'Phản đối' trạm BOT Mỹ Lộc: Tài xế sẽ làm văn bản kiến nghị Tasco?

‘Phản đối’ trạm BOT Mỹ Lộc: Tài xế sẽ làm văn bản kiến nghị Tasco?

Lãnh đạo Công an huyện Mỹ Lộc cho biết tài xế sẽ làm văn bản kiến nghị Tasco về trạm BOT Mỹ Lộc.

Trạm BOT Mỹ Lộc (Ảnh: Di Linh).

Tài xế sẽ kiến nghị Tasco về BOT Mỹ Lộc?
Theo thông tin chúng tôi mới nhận được, ngày 10/7, trên mạng xã hội tiếp tục xuất hiện video tài xế xe con dừng xe thắc mắc về việc “đi 3,9km mất 30.000 đồng tiền phí” ở trạm BOT Mỹ Lộc (huyện Mỹ Lộc, Nam Định).

Cụ thể, thông tin từ video cho thấy tài xế khi dừng xe tại trạm BOT Mỹ Lộc đã hỏi nhân viên thu phí việc thu 30.000 đồng là cho đoạn đường nào và nhận được cầu trả lời rằng thu từ trạm xuống Big C (TP Nam Định).

Sau đó, các tài xế cho rằng phí đắt và yêu cầu được quay đầu không tiếp tục đi đường 21B để không phải trả phí.

Nhân viên tại trạm yêu cầu lùi xe ra khỏi làn nhưng bị tài xế từ chối với lý do hành động này vi phạm luật giao thông.

Vụ việc diễn ra trong khoảng gần 40 phút. Sau đó lực lượng chức năng địa phương có mặt và phía trạm BOT Mỹ Lộc đã mở barie cho các tài xế này qua.

Tài xế thắc mắc về BOT Mỹ Lộc. (Ảnh cắt từ clip)

Được biết, trước đó ít ngày cũng có trường hợp tài xế dừng xe tại trạm BOT Mỹ Lộc và thắc mắc về việc mức phí ở đây quá cao, đắt hơn cao tốc thu phí kín.

Liên quan đến vụ việc nêu trên, trao đổi với chúng tôi, một lãnh đạo Công an huyện Mỹ Lộc (Nam Định) đã xác nhận thông tin.

“Vụ việc xảy ra chiều 10/7 nhưng chưa có phản đối tại trạm BOT Mỹ Lộc. Có một số tài xế có ý kiến với trạm BOT này.

Chúng tôi có cử lực lượng ra khu vực trạm và giải thích với tài xế. Sau đó tài xế có cho xe di chuyển và cho biết sẽ có văn bản gửi Tasco để kiến nghị một số vấn đề”, vị này cho biết.

Trạm BOT Mỹ Lộc “sai vị trí”?
Theo tìm hiểu của chúng tôi, thời gian gần đây xuất hiện thông tin cho rằng cho rằng trạm BOT Mỹ Lộc trên đường 21B đang đặt sai vị trí.

Cụ thể, đoạn đường này có tổng chiều dài 25,1 km. Trong đó, đoạn từ TP Nam Định đến Mỹ Lộc (3,9km) làm theo hình thức BOT; 21,2km còn lại làm theo hình thức BT.

Nhiều tài xế cho rằng, việc đặt trạm BOT ở Mỹ Lộc đang khiến nhiều người nhầm tưởng trạm thu phí cho cả tuyến đường 25,1km nói trên.

Cụ thể, tài xế nhận định trạm BOT Mỹ Lộc cần đặt sau ngã 3 của đường 21B (hướng về Nam Định) với đường nối về QL 21A để thu phí đoạn 3,9km làm theo hình thức BOT.

Từ đó, tài xế đi từ Hà Nam về TP Nam Định không muốn đi đường BOT có thể rẽ phải sang QL 21A cũ. Tương tự, từ Nam Định có thể đi đường 21A cũ và rẽ phải sang đường 21B để đi Hà Nam.

Tài xế cho rằng trạm BOT Mỹ Lộc nên đặt ở vị trí màu đen (Nguồn ảnh: Google).

Di Linh
Theo Đời sống & Pháp lý


TOP