Mới 3h sáng, khách thập phương đã nô nức rủ nhau về chợ Viềng (xã Trung Thành, Vụ Bản, Nam Định) để “bán rủi mua may” trong phiên chợ cầu may 1 năm chỉ họp duy nhất 1 lần.
Theo ghi nhận của PV, vào chiều tối qua, công tác chuẩn bị cho chợ Viềng của ban tổ chức đã bắt đầu sẵn sàng để phục vụ, đón du khách thập phương về thăm quan mua sắm tại chợ Viềng Nam Định.
Nhưng từ tối qua (mùng 7 tháng Giêng), lượng du khách về chợ Viềng ngày một đông hơn. Cho tới từ 0h đêm qua đến nay, lượng khách đổ về chợ Viềng đông đúc gây ùn tắc nghiêm trọng.
3h sáng, nhiều tuyến đường như quốc lộ 56 đoạn từ xã Kim Thái, Vụ Bản, Nam Định dẫn đến chợ Viềng tắc nghẽn. Mặc dù trời mưa khá nặng hạt nhưng người dân vẫn đội mưa về chợ Viềng mua may.

Ngay từ 7-8h tối qua, lượng người đổ về chợ Viềng đã đông đúc.

Cổng chợ Viềng lúc nửa đêm đã chật cứng người. Khuôn mặt ai cũng hào hứng và chẳng chút mệt mỏi. Hầu như du khách nào đến phiên chợ họp 1 năm duy nhất 1 lần này đều cầu mong bản thân năm mới may mắn, bình an.
Theo ghi nhận của PV, các gian hàng ở chợ Viềng được bày bán khá đa dạng. Mặt hàng chủ yếu là các loại cây trồng, nông cụ và đồ cổ, đồ giả cổ.
Đặc biệt, người bán hàng không nói thách giá quá cao. Và người đi chợ Viềng khi mua cũng không mặc cả quá nhiều lời. Ai cũng đều quan niệm, việc mặc cả hay lăn tăn về giá cả quá nhiều sẽ làm mất đi tính tâm linh của những đồ vật được mua về.
Anh Hoàng Xuân Trường (Nam Định) đêm nay cũng kịp đến chợ Viềng cùng vài người bạn. Anh cho biết, đây là năm thứ 3 anh đi chợ Viềng. Và lần nào anh cũng mua vài cành lộc, một bình giả cổ về với mong ước “mưa” được chút may mắn, bình an trong năm mới.
“Chúng tôi về đây đi chợ Viềng chơi lúc nửa đêm. Vừa gọi là cơ hội để cả nhóm tụ tập ngày đầu năm mới, vừa mong mua một chút may mắn ngày đầu năm về nhà”, anh Trường thật thà chia sẻ.
Cũng theo người thanh niên này, do phiên chợ Viềng chỉ họp duy nhất 1 lần trong năm nên các vật dụng mà anh cũng như bạn bè mua thường không mặc cả quá 1 lời.
“Đã xác định đi chợ này thì tôi và các bạn không mặc cả quá nhiều. Bởi vì nghe nói, nếu mặc cả nhiều hay đặt nặng vấn đề giá cả sẽ làm mất đi tính tâm linh của vật được mua. Hơn nữa, tôi nhận thấy, các quầy hàng cũng không nói thách quá cao. Nói chung rất dễ mua bán”, anh Trường cho biết.
Vì lượng khách đổ về chợ Viềng từ đêm đã đông đúc nên các tiểu thương buôn bán tại chợ cũng bán rất đắt hàng.
Ông Trần Thanh, một chủ cửa hàng buôn bán cây cảnh cho biết, năm nay ông bán cây cảnh tại chợ Viềng cũng đã 5-6 năm nay. Cây cảnh ở gian hàng ông có đủ mọi kích cỡ, kiểu dáng và loại cây như đỗ quên, đinh lăng tạo thế, cây khế, hồng xiêm,…
Theo tiểu thương này: “Ai đi chợ Viềng cũng thường mua lấy 1 đồ vật hay cây xanh lấy may đầu năm. Trong đó, cây xanh về ý nghĩa phong thủy được nhiều người sính lựa chọn hơn. Do lượng khách đổ về chợ Viềng đông nên đêm qua ông đã bán được khá nhiều cây cảnh. Khách chủ yếu mua những cây cảnh nhỏ hoặc cây ăn quả để trồng trong vườn nhà”.
Xuân Trường – Emdep.vn
- Nhà thờ Giáo xứ Vĩnh Trị – Ý Yên – Nam Định
- Cười ngất với bí kíp chụp ảnh thẻ của học sinh Nam Định
- Tục Ăn Cỗ Lấy Phần – Nét Đẹp Văn Hóa Thôn Quê
- Bánh bèo Nam Định
- Đền Trần Nam Định
- Hotgirl thẩm mỹ Vũ Thanh Quỳnh: 2 năm trước bị quỵt lương, nay nhan sắc thăng hạng, được người bí ẩn tặng hoa mỗi ngày
- Kỹ sư nghiên cứu mỹ phẩm tìm bạn gái ở Hà Nội hoặc Nam Định
-
Ông Phan Văn Vĩnh bệnh nặng nhưng vẫn viết đơn xin… hầu tòa
-
Vì sao đoạn đường Phù Nghĩa hay xảy ra tai nạn giao thông?
-
Tại sao lại gọi là “phở”?
-
Dự án bệnh viện 850 tỷ bỏ hoang sau 10 năm thi công
-
Viện Kiểm sát nhân dân huyện Giao Thủy tăng cường phối hợp đấu tranh với các loại tội phạm
-
Yếu tố cấu thành Tội cho vay lãi nặng và hình phạt?
-
Nam Định sơ tán dân ven biển trong ngày Chủ nhật
-
Nam Định: Bé sơ sinh chết bất thường, lãnh đạo bệnh viện nói gì?
-
Video toàn cảnh Hải Hậu qua Flycam (2/9/2016)
-
Chè thái, quà vặt Nam Định
-
Nam sinh lớp 11 ở Nam Định chế tạo thành công ô tô chạy bằng năng lượng mặt trời
-
Nam Định: Có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm trong vụ án cưỡng đoạt tài sản
-
Bắt trùm giang hồ Bắc ‘Lợn’ đuổi đánh bác sĩ, đấm trưởng công an
-
Nam Định: Lời thỉnh cầu của thương binh Đinh Văn Thiểm
-
Lại thêm 1 đám cưới Xa Hoa của cô dâu Nam Định