Tiền vệ Lê Sỹ Minh: Bởi Nam Định là cái duyên trời

Tiền vệ Lê Sỹ Minh: Bởi Nam Định là cái duyên trời

Đã từng 2 lần tính nghỉ bóng đá, nhưng rồi Lê Sỹ Minh giờ vẫn ở Nam Định và anh còn là điểm tựa quan trọng trong hành trình trụ hạng đầy gian nan.

Con nhà có điều kiện… đi đá bóng

Là sản phẩm của lò đào tạo trẻ Nam Định, nhưng Sỹ Minh sinh ra và lớn lên tải mảnh đất Thái Bình, nơi cung cấp không ít tài năng cho thành Nam.

Gia đình của Sỹ Minh cũng rất đặc biệt khi anh không cần tìm đến bóng đá như một cánh cửa vượt khó cho cuộc sống, giống như hầu hết các đồng nghiệp khác đang thi đấu chuyên nghiệp.

Bố mẹ của Sỹ Minh làm ăn khá phát đạt và là gia đình có tiếng tại huyện Thái Thụy. Bởi vậy khi con trai quyết định chia tay quê nhà lên đường sang Nam Định “học đá bóng”, phụ huynh của anh cũng mang theo rất nhiều ưu tư. Nhưng làm sao mà cấm cản được cậu thiếu niên tuổi 14 đang hừng hực khí thế và trái tim đã thuộc về bóng đá?

Nghĩ về quá khứ, Sỹ Minh tỏ ra ngại ngùng: “Lúc đó bố mẹ mà không cho đi đá bóng, tôi nghĩ tôi sẽ quậy phá và tìm một cách nào đó để thoả mãn ý thích của mình. Nhưng được bố mẹ ủng hộ thật sự là động lực rất lớn để tôi khẳng định mình không phí hoài tuổi trẻ”.

Duyên với thành Nam chưa bao giờ đứt

Nhìn lại hành trình của Sỹ Minh từ một cầu thủ nhí đến với V.League mới thấy rằng cái duyên với mảnh đất Nam Định của Minh quá lớn.

Sau khi thi đấu nổi bật tại đội U13 Thái Bình, nơi đầu tiên Sỹ Minh “khăn gói quả mướp” theo nghiệp quần đùi áo số lại là Hà Nội chứ không phải Nam Định. Thế nhưng, thử việc ở Hà Nội chẳng thành, Sỹ Minh quyết tìm vận may nơi thành Nam chứ không phải một nơi nào khác.

Luôn là một học trò được các thầy đánh giá rất cao, nhưng Sỹ Minh cũng chẳng gặp thời bởi khi Minh 19-20 tuổi, độ tuổi bắt đầu phát triển mạnh mẽ và có thể phục vụ đội 1, bóng đá Nam Định đang chìm sâu trong khủng hoảng.

Tiền vệ sinh năm 1993 chán nản và nghĩ đến nghiệp kinh doanh cùng gia đình. Nhưng rồi, thêm một biến cố mà cầu thủ này chia sẻ rằng “không nói được đâu” đã khiến Minh lại xách giày tìm về nơi thuộc về mình.

Và bừng sáng tại Thiên Trường

Chức vô địch giải hạng Nhất mang đến cho Sỹ Minh cơ hội lần đầu tiên được ra sân tại V.League. Và cũng chẳng mất nhiều thời gian để tiền vệ này khẳng định rằng, anh chính là niềm hy vọng của người hâm mộ thành Nam.

Chơi sáng tạo, lỳ lợm và sẵn sàng lao lên ghi bàn khi cần, Sỹ Minh từ một tiền vệ công lại sắm vai hoả lực của đội. 4 pha lập công của Sỹ Minh chiếm đến 1/3 tổng số bàn thắng của Nam Định. Đặc biệt nhất chính là ‘vũ khí’ sút phạt cực kì lợi hại, mang về những bàn thắng đầy bất ngờ cho Nam Định trước CLB TP.HCM hay SLNA.

Hỏi Sỹ Minh, anh chàng dễ mến chỉ nhoẻn cười: “Tôi cứ đá hết mình thôi đã, vì được chơi ở V.League lúc này cũng là sướng, là hạnh phúc rồi. Nam Định biết mình yếu nên không bao giờ nản chí cả”.

“Trận nào chúng tôi cũng có rất nhiều CĐV đến xem dù đội đang gặp khó khăn, như vậy là quá tốt rồi. Tôi nghĩ rằng những thay đổi sắp tới sẽ giúp đội có kết quả tích cực hơn. Còn cuối mùa giải thế nào sẽ là câu trả lời rõ ràng nhất, Nam Định không bỏ cuộc”.

Vài nét về Lê Sỹ Minh

Năm sinh: 23/3/1993

Quê quán: Thái Bình

CLB thi đấu: Nam Định

Vị trí: Tiền vệ

Số áo: 93

Phong độ hiện tại: Ghi 4 bàn ở V.League 2018

Theo (goal.com)


TOP