Độc đáo bộ ảnh kỷ yếu “loa phường” của học sinh Nam Định

Độc đáo bộ ảnh kỷ yếu “loa phường” của học sinh Nam Định

Ý tưởng tái hiện lại cuộc sống thời ông bà, bố mẹ đã trải qua, các em học sinh 12A12 trường THPT Giao Thủy thống nhất chụp ảnh kỷ yếu theo chủ đề “loa phường”.

Với ý tưởng muốn tái hiện lại những hình ảnh bình dị, cuộc sống chân thật của cuộc sống con người Việt Nam trong những năm 80-90 của thế kỷ trước, các em học sinh lớp 12A12, trường THPT Giao Thủy (xã Giao Yến, Giao Thủy, Nam Định) đã mạnh dạn chụp bộ ảnh kỷ yếu có tên “loa Phường” để lưu lại những khoảnh khắc thời gian gắn bó bên nhau dưới một mái trường thân thương.

Bộ ảnh kỷ yếu với ý tưởng được các thành viên trong lớp 12A12 thống nhất với nhau.

Sự sáng tạo của các thành viên trong lớp 12A12 cùng với nỗ lực của ê-kip chụp ảnh Studio đã đem đến thành công cho tập thể lớp 12A12 khi thực hiện bộ ảnh.

Bộ ảnh đã đem lại cho người xem thấy được một góc cạnh nào đó về cuộc sống xưa của người dân. Bộ ảnh được đăng tải với ý tưởng và bối cảnh ở chợ Bể (xã Giao Nhân) đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ cộng đồng mạng.

Loa phường là điểm nhấn của bộ ảnh.

Là người đóng góp ý tưởng và cùng thực hiện bộ ảnh, em Đỗ Khánh Lộc, lớp trưởng lớp 12A12 rất vui mừng bày tỏ: “Các thành viên trong lớp không thể tưởng tượng được bộ ảnh lại thành công ngoài mong đợi như vậy. Đây là bộ ảnh lớp em chụp sau cùng so với các lớp trong trường”.

“Trước khi thực hiện, cả lớp đã họp và lấy ý tưởng của các thành viên để thống nhất nơi thực hiện không trùng lặp với các lớp khác. Cả lớp đều muốn hướng tới việc tái hiện lại cuộc sống thời ông bà, bố mẹ đã trải qua nên thống nhất chụp ảnh kỷ yếu “loa phường” tại chợ Bể”, em Lộc kể lại.

Bộ ảnh toát lên vẻ đẹp lạ.

Nét duyên dáng của các thiếu nữ ở thập niên 90 được tái hiện trong bộ ảnh.

Bày tỏ cảm xúc của mình, em Lộc chia sẻ, khi chụp ảnh em có cảm giác như mình được sống trong khung cảnh ngày xưa, thời ông bà và cha mẹ mình đã từng trải qua. Thông qua bộ ảnh, các thành viên trong lớp sẽ lưu giữ lại những kỷ niệm đẹp, vui buồn và là nơi lưu dấu ấn thời gian cuối cấp của lớp 12A12.

“Đối với em, 3 năm không phải quá dài nhưng cũng đủ để lại trong mỗi người nhiều kỷ niệm. Ai cũng muốn cất giữ kỷ niệm này để về sau có thời gian lục lại và cảm thấy thật đáng nhớ và tuyệt vời”, Lộc nói.

Sự hồn nhiên là những gì được tái hiện tại bộ ảnh.

Dù phải bận rộn trong việc kinh doanh buôn bán nhưng người thể hiện bộ ảnh vấn toát lên nụ cười lạc quan.

Là người trực tiếp chụp ảnh đem đến thành công cho bộ ảnh, anh Phùng Văn Thành cho rằng, sự nhiệt tình của các em học sinh đã tạo nên những bức ảnh tái hiện được sắc nét cuộc sống xưa kia. Để bộ ảnh đẹp nhất phải lựa chọn khung cảnh và khoảng thời gian thích hợp.

Chợ Bể (xã Giao Nhân, huyện Giao Thuỷ) là nơi thực hiện bộ ảnh.

Thành quả sau một ngày lao động vật vả.

Anh Thành cho biết thêm, cả ê-kip và các bạn học sinh phải tập trung từ 2h chiều vì vào thời điểm đó chợ chưa họp sẽ thưa vắng người qua lại. Để cho đúng “chất” cuộc sống xưa kia, ê-kip đã chuẩn bị kỹ lưỡng, đầy đủ từ quần áo, trang phục và lựa chọn góc chụp hợp lý.

Không chỉ là tái hiện những hình ảnh về cuộc sống cách đây nhiều năm, bộ ảnh còn thể hiện sự đoàn kết, gắn bó và tình cảm mà các bạn học sinh trong lớp dành cho nhau.

Các thành viên trong tập thể 12A12 tái hiện cuộc sống ở thập niên 90 của thế kỷ trước.

Theo (nguoiduatin.vn)


TOP