9x Nam Định đã vào bếp là ham nấu nhiều món, khiến chồng phải "xót", cứ nói thế này...

9x Nam Định đã vào bếp là ham nấu nhiều món, khiến chồng phải “xót”, cứ nói thế này…

Chắc chắn, chị em nào có chồng tâm lý, thương vợ như của Thu Hiền cũng sẽ cảm thấy ngọt ngào sau mỗi lần vợ vào bếp nấu ăn.

Là nhân viên kiểm thử chất lượng phần mềm nên Thu Hiền (26 tuổi, Nam Định) rất bận bịu, nhưng cô vẫn luôn cố gắng vào bếp mỗi ngày. Kết thúc công việc ở cơ quan, về tới nhà đã 7 giờ kém, Thu Hiền chỉ nghỉ ngơi ít phút rồi bắt tay vào chuẩn bị đồ ăn ngay. Đến 8 giờ, hai vợ chồng mới được ngồi bên nhau thưởng thức bữa cơm tối, tuy hơi muộn nhưng rất vui vẻ, hạnh phúc.

Thu Hiền chia sẻ, “Đặc thù công việc là dân IT nên ngồi máy tính cả ngày, tối muộn mới trở về nhà nên đây cũng là thời gian hai vợ chồng được nghỉ ngơi, trò chuyện”, chính vì thế, cô không thể nấu ăn cho qua bữa được.

Có lẽ làm công việc liên quan đến lập trình, kiểm thử chất lượng nên ngay cả nấu ăn, Thu Hiền cũng lên kế hoạch trước để khi về nhà, không còn phải băn khoăn mình sẽ nấu gì. Cứ những ngày cuối tuần rảnh rỗi hoặc lúc nghỉ trưa hàng ngày, cô vợ 9x lại ngồi nghĩ trước xem cần nấu món nào vừa ngon lại tốt cho sức khỏe, đúng sở thích của cả hai vợ chồng. Thế nên, chiều tối trở về nhà dù muộn đến mấy cô cũng chỉ việc bắt tay vào nấu nướng, chưa đầy 1 tiếng là xong bữa cơm.

Khi nấu ăn, Thu Hiền chia sẻ, dù chỉ là một bữa ăn nhưng nó cũng đòi hỏi phải có sự chuẩn bị kĩ. Ngoài ra, nguyên liệu nấu ăn cũng vô cùng quan trọng. Cô luôn ưu tiên chọn những nguồn thực phẩm sạch, tươi và an toàn, bởi nguyên liệu tươi ngon sẽ quyết định đến 60-70% độ ngon của món ăn. Thêm nữa, khâu sơ chế, tẩm ướp cẩn thận và tỉ mỉ cũng rất quan trọng, giúp món ăn có được hương vị đậm đà và đặc trưng riêng.

Chăm chỉ, đảm đang là vậy nhưng Thu Hiền vẫn luôn cho rằng mình chẳng có bí quyết gì cao siêu nhưng với cô, “gia vị” đặc biệt nhất trong các món ăn của mình chính là tình yêu thương, niềm vui được chăm sóc những người thân yêu.

Có lẽ vì vậy mà chồng Hiền vô cùng yêu thích những món cô nấu. Anh luôn ủng hộ việc vợ vào bếp rồi chỉ một loáng sau, mang ra những món ăn mà anh thích. Sau đấy, điều cô vợ đảm đang nhận được là những lời khen ngợi của chồng, tuy đơn giản nhưng chắc chắn chị em nào cũng phải ghen tị. Đôi khi, nếu thấy Hiền mải mê, tất bật nấu ăn quá, ông xã cô lại “xót” vợ, nhẹ nhàng, nói “vợ nấu ít món thôi, như này là đủ rồi”.

Đi làm về muộn, lại nấu ăn ngay nhưng Hiền chưa bao giờ cảm thấy ngại việc bếp núc. Với cô, nhìn chồng hoặc người thân thưởng thức hết sạch những món mình nấu thì dù mệt mỏi bao nhiêu cũng được xua tan hết.

Đảm đang, khéo léo là vậy nhưng Thu Hiền tâm sự, trước khi lấy chồng, cô thường không quan tâm đến nấu ăn. Như những cô gái trẻ khác, mối quan tâm lớn của Hiền chỉ đơn giản là quần áo, mĩ phẩm, chăm sóc sắc đẹp…

Tuy nhiên, từ ngày có gia đình, cô chợt nhận ra sứ mệnh và “uy quyền” của người phụ nữ không chỉ ở vẻ bề ngoài mà còn ở căn bếp của gia đình. Cô bắt đầu tìm tỏi, học hỏi từ mẹ, chị gái, các trang mạng xã hội để nấu những mâm cơm hoàn thiện và đủ chất dinh dưỡng cho gia đình nhỏ của mình. Và hiện tại, cô đang rất thành công với việc chinh phục trái tim chồng bằng con đường ngắn nhất là đi qua… dạ dày.

Những bữa cơm của Thu Hiền tuy đơn giản nhưng thể hiện được tình yêu của cô với chồng và những người thân yêu của mình

Theo Ngọc Lan (Khám phá)


TOP