Vòng 16 - Nuticafe V.League 2018: Nam Định cảm ơn World Cup

Vòng 16 – Nuticafe V.League 2018: Nam Định cảm ơn World Cup

Quật khởi, tự tin và bản lĩnh với những khởi sắc trong lối chơi, Nam Định đánh bại SHB Đà Nẵng để tiếp tục hành trình hồi sinh đáng ngợi khen trong cuộc chiến trụ hạng ở V.League 2018.

CĐV luôn là điểm tựa tinh thần cho đội Nam Định. Ảnh: Đức Cường

“Nam Định được truyền cảm hứng từ World Cup nên chơi tốt hơn”, HLV Nguyễn Văn Sỹ đã chia sẻ trong niềm vui, tự hào như thế sau chiến thắng oanh liệt 4-2 trước SHB Đà Nẵng.

thầy này bảo rằng cảm hứng từ những đội bóng yếu, bị đặt ở thế “cửa dưới” nhưng chơi tốt, gây ra nhiều khó khăn lẫn bất ngờ trên đất Nga được lấy làm dẫn chứng để các cầu thủ trẻ Nam Định nhìn vào học hỏi.

Tự tin hơn và được truyền cảm hứng từ tinh thần không bỏ cuộc ở World Cup 2018, thực ra đó là cách nói vui của Văn Sỹ khi nói về chiến thắng giúp họ leo lên vị trí 12 với 16 điểm, vượt lên trên TPHCM – đối thủ bị XSKT Cần Thơ cầm hòa 3-3 ở Thống Nhất và Sào Gòn – đội bóng để thua ngược 2-3 trên sân Vinh của SLNA.

Tính từ thời điểm World Cup 2018 khởi tranh trùng với kết thúc lượt đi và khởi tranh lượt về V.League 2018, Nam Định vùng lên mạnh mẽ với sự hứng khởi, khi thắng 3, hòa 1 để thoát khỏi vị trí bét bảng.

Thành tích này của họ rất đáng ghi nhận, khi tưởng như suất xuống hạng đã dành cho họ sau chuỗi trận bết bát ở nửa đầu mùa giải. Ấn tượng không kém Nam Định là Thanh Hóa và SLNA khi cùng có 4 chiến thắng liên tiếp để vượt qua khủng hoảng.

Kết quả: Thanh Hóa 2-0 Hải Phòng, Khánh Hòa 1-1 Bình Dương, HAGL 4-0 Than Quảng Ninh, SLNA 3-2 Sài Gòn, TPHCM 3-3 Cần Thơ, Hà Nội 2-1 Quảng Nam, Nam Định 4-2 Đà Nẵng.

Theo (laodong.vn)


TOP