Nam Định công bố điểm thi vào lớp 10

Nam Định công bố điểm thi vào lớp 10

Ngày 17/6, Sở GD&ĐT Nam Định công bố điểm thi vào lớp 10 năm học 2018-2019.

Thí sinh có thể tra cứu điểm thi trên website của Sở GD&ĐT Nam Định hoặc đến các trường THPT nơi đăng ký xét tuyển để xem danh sách được niêm yết.

Trong các ngày 9 và 10/6, Sở GD&ĐT Nam Định tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 không chuyên năm học 2018-2019. Toàn tỉnh có tổng số 20.404 thí sinh đăng ký dự thi.

Các thí sinh thi 3 môn gồm: Toán, Ngữ Văn và bài thi tổng hợp theo hình thức trắc nghiệm. Trong đó, hai môn Toán, Ngữ văn (đều có một phần thi tự luận, một phần thi trắc nghiệm) và bài thi tổng hợp (gồm 3 lĩnh vực khoa học xã hội, khoa học tự nhiên và ngoại ngữ theo hình thức trắc nghiệm, thời gian 90 phút).

Học sinh THCS Nam Định. Ảnh: Tiền Phong.

Nội dung thi nằm trong chương trình THCS, chủ yếu là lớp 9. Bài thi môn Toán, Ngữ văn, yêu cầu đề thi đảm bảo độ phân hoá, tăng cường câu hỏi mở, câu hỏi và bài tập gắn với thực tiễn.

Bài thi tổng hợp, câu hỏi chủ yếu ở mức độ nhận biết, thông hiểu, đảm bảo kiến thức cơ bản theo chuẩn kiến thức kỹ năng, có những câu hỏi gắn với thực tiễn địa phương.

Ngay sau khi tổ chức kỳ thi xong, Sở GD&ĐT Nam Định đã có công văn hướng dẫn duyệt tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2018-2019.
Nguyên tắc và điều kiện trúng tuyển là thí sinh dự thi đủ 3 bài theo quy định, không vi phạm quy chế thi.

Điểm mỗi bài thi phải lớn hơn 2 khi xét trúng tuyển vào các trường THPT xây dựng cơ sở giáo dục chất lượng cao và lớn hơn 1 khi xét trúng tuyển vào các trường THPT còn lại.

Tổng điểm xét tuyển lớn hơn hoặc bằng điểm sàn của từng đợt xét tuyển (nếu có). Xét từ cao xuống thấp theo điểm xét tuyển cho đến khi đủ chỉ tiêu được giao. Trường hợp xét đến chỉ tiêu cuối cùng có nhiều thí sinh có điểm xét tuyển bằng nhau thì tiếp tục xét chọn thí sinh có điểm trung bình các môn học cuối năm học lớp 9 cao hơn.

Theo Sở GD&ĐT Nam Định, có 2 đợt xét tuyển. Đợt một vào ngày 21/6; đợt 2 vào ngày 28, 29, 30/6.

Sở cũng lưu ý trường hợp thí sinh muốn thay đổi nguyện vọng sau khi đã đăng ký, nhà trường cho phép thí sinh thực hiện đổi nguyện vọng một lần trong thời hạn đăng ký.

Năm 2017, đối với khối các trường THPT công lập, Sở GD&ĐT Nam Định quy định điểm sàn là 14, còn đối với trường THPT ngoài công lập thì điểm sàn là 9.

Điểm chuẩn vào trường THPT Trần Hưng Đạo của Nam Định cao nhất là 21,15 điểm. Kế đến là trường THPT Nguyễn Khuyến. Tuy nhiên, nhiều trường THPT công lập lấy điểm chuẩn bằng đúng điểm sàn do sở GD&ĐT quy định.

Theo Nghiêm Huê / Tiền phong


TOP