HLV Park Hang Seo: 'Bóng đá Việt Nam đã khẳng định được vị thế'

HLV Park Hang Seo: ‘Bóng đá Việt Nam đã khẳng định được vị thế’

Dù Olympic Việt Nam chỉ giành vị trí thứ 4 môn bóng đá nam ASIAD 2018, nhưng HLV Park Hang Seo cho rằng, sau những gì đội đã thể hiện, bóng đá Việt Nam (BĐVN) có quyền tự hào và thậm chí có thể nói rằng, chúng ta đã khẳng định được vị trí ở đấu trường châu lục.

“Các đối thủ đã quan tâm đặc biệt đến BĐVN”

Trở về từ Indonesia, HLV Park Hang Seo cùng các thành viên của Olympic Việt Nam rất vui và tự hào khi được NHM chào đón và dành tình cảm đặc biệt. Bằng chứng là khi đặt chân đến sân bay Nội Bài, đội đã được hàng vạn người ra đón và đặc biệt tại buổi lễ vinh danh ở sân Mỹ Đình, dù trời đổ mưa, nhưng rất nhiều CĐV vẫn có mặt để được gặp gỡ và giao lưu với thầy trò HLV Park Hang Seo. “Tôi rất cảm kích trước sự chào đón nồng nhiệt của NHM khi trở về Việt Nam. Tình cảm của các bạn đã trở thành động lực để chúng tôi tiếp tục cống hiến và làm việc hiệu quả hơn”, ông Park chia sẻ.

Cũng theo nhà cầm quân người Hàn Quốc, thì sau giải đấu vừa qua, các đội bóng ở châu lục đã dành sự quan tâm đặc biệt đến Olympic Việt Nam.

Ông Park nói: “Ở VCK U23 châu Á 2018, nhiều đội bóng đã bất ngờ với cách chơi của U23 Việt Nam và đôi khi không kịp trở tay. Thế nên, khi nòng cốt lứa U23 khoác áo Olympic Việt Nam để tranh tài ở ASIAD 2018, các đối thủ đã dành sự quan tâm cực lớn đến đội. Rõ ràng, vị thế của BĐVN đã thay đổi khi không chỉ còn đơn thuần là rào cản, mà đã là đối trọng nguy hiểm nên đối phương theo dõi rất sát. Bước ra đấu trường châu lục luôn rất thú vị, nhưng đi đôi với đó là áp lực và các HLV đều phải làm việc hết công suất. Giải đấu vừa qua, các cầu thủ trẻ Việt Nam trưởng thành rất nhiều và khiến các đối thủ luôn phải dè chừng. Đấy là nền tảng để BĐVN bước tiếp”.

“AFF Suzuki Cup 2018 là đấu trường khốc liệt”

Olympic Việt Nam đã đem đến niềm tin lớn cho NHM về lứa cầu thủ tài năng, nhưng HLV Park Hang Seo cho rằng, dù BĐVN đã vươn lên được hạng 4 của ASIAD nhưng không vì thế mà chủ quan khi quay về đấu trường khu vực. “Sau VCK U23 châu Á là ASIAD và sắp tới là AFF Suzuki Cup. Những giải đấu liên tiếp và mỗi mặt trận chúng tôi đều sẽ có những tính toán khác nhau để vận hành đội bóng một cách hợp lý. Tất nhiên, ở mỗi giải, tôi đều xác định các trận đấu đều là chung kết. Nói như vậy để thấy, mọi trận đấu ở bất cứ giải nào cũng đều quan trọng và chúng ta không thể dừng chân tại chỗ, hài lòng với những gì đang có. Ngày 25/10 tới, tôi có tròn 1 năm làm việc với BĐVN và sau ASIAD 2018, tôi sẽ có những kế hoạch phù hợp để có sự chuẩn bị tốt nhất cho AFF Suzuki Cup 2018”, ông Park chia sẻ

Sau gần 1 năm gắn bó, HLV Park Hang Seo đã để lại những dấu ấn lịch sử, góp công lớn vào sự phát triển của BĐVN, nâng tầm các đội tuyển Việt Nam ở các giải châu lục. Và khi các đội U23 và Olympic Việt Nam đã tạo nên cơn sốt cho NHM thì ở đấu trường AFF Suzuki Cup sắp tới, khán giả Việt Nam chắc chắn vẫn có sự kỳ vọng lớn. “Tôi không đọc báo tiếng Việt, nhưng công ty quản lý của tôi thường xuyên dịch và gửi cho tôi nội dung các bài báo đó để nắm bắt dư luận Việt Nam ra sao. Tôi hiểu sự mong mỏi của NHM Việt Nam ở sân chơi khu vực, nhưng phải nói là AFF Suzuki Cup 2018 rất khốc liệt. Còn mục tiêu cụ thể thì sắp tới VFF sẽ giao cho tôi và các cộng sự”, HLV Park Hang Seo bộc bạch.

Theo (bongdaplus.vn)


TOP