Sau BOT Tân Đệ, tài xế tiếp tục 'phản đối' BOT Mỹ Lộc - Nam Định

Sau BOT Tân Đệ, tài xế tiếp tục ‘phản đối’ BOT Mỹ Lộc – Nam Định

Vài ngày gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện video tài xế dừng xe ở BOT Mỹ Lộc để hỏi về việc “đi 3,9km mất 30.000 đồng tiền phí”.

Trạm BOT Mỹ Lộc. (Ảnh: Di Linh)

Đi 3,9km BOT mất 30.000 đồng tiền phí?
Thời gian gần đây, trạm BOT Tân Đệ (Vũ Thư, Thái Bình) bị nhiều tài xế phản đối vì không đi tuyến tránh nhưng vẫn phải trả phí.

Khi trạm BOT Tân Đệ chưa “hạ nhiệt”, trên mạng xã hội xuất hiện video được cho là nhằm phản đối trạm BOT Mỹ Lộc (QL21B, Mỹ Lộc, Nam Định).

Cụ thể, video ghi lại cảnh một tài xế ô tô con điều khiển xe đến trạm BOT Mỹ Lộc, dừng lại và hỏi nhân viên tại trạm về đoạn đường 3,9km làm theo hình thức BOT “để tránh và khỏi mất 30.000 đồng tiền phí”.

Tuy nhiên, nhân viên tại trạm không trả lời được câu hỏi của tài xế và hướng dẫn anh này vào trong trạm giải quyết.

Sau đó, tài xế đã dừng xe tại làn thu phí và vào trạm. Tại đây, tài xế này không gặp được trưởng trạm và có làm việc với một người khác.

Cụ thể, tài xế thắc mắc về việc cao tốc thu phí kín nhưng đắt nhất cũng chỉ 2.000 đồng/km nhưng đường 3,9km BOT tại đây thu tới 30.000 đồng.

“Đề nghị làm rõ đoạn đường 3,9km là đoạn đường và căn cứ vào đâu để thu 30.000 đồng/3,9km”, tài xế đặt câu hỏi với người đại diện tại trạm BOT Mỹ Lộc.

Tài xế “chất vấn” nhân viên trạm BOT Mỹ Lộc. (Ảnh cắt từ clip)

Công an huyện Mỹ Lộc đã nắm thông tin
Trao đổi với chúng tôi ngày 9/7, đại diện công an huyện Mỹ Lộc (Nam Định) cho biết có ghi nhận thông tin nêu trên.

“Chúng tôi có ghi nhận việc tài xế hỏi nhân viên trạm quá trình thành lập, đường BOT dài bao nhiêu, thu tiền căn cứ như thế nào.

Vấn đề này chúng tôi đã nắm được, đang báo cáo Giám đốc, báo cáo huyện để có phương án”, đại diện công an huyện Mỹ Lộc cho biết.

Cũng theo vị này, tại trạm BOT Mỹ Lộc không có không có hành động dừng xe, chống đối hoặc căng băng rôn, khẩu hiệu phản đối.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, tháng 1/2014, UBND tỉnh Nam Định – Hà Nam đã tổ chức thông xe đường Nam Định – Phủ Lý – còn gọi là đường 21B.

Tuyến đường bộ này bắt đầu từ TP Nam Định nối vào đường cao tốc Cầu Giẽ- Ninh Bình tại điểm trạm thu phí Liêm Tuyền (Hà Nam).

Được biết, đoạn đường này có tổng chiều dài 25,1 km. Trong đó, đoạn từ TP Nam Định đến Mỹ Lộc (3,9km) làm theo hình thức BOT; 21,2km còn lại làm theo hình thức BT.

Trước đó, trạm BOT Mỹ Lộc từng tăng phí khiến nhiều tài xế bức xúc. Nhiều tài xế xe con cũng đã tìm cách né trạm thu phí này bằng việc đi vào đường làng khoảng chục km.

Theo Đời sống & Pháp lý


TOP