Yêu lắm Nam Định ơi

Yêu lắm Nam Định ơi

Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Thành Nam, tôi luôn tự hào về điều đó. Nếu có ai hỏi, quê em ở đâu? Dạ. Em ở Nam Định ạ (không quên khuyến mại thêm nụ cười. hi)

Mảnh đất quê tôi, nơi mà chỉ có các nhà máy công nghiệp nhẹ, nổi tiếng là may với dệt, hi, mấy năm nay mới có mấy nhà máy về công nghiệp nặng 1 chút, Nam Định quê tôi cũng đang trên đà phát triển, Nó không còn là thành phố cổ hay thành phố chết nữa mà Nó ngày càng phát triển mạnh hơn với các khu công nghiệp đua nhau mọc lên.

Con người Thành Nam thì sao? Khỏi phải nói, hiền lành, dễ thương, đảm đang, chịu thương, chịu khó, hiếu khách,… nhiều lắm không kể được.

Người Nam Định


Các bạn thấy đó, đi đâu cũng thấy khen Nam Định giỏi (tự hào lắm lắm).

Ôi mảnh đất thân thương, tôi từng hứa sẽ về cống hiến cho quê mình nhưng giờ tôi chưa thể, Nam Định ơi, cứ phát triển mạnh hơn nữa nhé. Một ngày nào đó tôi cũng đem công sức của mình góp phần lớn mạnh cho quê hương.

Đừng hỏi tại sao bây giờ tôi không về cống hiến cho quê hương, không phải là không về mà là chưa về, rồi 1 ngày tôi sẽ trở về và tôi muốn nhìn thấy 1 Nam Định giàu đẹp hơn, thân thiện hơn và được mệnh danh là “xứ sở yêu thương và tráng lệ”(hehe. không biết có giải thưởng đó không nhưng mãi mãi trong lòng tôi là vậy, sẽ nhớ mãi những kỷ niệm, nhớ mãi con người nơi ấy…)

Yêu lắm Nam Định ơi.

Mai Lan


TOP