Báo nổi tiếng Thái Lan tin Olympic Việt Nam đủ sức giành HCĐ

Báo nổi tiếng Thái Lan tin Olympic Việt Nam đủ sức giành HCĐ

Đánh giá UAE là đối thủ vừa tầm đối với Olympic Việt Nam, tờ thể thao hàng đầu Thái Lan nhận định thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ mang lại lịch sử cho bóng đá Đông Nam Á

Đánh giá cao lối chơi của Olympic Việt Nam, báo chí Thái Lan nhận định thầy trò HLV Park Hang-seo có nhiều cơ giành HCĐ

Tờ Siam Sports, nhật báo thể thao nổi tiếng của Thái Lan, tin rằng Olympic Việt Nam có đủ tầm và cơ hội để mang về tấm huy chương lịch sử cho bóng đá Đông Nam Á.

Olympic Việt Nam đã không thể tạo ra bất ngờ khi thua 1-3 trước Olympic Hàn Quốc ở bán kết. Tuy nhiên, chứng kiến lối chơi kiên cường của các học trò HLV Park Hang-seo, đặc biệt là bàn thắng danh dự rất đẹp mắt của Minh Vương, giới truyền thông Đông Nam Á dành nhiều lời khen ngợi cho tinh thần thi đấu của Olympic Việt Nam.

Từ báo chí Malaysia, Indonesia cho đến Thái Lan đều đánh giá cao khả năng giành HCĐ của thầy trò HLV Park Hang-seo sau những gì đã thể hiện. Đáng chú ý là trong bài viết sáng 31-8, tờ Siam Sports đã động viên Olympic Việt Nam khá nhiều.

“Olympic Việt Nam, đại diện duy nhất của Đông Nam Á ở bán kết ASIAD 18 đã thất bại trước Olympic Hàn Quốc. Nhưng họ có một trận đấu đầy quả cảm. Việt Nam sẽ gặp UAE trong trận tranh HCĐ. Đây là đối thủ vừa tầm và cơ hội vẫn còn nguyên cho thầy trò Park Hang-seo để mang về tấm huy chương lịch sử cho bóng đá Đông Nam Á”, Siam Sports viết.

Rất am tường về thế hệ trẻ tài năng của bóng đá Việt Nam, tờ báo của Thái viết: “Đây cũng là trận cuối cùng của lứa cầu thủ sinh năm 1995 – 1996 như Công Phượng, Xuân Trường, Đức Huy thi đấu ở cấp độ U23. Chính vì thế, tấm HCD sẽ là món quà vô cùng ý nghĩa để chia tay một thế hệ tài năng này”.

Trận tranh HCĐ môn bóng đá nam ASIAD giữa Olympic Việt Nam và Olympic UAE sẽ diễn ra vào lúc 15 giờ ngày 1-9 và được VTC3 tường thuật trực tiếp, K+PM và BĐTV tiếp sóng.

Theo (nguoilaodong.vn)


TOP