Cận cảnh 'bệnh viện' lớn nhất tỉnh Nam Định bị bỏ hoang

Cận cảnh ‘bệnh viện’ lớn nhất tỉnh Nam Định bị bỏ hoang

(VNF) – Dự án Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định sau khi đưa vào sử dụng sẽ là bệnh viện lớn và hiện đại bậc nhất vùng Nam đồng bằng sông Hồng, tuy nhiên hiện đang bị bỏ hoang sau gần 11 năm thi công.

Dự án Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định có quy mô 700 giường được Chính phủ đồng ý về chủ trương vào tháng 10/2004. Ngày 27/2/2006, UBND tỉnh ra Quyết định số 577/2006/QĐ-UBND, phê duyệt dự án đầu tư xây dựng công trình này trên diện tích đất 9,3 ha thuộc địa bàn phường Lộc Hạ, TP Nam Định.

Tháng 11/2007, dự án được chính thức khởi công. Khi hoàn thành, đây sẽ là bệnh viện lớn và hiện đại bậc nhất vùng Nam đồng bằng sông Hồng.

Bệnh viện được xây dựng với tổ hợp các cụm nhà cao tầng có sân đỗ cho máy bay trực thăng ở nóc để có thể tiếp nhận các bệnh nhân gặp tình trạng cấp cứu khẩn cấp phục vụ nhu cầu khám, chữa bệnh của người dân địa phương và các tỉnh lân cận.

Dự kiến, bệnh viện có hơn 1.000 cán bộ, nhân viên; có 34 khoa, phòng, trong đó có 1 khoa khám và điều trị ngoại trú; 22 khoa điều trị nội trú; 11 khoa nghiệp vụ kỹ thuật; bộ phận hành chính quản trị và hậu cần phục vụ.

Dự án do UBND tỉnh Nam Định làm chủ đầu tư, với tổng mức vốn 598 tỷ đồng, được thực hiện bằng nguồn ngân sách Nhà nước, nguồn vốn ODA và các nguồn vốn hợp pháp khác. Đến tháng 11/2009, vốn đầu tư DA được điều chỉnh lên 850 tỷ đồng vì lý do thời gian thực hiện dài, giá nguyên vật liệu có nhiều thay đổi.

Hai nhà thầu chính là Công ty cổ phần xây dựng 504 – Vinaconex và Tổng công ty đầu tư phát triển hạ tầng đô thị (UDIC). Công trình từng được dự kiến hoàn thành vào tháng 1/2011.

Hai nhà thầu chính là Công ty cổ phần xây dựng 504 – Vinaconex và Tổng công ty đầu tư phát triển hạ tầng đô thị (UDIC). Công trình từng được dự kiến hoàn thành vào tháng 1/2011.

Tuy nhiên sau gần 11 năm, hiện Dự án Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định đang bị bỏ hoang với hạ tầng mọc rêu, cây cỏ mọc um tùm.

Đường vào khu vưc bệnh viện dải nhựa, khá rộng thuận tiện cho ô tô, taxi có thể ra vào

Vị trí của Dự án Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định nhìn từ Google Maps

Theo (vietnamfinance.vn)


TOP