Nam Định: Một bé trai bị bỏ rơi ngay trước cổng chùa La Chợ

Nam Định: Một bé trai bị bỏ rơi ngay trước cổng chùa La Chợ

Chiều tối ngày 21/9, nhà chùa La Chợ (Mỹ Lộc, Nam Định) phát hiện một bé trai đang ngồi trước cổng chùa. Bên cạnh cháu có 1 balo đỏ đựng quần áo, 1 đôi dép màu hồng, 1 hộp sữa bóc dở, 1 mẩu giấy nhỏ ghi ngày tháng năm sinh của cháu…

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 19h ngày 21/9, tại cổng chùa La Chợ (xã Mỹ Tiến, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định), nhà chùa phát hiện 1 bé trai nghi bị bỏ rơi.

Cháu bé đang trong vòng tay của mọi người.

Ông Trần Ngọc Hùng, Trưởng thôn La Chợ xác nhận vụ việc và cho biết, khi đó nhà chùa có phát hiện 1 cháu bé trai chừng 1 tuổi (cao khoảng 75cm, nặng khoảng 10kg) nghi bị bỏ rơi trước cổng chùa.

Cũng theo ông Hùng: “Bên cạnh cháu bé, nhà chùa cũng phát hiện có 1 balo đỏ đựng quần áo, 1 đôi dép màu hồng, 1 hộp sữa bóc dở, 1 mẩu giấy nhỏ có vài dòng viết vội”.

Giấy biên nhận được bỏ lại ở chùa cùng cháu bé bị bỏ rơi.

Theo thông tin trên giấy để lại, bé trai sinh ngày 16/8/2018. “Vì tôi không nuôi được nên gửi nhờ nhà chùa nuôi cháu hết đời. Tôi không vấn vương gì hết” – tờ giấy viết.

Ông Hùng cho biết thêm, sau khi nhận được thông tin từ phía nhà chùa, Công an xã Mỹ Tiến cùng Trưởng thôn La Chợ đã xuống chùa lập biên bản ghi nhận sự việc.

Đồ dùng của bé trai được bỏ lại cùng cháu nhỏ.

Được biết, hiện tình trạng sức khỏe cháu bé tốt, không có biểu hiện sợ sệt khi gặp người lạ và đang được thầy Thích Đàm Tuyết – Trụ trì chùa La Chợ trông coi và chăm sóc cháu.

Thông tin về vụ việc cũng đang được Chính quyền địa phương thông báo lên loa phát thanh của xã để mọi người biết và mong bố mẹ cháu sớm quay lại chùa đón cháu về nuôi. Nếu không có người thân đến đón, chính quyền địa phương sẽ lên phương án cho nhận nuôi cháu theo trình tự.

THeo (infonet.vn)


TOP