Hoa mai trắng chơi Tết có nguồn gốc từ Nam Định với giá cực " khủng"

Hoa mai trắng chơi Tết có nguồn gốc từ Nam Định với giá cực ” khủng”

Vườn hoa mai trắng hơn 300 cây của anh Trần Tiến Dũng ở làng hoa Nhật Tân có giá rẻ nhất 1 triệu đồng, đắt nhất lên tới 20 – 30 triệu đồng/cây.

Gần đến Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, dân sành chơi cây cảnh săn lùng hoa mai trắng, được ví là loại hoa tinh khiết nhất trong “thập đại danh hoa”.

Vườn mai trắng của gia đình anh Trần Tiến Dũng (Nhật Tân, Tây Hồ, Hà Nội) được mở bán cách đây cả tháng. Anh cho biết: “Những gốc mai trắng có tuổi thọ gần 8 năm được rao bán 20-30 triệu đồng. Còn những gốc mai mới trông được khoảng 2- 3 năm có giá 1 triệu đến 10 triệu đồng/cây”.

Mặc dù giá không hề rẻ nhưng nhiều người sành chơi vẫn sẵn sàng móc hầu bao hàng chục triệu để đem mai trắng về trưng trong nhà ngày Tết. Theo anh Dũng, những cây mai được đặt lên chậu đều có khách đặt mua hết.

Anh Dũng cho biết, những gốc mai này có nguồn gốc từ Nam Định, Hòa Bình, để chăm sóc một gốc mai bán ra thị trường phải mất từ 2 đến 10 năm.

Những gốc xù xì thế đẹp sẽ được rao bán đắt hơn. Người sành chơi thường chọn cây thân đen, phía trên cành hoa nở trắng và nhiều nụ.

Anh Dũng chia sẻ thêm: “Vì năm 2017 là năm nhuận nên người trồng hoa mai rất thuận lợi, hoa ra đúng vào dịp Tết”.

Hiện tại, một số cây trong vườn nhà anh Dũng đang nở hoa. Anh cho biết thời gian chơi hoa mai trắng kéo dài 1-2 tháng.

Theo VTC.VN


TOP