Giao Thủy: Nàng dâu là giám đốc chính thức lên tiếng sau bức hình rửa 50 mâm bát gây tranh cãi

Giao Thủy: Nàng dâu là giám đốc chính thức lên tiếng sau bức hình rửa 50 mâm bát gây tranh cãi

Nàng dâu rửa 50 mâm bát đã lên tiếng sau khi nhiều chị em cho biết nhìn hình ảnh nàng dâu một mình rửa tới 50 mâm bát đĩa khiến họ không còn muốn lấy chồng.

Mới đây, một nàng dâu đã chia sẻ câu chuyện quen thuộc mỗi lần nhà chồng ăn cỗ và cũng là nỗi ám ảnh của rất nhiều chị em phụ nữ, đó chính là rửa bát.

Bức ảnh nàng dâu phải một mình ‘vật lộn’ với chồng bát đĩa.

Nhìn bức ảnh nàng dâu này chia sẻ lên mạng, nhiều chị em phải rùng mình khiếp sợ bởi cô gái như ngồi lọt thỏm giữa một ‘núi’ bát đĩa ngổn ngang. Đây cũng chính là cảnh tượng quen thuộc sau mỗi lần đi ăn cỗ nhà chồng mà các cô con dâu đều khiếp vía bởi ai cũng mặc định đã làm dâu thì phải dọn dẹp, rửa bát.

Người phụ nữ trong bức ảnh gây tranh cãi trên mạng xã hội mấy ngày qua là Nguyễn Tâm Đan (sinh năm 1984, Sơn La). Cô đã về làm dâu trưởng trong một gia đình ở Giao Thiện, Giao Thủy, Nam Định khoảng 8 năm.

Nhân vật trong bức hình cho biết, trưa 25/2, chưa kịp thay bộ váy xúng xính dự đám cưới người thân, chị đã bắt tay vào xử lý 50 mâm bát đũa nằm ngổn ngang ở sân. Hơn hai tiếng sau, đống bát đũa đã được nàng dâu lấy chồng quê Nam Định dọn dẹp sạch sẽ.

Xúng xính váy áo đi dự tiệc nhưng sau đó chị Tâm đã trở thành nàng dâu đảm.

Chị Tâm Đan cho biết, từ lúc ông xã chụp ảnh chị cùng sân mâm bát rồi đăng lên mạng, cuộc sống của chị có xáo trộn đôi chút vì bất ngờ được nhiều người quan tâm. Sinh ra và lớn lên ở thành phố Sơn La, chị được dạy về công việc bếp núc từ nhỏ nên thạo nữ công gia chánh. Vì thế, khi nhận được nhiều lời khen ngợi, chị thấy bất ngờ.

Được biết, chị Tâm Đan là giám đốc một doanh nghiệp nhưng với chị, việc phải một mình rửa cả núi bát như vậy là chuyện bình thường. Năm nào cũng vậy, mỗi khi lễ, Tết hay nhà chồng có cỗ bàn, chị đều một tay lo liệu nấu nướng, chợ búa và rửa hết số mâm bát ăn.

Chị Tâm Đan là giám đốc một doanh nghiệp nhưng với chị, việc phải một mình rửa cả núi bát như vậy là chuyện bình thường

Chồng chị Tâm Đan là con trai duy nhất trong gia đình có hai người con và là cháu độc tôn 5 đời của dòng họ. Theo chị Tâm, phụ nữ, đặc biệt là các nàng dâu ở vùng quê nặng tư tưởng phong kiến như chị, thường được mặc định rửa bát, chợ búa, bếp núc là việc của họ. Những gia đình có đông nàng dâu, việc nhà sẽ được chia sẻ, đỡ đần. Chị Tâm là dâu trưởng nên phải lo liệu toàn bộ, thỉnh thoảng mới có cháu hỗ trợ. Bà mẹ ba con cho hay, giờ về quê, chị đã lên chức bà nhưng vẫn “không trốn” được bữa cỗ nào, trừ những vụ nhỏ.

Chị Tâm Đan lấy chồng từ năm 19 tuổi, cách đây hơn chục năm. Hồi đó, buổi lễ vừa kết thúc, chị chưa kịp đi rửa lớp trang điểm trên mặt hay gỡ ghim cài tóc trên đầu, chỉ thay bộ quần áo mặc nhà đã lao ra rửa bát. Xong xuôi, chị còn phải trải bạt để phơi lông gà. Lúc đầu chị hơi buồn nhưng do có sự chuẩn bị tâm lý trước nên nhanh chóng bắt tay vào công việc.

“Ngày đầu mới về làm dâu, tôi đã phải trả qua bài kiểm tra của mẹ chồng. Bà đưa cho tôi 5 con gà trống và giao làm 6 mâm cơm. Mọi người trong nhà lúc đó chờ đợi xem liệu tôi có vượt qua được thử thách này không. Nhưng chỉ một loáng, tôi đã hoàn thành. Cả nhà đi chơi về bất ngờ vì thấy mâm cỗ đã đầy đủ”, chị Tâm Đan kể.

Sau lần đó, mẹ chồng chị yên tâm giao toàn bộ công việc lớn nhỏ cho dâu trưởng.

K.N (th)
Theo(giadinh.net.vn)


TOP