Giải tán một điểm hoạt động của "Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ" tại Nam Định

Giải tán một điểm hoạt động của “Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ” tại Nam Định

Nhằm dễ quan sát để tránh lực lượng chức năng, Chung và Ngát đã lắp camera bên ngoài, tổ chức truyền đạo trái phép trên tầng 4 của ngôi nhà 5 tầng cho khoảng 30 người. Các đối tượng dự định xây dựng điểm truyền đạo này thành trung tâm của “Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ” tại Nam Định.

Đại tá Phạm Đắc Thế, Trưởng Phòng Chống phản động và chống khủng bố, Công an tỉnh Nam Định cho biết, Công an tỉnh này vừa xử lý, giải tán một điểm hoạt động của “Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ” đang tổ chức truyền đạo trái phép cho khoảng 30 người.

Hai đối tượng tổ chức truyền đạo trái phép là Đàm Nhật Chung (đăng ký thường trú ở Bắc Ninh) và Đặng Thị Ngát (đăng ký thường trú ở Thái Bình) đã thuê căn nhà 5 tầng tại đường Đặng Xuân Bảng, xã Nam Vân, thành phố Nam Định để tổ chức truyền đạo.

Lực lượng Công an giải tán tụ điểm truyền đạo của Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ (ảnh: Công an Nam Định)

Để quan sát và tránh lực lượng chức năng, Chung và Ngát đã lắp camera tại ngôi nhà 5 tầng này thuận tiện cho việc truyền đạo trái phép. Theo lời khai thì các đối tượng này dự định xây dựng điểm truyền đạo này thành trung tâm của “Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ” tại Nam Định. Đến nay, Chung và Ngát đã bị trục xuất khỏi địa phương, các đối tượng còn lại sau đó tự giải tán.

Tại Nam Định, hoạt động của “Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ” xuất hiện lần đầu tiên từ tháng 6/2016. Đến nay, lực lượng chức năng tỉnh Nam Định đã phát hiện 5 điểm, nhóm do các đối tượng gồm cả người ở Nam Định và các tỉnh khác về thuê nhà hoặc sử dụng chính nhà mình để tổ chức tuyên truyền đạo trái phép tại thành phố Nam Định, các huyện Nam Trực, Mỹ Lộc, với khoảng 100 lượt người tham gia.

Hầu hết, các đối tượng thường núp dưới danh nghĩa thuê nhà phục vụ kinh doanh, mở lớp học nhưng thực chất là tập trung từ 15 đến 30 người để truyền đạo trái phép.

Theo Đức Văn (Dân trí)


TOP