40 năm thành lập Trường THPT Nguyễn Khuyến – Nam Định

40 năm thành lập Trường THPT Nguyễn Khuyến – Nam Định

Nằm ở trung tâm thành phố Nam Định, số 40 – Đường Nguyễn Du, trường THPT Nguyễn Khuyến có địa thế và kiến trúc đẹp nổi tiếng.

Từ thế kỉ trước, đây vốn là trường Saint Thomas. Công trình kiến trúc là một ngôi nhà 3 tầng, được xây dựng năm 1924 trên khu đất 6700m2 ở đường Nguyễn Du. Kiến trúc của ngôi trường được thể hiện rất rõ thiết kế theo lối Gothique Pháp.

Thực hiện Chỉ thị số 12 – CT/ TU của Ban thường vụ Tỉnh ủy Hà Nam Ninh về công tác giáo dục sau ngày hợp nhất tỉnh, tháng 9 năm 1976 trường cấp 3 Nguyễn Khuyến (nay là trường THPT Nguyễn Khuyến) được thành lập trên mảnh đất Thành Nam.
1Năm học đầu tiên (1976 – 1977) trường có 12 lớp với 660 học sinh và 30 cán bộ, giáo viên, công nhân viên. Đến năm học thứ 40 này (2016 – 2017), trường đã ổn định và phát triển với 31 lớp, gần 1300 học sinh và 80 cán bộ, giáo viên, công nhân viên. Đội ngũ cán bộ, giáo viên của trường đều đạt chuẩn và trên chuẩn, có lòng nhiệt tình, trách nhiệm, say mê với nghề nghiệp, có năng lực, trình độ chuyên môn vững vàng. Nhiều thầy cô giáo là giáo viên giỏi, chiến sỹ thi đua các cấp, được tặng Huân chương lao động, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Các thế hệ học sinh của nhà trường chăm ngoan, có ý chí vươn lên.
1Từ khi thành lập đến nay trường đã đào tạo được nhiều thế hệ nhân tài cho đất nước. Nhiều thế hệ học sinh nhà trường đã trở thành các nhà quản lí trong các cơ quan Đảng và Nhà nước, các nhà khoa học, sĩ quan quân đội, doanh nhân, các nhà văn, nhà thơ… Họ đã và đang đóng góp sức mình cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Với những thành tích to lớn đó, nhà trường đã vinh dự được đón nhận nhiều phần thưởng cao quý của Nhà nước: Huân chương lao động hạng Nhất hạng Nhì, hạng Ba; Cờ thi đua, Bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ; Bằng khen của Bộ GD – ĐT và UBND tỉnh Nam Định. 24 năm liên tục trường đạt danh hiệu “ Tập thể lao động tiên tiến Xuất sắc”. Chi bộ Đảng của trường nhiều năm liền được công nhận “Chi bộ Đảng trong sạch, vững mạnh”. Các tổ chức Công đoàn, Đoàn thanh niên là tổ chức vững mạnh xuất sắc.. Cơ sở vật chất của nhà trường ngày càng khang trang, các trang thiết bị phục vụ cho dạy và học được nâng cấp bổ sung.
Tất cả đã góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đưa nhà trường trở thành một trong những đơn vị xuất sắc của ngành giáo dục, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng bộ và nhân dân Nam Định.
1Năm học 2016-2017, trường THPT Nguyễn Khuyến tổ chức kỷ niệm 40 năm thành lập trường và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất. Lễ kỉ niệm được tổ chức vào ngày 18, 19 tháng 11 năm 2016. Đây là dịp tổng kết, khẳng định và ghi nhận những thành tích , truyền thống của nhà trường trong 40 năm qua; tạo cơ hội để các thế hệ cán bộ, giáo viên, học sinh về thăm trường, giao lưu gặp mặt; tăng cường sự kết nối, đoàn kết gắn bó tình cảm của các thế hệ cán bộ, giáo viên, học sinh trường THPT Nguyễn Khuyến

Theo: Nguyễn Anh Tuấn Tienphong.vn


TOP