Bật mí những điều chưa biết về thí sinh duy nhất đạt điểm 10 môn Lịch sử tại Nam Định

Bật mí những điều chưa biết về thí sinh duy nhất đạt điểm 10 môn Lịch sử tại Nam Định

Trần Thị Lam (lớp 12 chuyên Sử, THPT chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định) là thí sinh duy nhất đạt điểm tuyệt đối môn Sử tại Nam Định.

Thí sinh duy nhất đạt điểm 10 môn Lịch sử tại Nam Định

Thống kê của Bộ Giáo dục – Đào tạo, điểm trung bình môn lịch sử thi THPT quốc gia năm 2018 thấp hơn nhiều so với những năm trước, chỉ 3,76 điểm. Trong khi đó, vào năm 2016 là 4,49 điểm còn năm 2017 là 4,6 điểm.

Cả nước có 10 điểm 10 môn lịch sử, trong đó, Trần Thị Lam (lớp 12 chuyên Sử, THPT chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định) là thí sinh duy nhất đạt điểm tuyệt đối môn Sử tại Nam Định.

Thành tích của Lam đã được nhiều người xuýt xoa khen ngợi bởi môn thi này được đánh giá có độ khó hơn gấp nhiều lần so với năm trước và không dễ để đạt điểm tuyệt đối.

Cô nàng cho biết, đề Sử năm nay có độ khó tương đối, nhiều câu hỏi mang tính chất xuyên suốt đòi hỏi tư duy và nắm chắc kiến thức.

Và để đạt được điểm tuyệt đối này, quá trình học tập tại lớp chuyên và đội tuyển đã giúp cô bạn hiểu sâu kiến thức. Ngoài ra, thầy cô ở lớp cũng có phương pháp dạy và kiểm tra rất hiệu quả và mới lạ tạo hứng thú học tập cho học sinh.

Lam chụp ảnh kỷ niệm cùng các bạn trong lớp

Điểm thi cao là kết quả của quá trình cố gắng và khi nhìn bảng thành tích trong 3 năm THPT của Lam, nhiều người không khỏi ngạc nhiên.

Cô nàng từng đạt được nhiều giải thưởng như: giải Ba và giải Nhì môn Sử kì thi chọn học sinh giỏi Tỉnh, Huy chương Đồng môn Sử kỳ thi chọn học sinh giỏi các trường THPT chuyên khu vực Duyên hải và đồng bằng Bắc Bộ, giải Nhì môn Sử kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia THPT 2018.

Lam chia sẻ có nguyện vọng 1 vào khoa Đông Phương học, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn. Mặc dù điểm cao nhưng cô vẫn có chút lo lắng vì điểm xét tuyển năm ngoái của khoa khá cao và gây bất ngờ lớn với nhiều sĩ tử.

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN


TOP