Nam Định: Công an thông tin vụ đối tượng đập phá ô tô, đánh đập chủ xe

Nam Định: Công an thông tin vụ đối tượng đập phá ô tô, đánh đập chủ xe

Công an huyện Hải Hậu (Nam Định) đang tạm giữ hình sự đối tượng đập phá xe ô tô, hành hung chủ xe để củng cố hồ sơ chuẩn bị khởi tố theo quy định của pháp luật.

Liên quan đến vụ nhóm thanh niên chặn xe ô tô đập phá rồi hành hung chủ xe, Công an huyện Hải Hậu đã có thông tin chính thức về sự việc này.

Sáng ngày 11/7, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, Trung tá Lê Văn Lưỡng – Phó trưởng Công an huyện Hải Hậu (Nam Định) cho biết: “Khoảng 20h30 ngày 4/7, Nguyễn Văn Linh (SN 1987, trú tại xóm 4, xã Hải Lý, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định) và đối tượng Vũ Văn Tình (SN 1986, trú tại xóm 5, xã Hải Lý, Hải Hậu, Nam Định) dựng xe máy ngồi hóng mát ở trên bờ đê gần nhà thờ đổ theo hướng đi về xã Hải Quang.

Hiện trường vụ việc.

Thời điểm đó, xe ô tô của anh Vũ Văn Hảo (SN 1977, trú tại xóm Đông Châu, xã Hải Đông, Hải Hậu, Nam Định) đi qua, bỗng nhiên anh Hảo nghe thấy có tiếng động ở phía sau xe do vướng vào xe máy của Tình. Lúc này, anh Hảo dừng xe rồi xuống để nói chuyện với Tình và Linh. 2 bên có lời qua tiếng lại dẫn tới xô xát đánh nhau.

Lúc đó, xe của ông Hoàng Mạnh Việt – Giám đốc bệnh viện huyện Hải Hậu (Nam Định) đi phía sau, khi anh Hảo vùng bỏ chạy thì đối tượng Tình nghĩ là đoàn xe của anh Hảo, Tình đã đến rồi đạp vào gương chiếu hậu bên phải của xe ông Việt khiến chiếc gương bị gãy”.

Cũng theo Trung tá Lưỡng: “Sự việc này chỉ có hành vi của đối tượng Tình chứ không có chuyện mấy chục thanh niên chặn xe ô tô để xin tiền, đập phá tài sản. Còn về phía Nguyễn Văn Linh, đơn vị đã làm rõ Linh chỉ vào can ngăn và đến ôm giữ Tình để không cho đạp vào xe. Đối tượng Tình và nạn nhân Hảo đều không có xích mích gì từ trước, đây là do mâu thuẫn bột phát”.

Công an huyện Hải Hậu đang củng cố hồ sơ để khởi tố đối tượng Vũ Văn Tình về tội Hủy hoại tài sản. Còn tội Cố ý gây thương tích, cơ quan công an đang trưng cầu giám định thương tích để tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, khoảng 20h30 ngày 4/7, tại khu vực đường đê cách nhà thờ đổ thuộc địa bàn xã Hải Lý (Hải Hậu, Nam Định) xảy ra sự việc xô xát giữa một nhóm thanh niên và các chủ xe ô tô đi trên đường. Sự việc gây bức xúc trong dư luận cùng người dân địa phương.

Là nạn nhân bị các thanh niên đánh đập, hiện đang nằm trong bệnh viện huyện Hải Hậu điều trị, anh Vũ Văn Hảo (SN 1977, trú tại xóm Đông Châu, xã Hải Đông, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định) cho biết: “Khoảng hơn 20h30 ngày 4/7, tôi cùng vợ con và gia đình đi dự sinh nhật ở nhà ông chú gần nhà thờ đổ. Khi tôi đang trên đường đi về thì bị một nhóm thanh niên chặn và đạp vào xe tôi. Sau đó, tôi xuống và nói với bọn nó rằng: “Tại sao lại đạp vào xe anh vậy, anh là người xã Hải Đông đây chứ đâu”. Bọn chúng bảo: “Mày Đông à” rồi lao vào khóa tay, đánh dồn dập vào đầu tôi. Lúc đó tôi không kịp phản ứng gì. Khi có lực lượng công an tới thì tôi mới được giải cứu”.

“Tôi hiện giờ bị đau nửa phần đầu bên trái, chấn thương nặng vùng rộng mắt bên trái, mắt bên phải bị xung huyết, chân tay thì bị xây xát”, anh Hảo chia sẻ.

Theo anh Hảo thông tin: “Ngay tối hôm xảy ra sự việc và ngày hôm sau (5/7), công an huyện đã đến lấy lời khai của tôi để hoàn thiện hồ sơ. Tôi đã cung cấp toàn bộ cho đội Hình sự của huyện để điều tra xử lý theo đúng quy định của pháp luật”.

Vụ án đang được Công an huyện Hải Hậu tiếp tục điều tra, làm rõ

Theo (người đưa tin)


TOP