Xôn xao cảnh mẹ chồng Nam Định dẫn con dâu nhảy qua đống lửa

Đoạn clip ghi lại phong tục đón dâu cực lạ tại Nam Định khi cô dâu được mẹ chồng dắt nhảy qua đống lửa đang cháy thu hút sự chú ý lớn từ đông đảo cư dân mạng. Đa số dư luận đều có những lời bàn tán xôn xao trước sự việc này.

Thông tin về đoạn video thu hút sự chú ý trên mạng xã hội. (Ảnh chụp màn hình)

Cô dâu được mẹ chồng dắt nhảy qua đống lửa trước khi vào nhà

Mới đây nhất, đông đảo dư luận trên mạng xã hội không khỏi xôn xao trước đoạn video ghi lại hình ảnh lễ đón dâu khá kỳ lạ diễn ra tại Nam Định.

Trong đoạn clip, cô dâu mặc chiếc váy cưới trắng muốt được mẹ chồng cùng ông xã dìu nhảy qua đốm lửa được đốt bằng rơm bốc khói nghi ngút. Ngay khi đoạn video này được đăng tải đã thu về hơn triệu lượt xem cùng những lời bàn tán không ngớt từ dư luận về phong tục đón dâu khác lạ này.

Cô dâu được mẹ chồng cùng ông xã dắt qua đốm lửa nghi ngút khói. (Ảnh cắt từ clip)

Cộng đồng mạng bình luận

Dưới bài đăng về đoạn video được chia sẻ, có không ít cư dân mạng bày tỏ bất ngờ trước phong tục đón dâu tại Nam Định lần đầu tiên nhìn thấy này. Nhiều người thậm chí còn “đoán già đoán non” trước ý nghĩa của hành động này.

Rất nhiều ý kiến cho rằng cô dâu có bầu trước cưới nên mới phải thực hiện nghi thức này trước khi bước vào nhà chồng. Tuy nhiên, có một số dư luận lại nêu quan điểm phong tục này chỉ dùng để xua đuổi những điềm gở, lời nói không may về cô dâu trên đường đi trước khi bước vào gia đình chồng.

– “Mẹ chồng dìu đỡ thế kia thì có khả năng là xua đuổi những điều không may rồi.”

– “Tập tục này lạ quá đi mất.”

Cư dân mạng bàn tán. (Ảnh chụp màn hình)

Hiện tại, đoạn video này vẫn đang nhận về sự quan tâm và chia sẻ chóng mặt từ đông đảo dư luận. Đa số cư dân mạng đều dành những lời bàn tán với những ý kiến suy luận khác nhau xung quanh nghi thức “nhảy qua đống rơm đang cháy nghi ngút” này.

Tags:

TOP