Nữ sinh Nam Định trở thành thủ khoa đầu tiên ngành Công trình

Nữ sinh Nam Định trở thành thủ khoa đầu tiên ngành Công trình

Sinh ra trong một gia đình có 3 chị em gái, cô sinh viên đến từ huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định đã vượt qua các bạn nam để trở thành thủ khoa xuất sắc của trường ĐH Công nghệ Giao thông Vận tải năm 2018. Cô sinh viên này chính là Phạm Thị Nhung, khoa Công trình của trường.

Phạm Thị Nhung bên gia đình tại lễ tuyên dương thủ khoa đầu ra xuất sắc vừa qua.

Phạm Thị Nhung có kết quả học tập xuất sắc 3,81 và kết quả rèn luyện là 93,3 và vinh dự là một trong 88 thủ khoa được thành Đoàn Hà Nội vinh danh. Em sinh ra và lớn lên trong một gia đình làm nông tại huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định.

Ngay từ thời THPT sinh viên Phạm Thị Nhung đã có mong muốn học tập tại Trường ĐH Công nghệ GTVT khối ngành công trình. Trong kỳ thi ĐH năm 2012, Phạm Nhung đã thiếu chút may mắn để đậu vào ngôi trường mình mơ ước. Thất bại đầu đời khiến Nhung buồn bã và chán nản, nhưng rồi cô hiểu rằng nếu từ bỏ dễ dàng thì không đúng với tính cách của mình.

Năm đó Phạm Nhung theo học cao đẳng, âm thầm giấu bố mẹ để hiện thực hóa mong ước bước chân vào trường ĐH Công nghệ Giao thông vận tải, mãi cho đến sát kỳ thi cô mới nói ý định của mình với người thân.

Chia sẻ về quyết định của mình, Nhung cho biết những năm tháng thơ ấu đi học trên con đường đầy bùn đất, ngang qua những cây cầu treo vắt vẻo qua sông, Nhung ước ao một ngày nào đó trong tương lai sẽ tự mình thiết kế cầu, đường cho chính quê hương.

Và đó cũng chính là lý do mà cô gái Nam Định quyết định theo đuổi đến cùng ước mơ bước chân vào giảng đường và học ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng cầu đường bộ, trường ĐH Công nghệ Giao thông Vận tải. Sau cùng mọi nỗ lực của cô đều được đáp đền xứng đáng. Năm 2013, cô bước vào giảng đường ngôi trường mà mình mơ ước.

Không chỉ cố gắng học tập tốt, Phạm Thi Nhung cũng rất chăm chỉ tham gia các hoạt động chung của trường, lớp. Cô thích đi tình nguyện, càng đi nhiều cô càng tìm thấy hạnh phúc giản dị qua những nơi cô đến.

Phạm Thị Nhung cũng đã vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng từ khi còn là sinh viên năm ba. Điều này khiến Nhung tự nhủ bản thân càng phải phấn đấu, rèn luyện nhiều hơn nữa trong học tập cũng như trong cuộc sống.

Sau 5 năm theo học, Nhung xuất sắc trở thành thủ khoa đầu ra của trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải với số điểm tích lũy 3.81/ 4.

Theo (tienphong.vn)

Tags:

TOP