Nam Định: Trao 1.700 suất học bổng đến HS, SV nghèo vươn lên học giỏi

Nam Định: Trao 1.700 suất học bổng đến HS, SV nghèo vươn lên học giỏi

Tại chương trình “Mùa thu khuyến học, tiếp bước em đến trường”, Hội Khuyến học tỉnh Nam Định đã trao 1.700 suất học bổng với tổng số tiền trên 2,2 tỷ đồng cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn đạt thành tích cao trong học tập năm học 2017 – 2018.

Ngày 16/9, Hội Khuyến học tỉnh Nam Định đã tổ chức chương trình “Mùa thu khuyến học, tiếp bước em đến trường”, trao 1.700 suất học bổng đến các em học sinh, sinh viên vượt khó học tập.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Phú Hậu, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Nam Định cho biết, từ tháng 1 đến tháng 9/2018, Nam Định đã quyên góp được hơn 20 tỷ đồng từ các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh hỗ trợ, giúp đỡ nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn, con em các cựu thanh niên xung phong, hội người mù trong tỉnh có điều kiện đến trường học tập; những năm qua các cấp hội trong tỉnh cũng đã vận động cho Quỹ Khuyến học của tỉnh trên 156 tỷ đồng.

Trao 1.700 suất học bổng đến các em học sinh, sinh viên vượt khó học tập.

Tại buổi lễ, Hội Khuyến học tỉnh Nam Định đã trao 1.700 suất học bổng với tổng số tiền trên 2,2 tỷ đồng; trong đó có 1.000 chiếc xe đạp cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn vươn lên đạt thành tích cao trong học tập, rèn luyện năm học 2017 – 2018.

Ông Phạm Đình Nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định, nhấn mạnh, công tác khuyến học, khuyến tài giữ vai trò quan trọng giúp các học sinh có hoàn cảnh khó khăn được đến trường, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, xây dựng xã hội học tập, tạo điều kiện cho mọi người dân được học, học suốt đời.

Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định đề nghị, Hội Khuyến học tỉnh tiếp tục đẩy mạnh phong trào xây dựng gia đình hiếu học, dòng họ khuyến học, cụm dân cư khuyến học, gắn giáo dục nhà trường, gia đình với xã hội để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Hội Khuyến học cần mở rộng, phát triển quỹ khuyến học ở các cấp hội để hỗ trợ, giúp đỡ nhiều hơn nữa các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, bị tật nguyền có điều kiện được học tập…

Theo (dân trí)


TOP