CLB Nam Định đá 'chấp tây' với các đội đua trụ hạng V.League 2018

CLB Nam Định đá ‘chấp tây’ với các đội đua trụ hạng V.League 2018

Đội chủ sân Thiên Trường đã thanh lý ngoại binh Romario Kortzong với lý do không tuân thủ đúng quy định sinh hoạt được đề ra.

“CLB Nam Định đang gặp khó khăn. Tuy nhiên, chúng tôi cần cầu thủ có tinh thần và sự chiến đấu cao, hơn là một ngoại binh nhưng không bảo đảm yêu cầu đề ra thì đội bóng không cần. Có một số vấn đề đến từ cá nhân Romario trong việc tuân thủ nội quy của đội bóng. Vì thế, chúng tôi phải sớm giải quyết cầu thủ này”, HLV Nguyễn Văn Sỹ chia sẻ.

Romario (ngoài cùng, bên phải) đã bị CLB Nam Định thanh lý. Ảnh: VPF.

Ngoại bình Romario ra sân vỏn vẹn 2 trận đấu cho thầy trò HLV Nguyễn Văn Sỹ ở giai đoạn lượt về V.League 2018. Chân sút người Hà Lan cập bến đội bóng Thành Nam sau khi nói lời chia tay CLB Bình Dương. Trong màu áo đội bóng đất Thủ tại lượt đi, tiền đạo 29 tuổi ghi 3 bàn thắng trong 10 trận.

Romario hiện gãy xương quai xanh và chính thuyền trưởng CLB Nam Định thừa nhận chấn thương của học trò không trở ngại. Cầu thủ này đã có cuộc họp riêng với ban lãnh đạo, dù vậy đôi bên không thể tìm được tiếng nói chung. Theo tìm hiểu của Zing.vn, việc anh bị thanh lý không xuất phát từ vấn đề chuyên môn.

Nguồn tin cho rằng vấn đề tài chính là nguyên nhân quan trọng khác khiến đội bóng “hất cẳng” chân sút này. Thời gian vừa qua, đội chủ sân Thiên Trường đối mặt với câu chuyện nợ lương kéo dài đến hai tháng. Cốt lõi nằm ở số tiền 20 tỷ mà lãnh đạo tỉnh chưa thể giải ngân cho Công ty CP bóng đá Nam Định.

CLB Nam Định còn mỗi ngoại binh Pereira Diogo trong đội hình. Ảnh: VPF.

Để giải quyết vấn đề trên, những người đứng đầu đội bóng đã “xoay xở” mọi cách để trả đủ lương tháng 7 và tháng 8 đến cầu thủ lẫn ban huấn luyện, nhằm giúp các cầu thủ “con cưng” ổn định tâm lý cho cuộc chiến trụ hạng đầy khốc liệt sắp đến.

Việc thi đấu với 1 ngoại binh trong 5 vòng đấu còn lại của V.League 2018 sẽ khiến đội CLB Nam Định gặp nhiều bất lợi so với những đội bóng khác. Tại vòng đấu thứ 21 trên sân nhà, dù chơi đầy cố gắng nhưng thầy trò HLV Nguyễn Văn Sỹ vẫn nhận thất bại 1-2 trước CLB Khánh Hòa.

Đội bóng Thành Nam tiếp tục giậm chân ở vị trí thứ 13 trên bảng xếp hạng với 18 điểm. CLB Nam Định có chuyến làm khách dự báo đầy khó khăn trên sân Thanh Hóa tại vòng 22 V.League 2018, diễn ra lúc 17h ngày 16/9. Một kết quả không tốt sẽ đẩy đội bóng tân binh giải đấu lún sâu hơn trong cơn khủng hoảng.

Bảng xếp hạng sau vòng 21 V.League 2018.

Theo (news.zing.vn)


TOP