Nam Định: Xót xa bố mất nằm ghế chờ, 2 con nhỏ 3-5 tuổi xin tiền mua quan tài

Nam Định: Xót xa bố mất nằm ghế chờ, 2 con nhỏ 3-5 tuổi xin tiền mua quan tài

Hai đứa con anh Đ. đi theo mọi người đến từng nhà mong xin được đủ tiền để mua quan tài cho bố. Chúng còn quá nhỏ để hiểu chuyện gì đang xảy ra, chỉ biết “đi xin tiền cho bố không phải nằm ở ghế”

Hai đứa bé một đứa 5 tuổi và đứa 3 đi đến từng nhà xin tiền để mua quan tài khi bố bị ung thư vòm họng không qua khỏi. Mẹ chúng cũng mất mới hơn một năm trước vì ung thư phổi. Hai đứa con bơ vơ và một bà nội già yếu.
Cả vợ và chồng đều mất vì ung thư

Ngày 14/4, người dân ở phường Văn Miếu (Nam Định) rất bất ngờ khi nghe tin anh Chu Ngọc Đ. ( sinh năm 1971, nhà tại đường Trần Huy Liệu, phường Văn Miếu) qua đời. Vợ anh Đ. đã mất cách đây hơn một năm, hiện tại gia đình chỉ có một mẹ già 70 tuổi và hai con anh là Chu Quý T. (5 tuổi) và Chu Ngọc A, (3 tuổi).

Gia đình cho biết anh Đ. mất vì căn bệnh ung thư vòm họng, tuy phát hiện ra bệnh sớm nhưng không có điều kiện để chạy chữa. Mấy chục năm xa quê, khi biết không sống được lâu nữa vì không có tiền chữa bệnh, anh trở về quê nhà để sống bên hai đứa con thơ và mẹ già đã ở cái tuổi “thất thập”.

Con mất, không có đủ tiền để làm đám, bà Th. phải nhờ tổ dân phố và người dân trong khu giúp đỡ.

Biết được hoàn cảnh gia đình, chi hội phụ nữ của khu dân cư số 4 nơi gia đình bà Th. sống đã đứng lên vận động và đi xin ủng hộ từ mọi người để giúp gia đình.

Hai đứa trẻ mới 5 tuổi và 3 tuổi giờ đây mồ côi cả cả bố và mẹ vì căn bệnh ung thư.

Hai đứa trẻ mới 5 tuổi và 3 tuổi giờ đây mồ côi cả cả bố và mẹ vì căn bệnh ung thư.


Sức khỏe yếu nên sợ cháu nghịch ngợm, bà thường giữ chúng trong nhà chứ không được ra ngoài chơi như bạn bè cùng trang lứa.

Nhìn hai đứa trẻ mới đến tuổi học mẫu giáo gầy gò, xanh xao mặc áo tang đứng trước bàn thờ của bố khiến ai nhìn thấy cũng thương xót.

Bà Trần Thị Thanh Hồng – Chi hội trưởng hội Phụ nữ của khu dân cư số 4 cho biết: ” Gia đình bà Th. rất hoàn cảnh. Chú Đ. từ khi làm ở miền Nam về cũng luôn đóng cửa ở trong nhà ít giao tiếp với mọi người.

Bà Th. lại giấu bệnh của con trai không nói với ai nên chúng tôi không giúp đỡ được gì trong giai đoạn khó khăn đó. Bây giờ hai đứa con của chú Đ. không còn cả bố và mẹ rất đáng thương. Chúng tôi đã kêu gọi những nhà hảo tâm giúp đỡ lo cho tương lai của hai cháu.”

Bố mẹ mất sớm, hai con nhỏ bơ vơ

Theo lời hàng xóm cạnh nhà cho biết, anh Đ. đi làm ở miền Nam đã rất nhiều năm, chỉ mới về ở nhà vào cuối năm trước. Từ khi ba bố con về ở Nam Định cùng bà nội, gia đình vẫn luôn đóng kín cửa không giao tiếp với ai. Thi thoảng người ta mới thấy anh Đ. ra khỏi nhà khi có người cần thuê anh đi làm việc lao động chân tay.

Trước đây, anh Đ. cũng mãi mới lấy được vợ. Sau khi kết duyên, hai vợ chồng cũng vô cùng khó khăn. Họ chỉ đi làm thuê, làm mướn nên không có tiền dành dụm. Khi vợ bị bệnh, hai vợ chồng đành dắt díu nhau về quê ở cùng mẹ trong căn nhà của gia đình tại thành phố Nam Định.

Căn nhà chật hẹp trở thành chỗ trú chân của 5 con người, nhưng chỉ được một thời gian khi chị không qua khỏi, anh đưa vợ về quê vợ ở Ninh Bình tổ chức tang lễ.

Khi đó, con của anh chị một đứa mới hơn 3 tuổi, một đứa hơn 1 tuổi. Sau nỗi đau mất vợ, một mình anh nuôi dạy hai đứa con thơ dại vô cùng chật vật. Được một thời gian kinh tế quá khó khăn, anh phải để con ở nhà cho bà nội chăm sóc để tiếp tục đi vào Nam làm ăn.

Thế nhưng bi kịch lại một lần nữa ập đến, vợ mất được khoảng một năm, anh đau đớn khi phát hiện ra mình cũng bị ung thư vòm họng.

Được biết, anh Đ. là con một trong gia đình, bố đi lấy vợ khác ở xa nên từ bé anh đã chỉ có mẹ ở bên cạnh. Lớn lên anh vào Nam làm việc.

Trò chuyện với phóng viên báo Người đưa tin, ông Phạm Ngọc Am – Tổ phó tổ dân phố cho biết: “Hai vợ chồng Đ. đi làm ăn xa nên chỉ Tết mới về. Khi vợ mất thì hai đứa con anh Đ. về ở với bà nội vì đằng ngoại ông bà cũng không còn. Bản thân hai vợ chồng Đ. là người hiền lành nhưng ít giao tiếp với mọi người”.

Ông Am cũng cho biết: “Từ khi mẹ mất hai cháu bé ở cùng bà nội, mọi người cũng góp ý với bà Thiếp về việc nuôi dạy, chăm sóc cháu nhưng hai đứa trẻ còn đang tuổi ăn tuổi chơi vẫn luôn phải ở trong nhà ít được ra ngoài.”

Bà Th. – mẹ anh Đ. cho hay, vợ anh Đ. cũng mất sớm vì bị ung thư phổi. Con dâu mới mất hơn một năm, bây giờ bà lại mất cả con trai vì không có tiền chạy chữa. “Trước đây hai vợ chồng nó đều đi làm tự do. Khi con dâu mất, công việc của con trai tôi không ổn định lại một thân một mình nuôi hai đứa nhỏ nên rất túng thiếu. Tôi già rồi, không theo chân chúng được nên bắt các cháu phải ở nhà dù biết chúng đang tuổi ăn tuổi chơi”.

Có nhiều người đến nên hai đứa được ra sân chơi, bé trai Chu Qúy T. líu lo trả lời khi khi mọi người hỏi chuyện, rồi thoắt một cái lại chạy đi đâu mất, bà Th. lại phải tìm gọi cháu về. Thằng bé hấm hứ không chịu lại bứt khỏi tay bà rồi lại chạy đi chơi.

Trước hoàn cảnh đáng thương của hai đứa con anh Đ. tổ dân phố và chi hội phụ nữ khu dân cư số 4 đã đứng ra kêu gọi quyên góp để lo cho tương lai các cháu.

“Số tiền mọi người giúp đỡ hai cháu sẽ được tổng hợp và gửi cho các cháu vào một quyển sổ tiết kiệm. Bà nội của cháu cũng đã già yếu, không biết chăm lo được cho các cháu được đến bao giờ. Chỉ mong các nhà hảo tâm mở lòng để giúp các cháu phần nào…” bà Hồng – Chi hội trưởng hội Phụ nữ cho biết thêm.

Bảo Loan – Người đưa tin


TOP