018, sân Thiên Trường sẽ lại chật kín khán giả như những năm tháng hoàng kim ngày nào và hy vọng sẽ có… vé chợ đen xuất hiện”, HLV Văn Sỹ bày tỏ.

Về phần mình, ông Nguyễn Tân Anh- Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần thể thao Nam Định cho hay: “Bóng đá thành Nam vốn là một trong những “cái nôi” giàu truyền thống nhất cả nước. Những năm qua, đội bóng đã phải vật lộn với nhiều khó khăn mới có thể trở lại V.League 2018″

Ra mắt mẫu áo đấu chính thức của CLB bóng đá Nam Định ở V.League 2018. Ảnh Quang Minh

“Chúng tôi chủ trương sử dụng nhiều cầu thủ do chính mình đào tạo ra để giữ gìn bản sắc bóng đá Nam Định”.

Ông Nguyễn Tân Anh cho rằng muốn lôi kéo khán giả tới sân, không có cách nào khác là đội bóng phải thể hiện được chất lượng thi đấu, đá sạch, cống hiến hết mình vì người hâm mộ.

“Chính hiệu ứng từ đội 1 ở V.League chắc chắn sẽ giúp khâu đào tạo trẻ của bóng đá Nam Định khởi sắc trở lại. Mùa tuyển sinh năm nay, chúng tôi đã chọn được hơn 20 cháu chất lượng tốt”.

“Hẹn người hâm mộ khoảng 3 năm nữa, bắt đầu từ lứa U15, bóng đá trẻ Nam Định sẽ ghi được dấu ấn như xưa, thay vì vắng bóng suốt thời gian qua. Đây sẽ là nguồn cầu thủ kế cận cho đội 1 Nam Định trong tương lai.”, ông Tân Anh chốt lại.

Theo dân việt


TOP