Ngày 23/7, trên nhiều diễn đàn đăng tải clip dài hơn 5 phút ghi lại cảnh một đối tượng xăm trổ, trên người đeo đầy vàng chửi bới, hăm dọa hành khách qua trạm BOT Mỹ Lộc (Nam Định) không trả tiền phí.

Đối tượng xăm trổ, đeo vàng đầy mình chửi bới, lăng mạ người qua đường không trả phí tại trạm BOT Mỹ Lộc (Ảnh chụp từ clip).
Lúc này, một đối tượng xăm trổ, trên tay và cổ đeo đầy vòng, nhẫn vàng đứng chỉ tay chửi bới, dọa nạt với những lời lẽ dung tục, xúc phạm vị khách nữ.
không chỉ dừng ở đó, đối tượng này còn có những hành động dung tục, vô văn hóa… để “nổi tiếng khắp trên mạng”.
Điểm lạ lùng là, dù thời điểm đó trạm thu phí có cả nhân viên thu phí và bảo vệ (mặc đồng phục) nhưng không ai can thiệp, ngăn cản đối tượng trên chửi bới người đi đường.
Chiều 23/7, trao đổi với Tiền Phong, một lãnh đạo Cty CP Tasco (chủ đầu tư dự án BOT Mỹ Lộc) cho hay, đơn vị không dùng “đấu gấu”, chỉ thực hiện theo hợp đồng với nhà nước.
Nhà nước phải đảm bảo quyền thu phí để hoàn vốn dự án. Vì lý do nào đó bất khả kháng thì phải đàm phán lại với doanh nghiệp và có giải pháp thỏa đáng.
Ông Nguyễn Hữu Cao, Chánh Văn phòng Sở GTVT Nam Định cho biết, ông cũng mới nắm được thông tin qua mạng và đã đề nghị các lực lượng liên quan kiểm tra, xác minh vụ việc.
“Mọi vấn đề phải đợi xác minh cụ thể mới trả lời được, còn giờ chưa có thông tin gì để nói”, ông Cao nói.

Đối tượng xăm trổ đầy mình có những hành động thô tục với người đi đường không trả phí (Ảnh cắt từ clip).
Dự án do Công ty CP Tasco làm chủ đầu tư, và hiện Công ty TNHH một thành viên Tasco 6 quản lý và thu phí. Với mức phí 30.000 đồng/lượt xe con dưới 12 chỗ.
Do trạm thu phí BOT Mỹ Lộc lại nằm trên tuyến đường cao tốc Nam Định – Phủ Lý dài 25,1 km, được đầu tư bằng hình thức BT (xây dựng – chuyển giao), dẫn tới các lái xe phản đối thời gian qua.
Các lái xe cho rằng, họ chỉ dùng tuyến cao tốc được xây dựng theo hình thức BT, không qua các tuyến nối theo hình thức BOT, nên không đồng ý trả phí.
Theo hợp đồng BOT giữa UBND tỉnh Nam Định và Tasco (ký tháng 7/2008), Dự án BOT Mỹ Lộc (tổng tuyến chính và tuyến tránh chỉ dài 4,45km) có tổng vốn đầu tư 313 tỷ đồng, thời gian thu phí hoàn vốn là 21,75 năm (đến năm 2032).
Tuy nhiên, tới tháng 8/2014, hai bên ký lại phụ lục hợp đồng, tổng mức đầu tư dự án tăng lên 487,7 tỷ đồng, thời gian thu phí tính từ ngày 1/8/2009 đến 1/10/2026.
Thêm vào đó, dù thời gian thu phí thu hồi vốn dự án được tính từu tháng 8/2009, nhưng dự án BOT dài hơn 4km trên phải tới ngày 28/6/2012 mới chính thức thông xe.
Lê Hữu Việt
Tiền phong
- Xứng danh quê hương Tổng Bí thư Trường Chinh
- Tổng Bí thư Trường Chinh – Người con ưu tú của quê hương Nam Định
- Nghề nặn tò he truyền thống ở thôn Hà Dương
- Đầu bếp đầu tiên mang phở ra Trường Sa
- Chùa Lương (Phúc Lâm) Nam Định
- Chàng trai Nam Định tự tin trước trận chung kết Olympia
- Thực hư loạt ảnh Văn Đức và người đẹp top 10 HHVN vào khách sạn?
-
Phiên tòa chưa phải cuối cùng cho Đoàn Thị Hương và những nỗi tức giận
-
Vụ hiếp dâm tập thể tại Nam Định: 68 năm tù cho các đối tượng gây án
-
Bánh nhãn Hải Hậu – hương vị đồng quê
-
Công an vào cuộc vụ hình ảnh HH Kỳ Duyên bị lợi dụng quảng cáo sex
-
Chùm Ảnh: Lễ bế mạc Năm Thánh GP Bùi Chu
-
Nam Định Nhộn nhịp thị trường Tết Trung thu
-
Nam Định: Băng qua đường quốc lộ, một người bị cuốn vào gầm xe
-
Nam Định: Truy bắt 4 đối tượng giết người vì bị từ chối cho thuốc lá
-
Nam Định: Mở cao điểm kiểm tra điều kiện an toàn xe khách
-
Múa bài bông: Loại hình nghệ thuật độc đáo thời Trần
-
Nam Định: Bắt quả tang đối tượng vận chuyển 28kg pháo
-
Nam Trực (Nam Định): Lấp sông tưới tiêu để làm dự án
-
Nam Định: Người phụ nữ “hốt” bạc tỷ nhờ nuôi côn trùng
-
Kẹo Sìu Châu – Văn Hóa Ẩm Thực Việt
-
Tự hào Nam Định quê hương