Sáng đầu tuần, dân công sở “không làm việc nổi" vì dư âm chào đón U23 Việt Nam

Sáng đầu tuần, dân công sở “không làm việc nổi” vì dư âm chào đón U23 Việt Nam

Tuần mới, mạng xã hội vẫn là những dòng cảm xúc rộn ràng về lễ đón cầu thủ U23 Việt Nam trong biển cờ đỏ sao vàng. Có người đã thốt lên “không thể làm việc nổi” vì dư âm hạnh phúc.

“Một chuyến tác nghiệp trong hạnh phúc”

Sáng sớm thứ hai thức dậy, theo thói quen, chị Thu Hà (phóng viên một tờ báo điện tử tại Hà Nội) lướt một loạt Facebook cá nhân để theo dõi thông tin mới. Tuy nhiên, sáng đầu tuần này, cảm giác mọi thứ rất khác. Chị vẫn còn dư âm rất nhiều sau một tuần chạy “rạc cẳng” đưa tin bài về đội tuyển U23 Việt Nam.

Dù mệt nhưng cảm giác thực sự “vui hơn Tết”. Nhiều phóng viên tác nghiệp trong dịp này cũng phải thốt lên: “Tỷ số là con số, còn niềm tự hào và tình yêu sẽ sống mãi ở trong lòng khó con số nào đo đếm được”.

Không có mấy lúc tác nghiệp hoà vào một niềm vui chung giản dị, hồn nhiên và thú vị thế này! Thậm chí trong lễ đón các cầu thủ U23 trở về, chồng chị cũng trở thành một “đồng nghiệp bất đắc dĩ” – chở vợ đi tác nghiệp trong mưa rét, cầm giúp vợ balo đồ nặng trịch còn vợ thì mải chạy lăng xăng.

Chưa bao giờ đường phố Hà Nội rợp cờ đỏ sao vàng thế này!

“Một tuần cận Tết bận rộn lại bắt đầu, cuộc sống lại tiếp diễn theo guồng quay của nó. Nhưng cảm giác mọi thứ được khoác lên mình màu áo mới. Màu của hạnh phúc và niềm kiêu hãnh. Bên mâm cơm của gia đình, ngoài chợ cho tới bàn làm việc của dân công sở, đâu đâu cũng thấy người ta bàn luận về chủ đề U23 Việt Nam.

Kỷ niệm đẹp đẽ được lưu giữ lâu thật lâu trong tim, dù nhiều người trong đó không phải là fan bóng đá. Nghĩ về những trận bóng, những bàn thắng và thái độ đáng mến của các em, những điều đó đã khiến trái tim người dân cả nước bị chinh phục”, chị Thu Hà bày tỏ.

“Không biết bao nhiêu lâu nữa mới thấy lại hình ảnh này”

Cho đến giờ, chị Ngọc Dung (quê ở Nam Định) vẫn cảm giác “lâng lâng” khi nhớ lại khoảnh khắc kết thúc trận chung kết và màn ăn mừng, đón chào đội tuyển U23 Việt Nam trở về.

“Quá nhiều cảm xúc… 120 phút kết thúc bằng những giọt nước mắt và một chút hụt hẫng tiếc nuối. Nhưng đó không phải là tất cả. Những gì còn đọng lại là cả một niềm tự hào với dân tộc Việt Nam do U23 mang lại. Hiếm có mà chắc có lẽ là chưa một đất nước nào lại ăn mừng Á Quân giống như thế này.

Đó là cả một sự gắn kết những người con đất Việt, những cái đập tay với người lạ trên đường, cùng hô vang một nhịp “Việt Nam Vô Địch”. Cảm ơn toàn thể U23 Việt Nam, HLV Park Hang Seo đã giúp cái tên Việt Nam được nhắc đến một cách đầy tự hào trên khắp châu lục, thế giới. Giải đấu kết thúc nhưng cảm xúc mỗi người con Việt vẫn còn đây, nguyên vẹn, tròn đầy… Yêu thương đồng bào quá đỗi!”, chị Dung xúc động nói.

Niềm hạnh phúc của đôi lứa hòa trong niềm vui lớn của cả dân tộc.

Sau tất cả, chị Ngọc Dung cảm thấy thật may mắn vì chồng chị – một quân nhân được về tranh thủ đúng dịp để chị “có cạ” cùng xem bóng đá, cùng cười, cùng khóc, cùng ăn mừng chiến thắng. Giờ có thêm cả bạn cổ động viên nhí ngọng nhíu ngọng lô cổ vũ “Việt Nham vô tịch” nữa.

“Yêu thương U23 thật nhiều và cảm xúc này sẽ mãi chẳng bao giờ quên… Cảm ơn các người hùng, những nhà vô địch của lòng tôi”, chị Dung chia sẻ.

“Không biết bao nhiêu lâu nữa mới lại thấy hình ảnh này, mới lại có cảm xúc này”, đó là cảm xúc của anh Duy Nguyễn, một ảo thuật gia tại Hà Nội khi nhớ về những gì đã diễn ra trong suốt hai tuần qua.

Ảo thuật gia Duy Nguyễn trong một buổi biểu diễn ảo thuật cuối năm.

Hình ảnh khiến anh nhớ nhất là người dân đổ ra đường ăn mừng chiến thắng trong rợp trời cờ đỏ sao vàng. “Thấy 2 cái ô tô quệt vào nhau, xong hạ kính xuống hô to “Việt Nam vô địch” là cười cười đi luôn. Thấy mấy bà cụ cầm cờ , gõ mâm hét to hơn thanh niên “Việt Nam vô địch”.

“Việt Nam vô địch” trở thành câu “thần chú” kết nối những con người không quen biết với nhau, xóa tan mọi nỗi cáu giận khi có va chạm… Chưa bao giờ thấy Quốc kỳ nhiều đến như vậy, kể cả là ngày Quốc khánh cũng không thể bằng. Lên Facebook rầm rầm đâu đâu cũng thấy lòng tự tôn,kiêu hãnh ,hiên ngang bất khuất của cả 1 dân tộc”, anh Duy Nguyễn kể.

Ảo thuật gia Duy Nguyễn mong rằng những người hùng của dân tộc sẽ có “giấc ngủ ngon” sau hai tuần chiến đấu cật lực. Và anh hy vọng “Trong một ngày không xa cả nước lại vui vẻ và ai cũng đáng yêu như mấy ngày vừa qua”.

Thu Hà (Ảnh: NVCC)
(emdep.vn)


TOP