Nam Định: Hãi hùng sắt đổ tràn xuống đường từ xe 3 bánh tự chế

Nam Định: Hãi hùng sắt đổ tràn xuống đường từ xe 3 bánh tự chế

Nam Định: Xe ba bánh chở lượng lớn những thanh sắt quá khổ bất ngờ đổ tràn xuống đường gây nguy hiểm.

Những thanh sắt trên xe ba bánh đổ tràn xuống đường ở Nam Định

Những thanh sắt trên xe ba bánh đổ tràn xuống đường ở Nam Định

Clip đăng trên Otofun sáng 7/10 ghi lại hình ảnh một chiếc xe ba bánh tự chế chở những thanh sắt dài quá khổ, gây nguy hiểm cho người đi đường.

Đi được một đoạn, những thanh sắt trên xe đổ tràn xuống đường, may mắn không ai bị thương. Theo thông tin ban đầu, sự việc xảy ra tại Nam Định.

Điều này một lần nữa cho thấy những chiếc xe chở hàng hóa cồng kềnh vẫn ngang nhiên vi phạm luật và trở thành mối nguy hiểm rình rập người tham gia giao thông bất cứ lúc nào.

Điểm h, Khoản 4, Điều 6 Nghị định số 46 quy định: phạt tiền từ 300.000đ – 400.000đ đối với người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy bám, kéo, đẩy xe khác, dẫn dắt súc vật, mang vác vật cồng kềnh, người được chở trên xe đứng trên yên, giá đèo hàng hoặc ngồi trên tay lái; xếp hàng hóa trên xe vượt quá giới hạn quy định; Điều khiển xe kéo theo xe khác, vật khác (Nếu gây TNGT: tước GPLX 02 tháng đến 04 tháng theo Điểm c, Khoản 12, Điều 6)

Điểm g, Khoản 2, Điều 8 Nghị định số 46 quy định: phạt tiền từ 60.000đ đến 80.000đ đối với người điều khiển, người ngồi trên xe đạp, xe gắn máy, người điều khiển xe thô sơ xếp hàng hóa vượt giới hạn quy định, không đảm bảo an toàn, gây trở ngại giao thông, che khuất tầm nhìn người điều khiển.

Việt Trinh (Tổng hợp)


TOP