Cám cảnh đội bóng thành Nam

Cám cảnh đội bóng thành Nam

Tuần trước, HLV Văn Sỹ còn hồ hởi điện thoại thông báo tình hình đội đi tập huấn thuận lợi, khí thế, sẵn sàng cho cuộc chiến trụ hạng thì tuần này, đột nhiên mọi chuyện đảo chiều đến chóng mặt.

Còn nhớ, ngay sau khi V-League 2018 tạm nghỉ, để tạo điều kiện cho Olympic Việt Nam tranh tài ở ASIAD, CLB Nam Định đã nhanh chóng tổ chức cho cầu thủ nghỉ ngơi, rồi lên đường tập huấn.

Trong khi nhiều đội cho cầu thủ nghỉ 10 ngày đến nửa tháng, thì với đội bóng thành Nam, cầu thủ chỉ có 7 ngày nghỉ về thăm gia đình, bạn bè.

Trao đổi với chúng tôi, HLV Văn Sỹ trải lòng: “Thực tình, tôi cũng muốn cho đội nghỉ lâu hơn nhưng Nam Định đang ở áp chót bảng xếp hạng, anh em chúng tôi cũng chẳng có tâm trạng mà nghỉ dài ngày”.

HLV Văn Sỹ dốc nhiều tâm huyết vì đội bóng quê nhà Nam Định.

Tính ra, từ cuối tháng 7 cho đến tuần này, thầy trò HLV Văn Sỹ đã tập huấn ở Sa Pa (Lào Cai), Tam Đảo (Vĩnh Phúc), Cửa Lò (Nghệ An) và hiện đang luyện quân ở Nam Định.

Về chuyên môn, HLV Văn Sỹ lo nhất “làm sao khắc phục và cải thiện những điểm yếu của đội nhà, nhằm có được thành tích tốt nhất ở 6 trận đấu quyết định sắp tới của mùa giải.

Hiện lực lượng của các đội đã không thể thay đổi, nên các đội phải sử dụng cho hiệu quả những quân bài đang có trong tay.

Tôi mừng là ngoại binh Pereira, Romatio bổ sung ở giai đoạn 2 đã có sự hòa nhập tốt với các đồng đội, hy vọng thể lực của họ sẽ cải thiện để thi đấu tốt trong những vòng đấu của mùa giải”.

Nam Định được coi là yếu hơn so với các đội bóng khác, nhưng bù lại, đội bóng thành Nam luôn có được sự cổ vũ cuồng nhiệt của người hâm mộ. V-League mùa này, mỗi trận đấu trên sân nhà của thầy trò Văn Sỹ luôn thu hút ít nhất 1 vạn CĐV đến sân.

Khó khăn chồng khó khăn, nhưng các học trò dưới trướng Văn Sỹ luôn thi đấu hết mình. Đã có thời điểm đội bóng thoát ra khỏi khu vực nguy hiểm nhưng lực của đội có hạn nên vị trí áp chót bảng xếp hạng âu cũng nói đúng chất lượng của đội bóng Nam Định.

Nhưng có một điều HLV Văn Sỹ vừa tâm sự khiến giới chuyên môn và cánh phóng viên không khỏi suy nghĩ, đó là hai tháng qua, lãnh đạo CLB Nam Định không có đủ tài chính để trả lương cho các thành viên đội bóng.

Để giữ thể diện cho đội bóng cũng như cho chính lãnh đạo CLB, thầy trò HLV Văn Sỹ đã gắng không nói ra chuyện tế nhị này nhưng ở vào thế khó khăn, nhất là khi bị lãnh đạo “đem con bỏ chợ”, HLV Văn Sỹ đã trải lòng với giới truyền thông khi tuyên bố:

“Tôi cảm thấy rất buồn với những người có trách nhiệm ở đây. Cảm giác như họ không quan tâm, hoặc thậm chí muốn Nam Định trở về giải hạng Nhất. Nếu vậy, hãy nói một câu “không nuôi được đội bóng”, để chúng tôi sớm biết chuyện”.

Lại nhớ, ở buổi tâm sự khi đội bóng thành Nam đi tập huấn, HLV Văn Sỹ có nhận định: “Dưới góc nhìn của tôi, chỉ cần đến vòng 25 là có thể xác định được đội bóng rớt hạng chứ không cần đến vòng đấu cuối”; còn bây giờ, HLV trưởng đội bóng thành Nam khẳng định: “Nam Định có thể chấp nhận chia tay V-League 2018 khi mùa giải chưa khép lại”.

Theo (qdnd.vn)


TOP