Giang hồ Nam Định nổ súng truy sát ở bến xe Miền Đông

Giang hồ Nam Định nổ súng truy sát ở bến xe Miền Đông

Trần Quý Minh là một tay giang hồ có máu mặt tại khu vực Bình Thạnh, Phú Nhuận, Gò Vấp chuyên hành nghề đâm thuê, chém mướn.
Liên quan đến vụ nổ súng truy sát tại Bến xe Miền Đông gây rúng động dư luận, sau hơn 45 ngày truy lùng, Công an Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh đã bắt giữ đối tượng Trần Quý Minh (còn gọi là Minh lâu đài), sinh năm 1967, quê Nam Định, thường trú Phường 13, quận Bình Thạnh. Đây là đối tượng dùng súng trực tiếp truy sát ông Vũ Văn Thông (tự Lý Thông), một người hành nghề xe ôm vào chiều tối ngày 7/9.

Đối tượng Trần Quý Minh.

Đối tượng Trần Quý Minh.

Theo Công an Bình Thạnh: qua khám nghiệm hiện trường cho thấy hung thủ đã cầm khẩu súng ngắn K54 cùng 6 viên đạn nhắm bắn thẳng vào người xe ôm nhằm triệt hạ đối thủ, không phải bắn chỉ thiên để hăm dọa như thông tin báo chí đưa tin trước đó. Trần Quý Minh khai nhận giữa hai người có mâu thuẫn cá nhân vì ông Thông đã dám nói xấu mình và tìm cách hãm hại một người thân của mình nên đã tức giận lấy súng đi truy sát. Thời điểm vụ nổ súng ông Thông may mắn thoát chết vì nhanh chân tháo chạy. Tiếng nổ lớn, viên đạn găm xuống mặt đường khiến nhiều người có mặt trong bến xe tháo chạy toán loạn.

Thiếu tá Trần Minh Huy, Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trât tự xã hội, Công an Bình Thạnh cho biết: “Sau khi gây án, tên Minh trốn về Bình Dương ở nhà chị ruột, bằng nghiệp vụ trinh sát xác định được chỗ ẩn náu, nhưng tên này liên tục thay đổi chỗ ở. Sau gần 45 ngày bám sát, trong lúc lên kế hoạch bắt giữ, ngày hôm qua 24/10, tên Minh lại xuất hiện tại 1 quán cà phê trong hẻm 123 đường Đinh Bộ Lĩnh, phường 26, quận Bình Thạnh nên đã bị tóm gọn”.

Trần Quý Minh là một tay giang hồ có máu mặt tại khu vực Bình Thạnh, Phú Nhuận, Gò Vấp chuyên hành nghề đâm thuê, chém mướn, đòi nợ thuê từng thụ án 20 năm tù về tội “tàng trữ vũ khí súng quân dụng và cướp tài sản”. Ngay khi vừa mãn hạn tù năm 2015, tiếp tục thực hiện ước mơ có nhiều nhà và trở thành đại gia, Minh trở về quê ở Nam Định liên lạc với các tay anh chị đất Bắc mua một khẩu súng K54 và 6 viên đạn mang vào Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục làm nghề bảo kê và cho vay nặng lãi… Hiện công an Bình Thạnh đã bàn giao đối tượng Minh cho Công an thành phố tiếp tục điều tra mở rộng ./.

Vinh Quang/VOV-TP.HCM


TOP