Ý Yên: Giá đắt cho kẻ bệnh hoạn hãm hiếp con gái ruột bằng vũ lực

Ý Yên: Giá đắt cho kẻ bệnh hoạn hãm hiếp con gái ruột bằng vũ lực

Bố bất nhân, bỉ ổi hãm hiếp chính con gái ruột của mình bằng vũ lực ở Nam Định đang gây phẫn nộ trong dư luận. Hành vi này sẽ phải trả giá bằng sự trừng trị nghiêm minh của pháp luật…
Theo thông tin đã phản ánh, phòng Cảnh sát Truy nã tội phạm (PC52) Công an tỉnh Nam Định đã bắt giữ đối tượng Lê Quang Nghĩa (SN 1972, trú tại Ý Yên, Nam Định) để điều tra về hành vi hiếp dâm trẻ em. Nạn nhân được xác định không ai khác chính là cô con gái đầu lòng mà hắn sinh thành tên Lê Cẩm V. (SN 2003).

Theo thông tin điều tra, Nghĩa lấy vợ là chị Trần Thị H. và sinh ra được 3 người con. Do hoàn cảnh gia đình khó khăn, chị H. đi xuất khẩu lao động.

Vào ngày 30/4/2015, khi đang ngủ V. giật mình khi thấy bố đang cầm con dao, nồng nặc mùi rượu ngồi ở đầu giường, rồi cầm dao dí vào cổ, rít lên: “Mày cởi hết quần áo ra. Nhanh lên”.

Nghe bố nói vậy, tâm trí của đứa trẻ 12 tuổi trở nên bấn loạn và không thể chống cự. Cháu V. vội cởi quần áo và làm theo lời hăm dọa của Nghĩa. Nghĩa như một tên ác quỷ, thú tính trỗi dậy, hắn xông vào hôn hít, sờ soạng và xâm hại tình dục với V..

Lê Quang Nghĩa tại cơ quan điều tra.

Lê Quang Nghĩa tại cơ quan điều tra.

Sau lần đó, cứ khoảng 7-10 ngày, mỗi khi dục vọng nổi lên, tên ác thú Lê Quang Nghĩa lại dùng mọi biện pháp để chiếm đoạt cô con gái ruột mới 12 tuổi. Khi thì Nghĩa dùng dao, lúc Nghĩa dùng dây điện. Thậm chí Nghĩa dùng tuýp sắt, miễn sao hắn có thể đe dọa và cưỡng bức con mình…

Về sự việc nghiêm trọng gây phẫn nộ này, PV đã trao đổi với luật sư Lâm Văn Quang, Đoàn Luật sư TP. Hà Nội để tìm ra nhận định về hình phạt dành cho kẻ mất nhân tính này.

Luật sư bày tỏ: “Đây là nỗi đau quá lớn đối với tâm hồn và thể xác non nớt của một đứa trẻ. Ở độ tuổi chỉ biết vui chơi, học hành, cháu bé đã bị chính dục vọng, thú tính của người cha xâm hại tình dục. Hành vi mất nhân tính, bệnh hoạn đã giết chết cả tuổi thơ và tương lai của một mầm non đất nước. Mai đây, khi lớn lên, không biết cháu bé sẽ phải đối diện với sự thật đau lòng này như thế nào.

Ảnh Minh họa.

Ảnh Minh họa.

Theo quy định tại Luật Bảo vệ trẻ em 2016, xâm hại tình dục, bạo lực, lạm dụng, bóc lột trẻ em là hành vi tuyệt đối bị nghiêm cấm. Theo đó, trẻ em phải được đảm bảo các quyền lợi chính đáng của mình, được vui chơi, học hành, bảo vệ khỏi tệ nạn xã hội… các hành vi xâm phạm đến đối tượng đặc biệt này đều bị pháp luật trừng trị nghiêm minh.

Riêng đối với bố mẹ, trong luật Hôn nhân & Gia đình 2014 cũng đưa ra điều luật cụ thể quy định về quyền và trách nhiệm của bố mẹ đối với con cái. Bố mẹ phải có trách nhiệm nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con cái lớn khôn. Thế nhưng ở sự việc nêu trên đây, người bố đã đi ngược lại với tất cả các quy phạm về pháp luật cũng như đạo đức, nhân cách làm người”.

Với trường hợp của Lê Quang Nghĩa, hành vi thú tính, bỉ ổi này sẽ phải trả giá bằng kết cục cay đắng nhất. Không chỉ phải chịu sự trừng phạt của pháp luật mà hắn còn phải đối diện với cả một bản án lương tâm trước mắt. Và hơn ai hết, người cảm thấy có lỗi và đau khổ nhất trong trường hợp này chính là người vợ, người mẹ. Lại có thêm một thảm cảnh trớ trêu về bức tranh gia đình mà tất cả mọi người phải suy ngẫm.

Luật sư Quang cũng cho biết: “Về pháp luật, cơ quan điều tra sẽ tiến hành làm rõ vụ việc, có thể khởi tố vụ án, khởi tố bị can về tội Hiếp dâm trẻ em theo quy định tại Điều 112 BLHS. Theo đó, mọi trường hợp giao cấu với trẻ em chưa đủ 13 tuổi là phạm tội hiếp dâm trẻ em và người phạm tội bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm, tù chung thân hoặc tử hình”.

Dương Nhung – Nguoiduatin.vn


TOP