Cậu bé cầu thủ Trần Anh Tú đã làm tan chảy trái tim bao người dân Nam Định với 1 câu nói

Chỉ với 1 câu nói này thôi, cậu bé cầu thủ Trần Anh Tú đã làm tan chảy trái tim bao người dân Nam Định

Trong bản tin “Ấn tượng thể thao 7 ngày” phát sóng ngày 18/03/2018, cậu bé Trần Anh Tú với thần thái và khí chất ngời ngời khi tự hào trả lời “quê hương em ở Nam Định” đã làm lay động và tan chảy biết bao con người Thành Nam.

Trần Anh Tú – cậu bé quê ở xóm 11 Giao Hương – Giao Thủy – Nam Định hiện đang theo học trong Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Hà Nội (nằm ở huyện Gia Lâm), là một trong những cậu bé được các phóng viên của đài truyền hình Việt Nam VTV phỏng vấn trong bản tin “Ấn tượng thể thao 7 ngày“.

Với lời đối đáp thú vị, thông minh, bé Anh Tú đã làm phóng viên phải “cứng họng” đồng thời lại khiến hàng triệu triệu người con của Nam Định thêm nể phục, tự hào và yêu em nhiều hơn.

Bé Trần Anh Tú trả lời phỏng vấn trong bản tin “Ấn tượng thể thao 7 ngày”

Cuộc hội thoại phỏng vấn giữa phóng viên VTV và bé Trần Anh Tú:

Phóng viên: Trung tâm của mình không có đội bóng lớn thì sau này em muốn đầu quân cho đội nào?
Trần Anh Tú: Em đầu quân cho Nam Định ạ!

Phóng viên: (cười) Em đang mặc áo Hà Nội FC đấy!
Trần Anh Tú: Nhưng mà quê hương em ở Nam Định ạ!

Chỉ một câu nói đơn giản thế thôi đã tiếp thêm sức mạnh và niềm tự hào cho biết bao người dân Nam Định. Rất nhanh chóng đoạn phỏng vấn bé Trần Anh Tú đã đươc chia sẻ rầm rộ trên cộng đồng mạng, nhận được nhiều lời khen ngợi về tinh thần yêu quê hương của em và quê hương Nam Định cảm thấy rất tự hào có người con như em.

Đoạn video trả lời phỏng vấn của Trần Anh Tú được nhiều người yêu thích

Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Hà Nội – Nơi đang đào tạo bé Trần Anh Tú tuy không nổi tiếng về bề dày truyền thống như là lò Sông Lam Nghệ An, không có cơ sở vật chất điều kiện tốt như là VPF hay là Hoàng Anh Gia lai nhưng đây lại là nơi đã sản sinh ra rất nhiều cầu thủ trẻ tài năng của bóng đá nước nhà như là Đình Trọng, Đức Huy, Duy Mạnh và đặc biệt nhất đó là Quang Hải – những người hùng trên sân cỏ của đội tuyển U23 Việt Nam.

Những gương mặt cầu thủ trẻ xuất thân từ chính trung tâm đào tạo này

Đội tuyển U23 mới đây làm lên kỳ tích ở Châu Á bằng rất nhiều tài năng đỗ vớt.

Bao nhiêu tài năng trẻ ở Hải Dương, Tuyên Quang hay là Thái bình đã phải chia tay với niềm đam mê của mình trước khi chúng ta có được Xuân Trường, Văn Thanh hay là Tuấn Anh chỉ vì các địa phương đó không có đội bóng chuyên nghiệp. Ngay cả cầu thủ Quang Hải cũng đâu có ngay lập tức tới được CLB Hà Nội đâu, tất cả đều qua mô hình gọi là đào tạo vệ tinh ở tuyến dưới như trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Hà Nội mà ra cả.

Chính vì thế chúng ta có quyền tin tưởng và tự hào về bé Trần Anh Tú, hãy cùng ủng hộ và chúc bé thành công nhé các bạn!

(Tổng hợp)


TOP