"Nam Định đã xác định khó khăn ngay từ ban đầu"

“Nam Định đã xác định khó khăn ngay từ ban đầu”

Đó là chia sẻ của HLV Nguyễn Văn Sỹ khi đề cập đến cuộc chiến trụ hạng mà Nam Định đang phải đối mặt.

Thất bại trước SHB Đà Nẵng là trận thua thứ thứ 8 của Nam Định (phải) sau 12 vòng đấu ở V-League 2018. Ảnh: Q.H

Nam Định trở lại V-League 2018 sau 7 năm chờ đợi. Người hâm mộ thành Nam đã được sống trong những ngày ngập tràn không khí lễ hội bóng đá ở Thiên Trường.

Thế nhưng, đúng như dự cảm, sau hạnh phúc là nỗi lo với bóng đá Nam Định. V-League 2018 qua 12 vòng đấu thì thầy trò HLV Nguyễn Văn Sỹ đã thua đến 8 trận, chỉ thắng được 1 trận và hòa 3. Nguy cơ trở lại hạng Nhất đang hiển hiện trước mắt Nam Định.

Thất bại gần nhất của Nam Định là chuyến làm khách trên sân Hòa Xuân của SHB Đà Nẵng ở vòng 12. Đó là trận đấu mà Nam Định tỏ ra quá yếu trước một SHB Đà Nẵng cũng không phải mạnh hay chơi hay tại thời điểm này.

Thế nên, thất bại 2-4 cũng được cho là ít với Nam Định, bởi các chân sút bên phía SHB Đà Nẵng còn phung phí quá nhiều cơ hội.

Cho dù lãnh đạo đội bóng Nam Định không dám nói thẳng vì sợ làm tổn thương lòng quân, nhưng ai cũng thấy rõ lực lượng của họ quá yếu so với phần còn lại tại V-League.

Trong tay HLV Nguyễn Văn Sỹ không có được nhiều cầu thủ kinh nghiệm hay sao số. Đã thế, vì nhiều lý do buộc họ phải sớm thanh lý ngoại binh Benjamin từ giữa lượt đi. Nội binh yếu, lại chỉ chơi với một ngoại binh là Henry trên hàng công, Nam Định không thể làm tốt hơn để thoát khỏi vị trí bét bảng.

Hiện tại, Nam Định mới chỉ có 6 điểm sau 12 trận, kém đội xếp áp chót SLNA 2 điểm. Rõ ràng, thầy trò HLV Nguyễn Văn Sỹ bị nhắm là ứng viên cho suất xuống hạng mùa này. Đề cập đến cuộc chiến trụ hạng mà Nam Định đang đối mặt, HLV Văn Sỹ chia sẻ:

“Nam Định đã xác định khó khăn ngay từ ban đầu. Tuy nhiên, quan trọng nhất là chúng tôi còn cả giai đoạn hai của mùa giải để có sự củng cố lại, đặc biệt là khâu dứt điểm. Đương nhiên, việc chúng tôi thua nhiều thì cần phải chỉnh sửa lại những vị trí ở hàng phòng ngự”.

HLV Nguyễn Văn Sỹ cũng đặt niềm tin vào khả năng trụ hạng của Nam Định khi cho rằng: “Chúng tôi còn cả giai đoạn lượt về để chuẩn bị. Tôi tin nếu các cầu thủ giữ được tinh thần thì sẽ không có vấn đề gì lớn cả. Trước mắt, chúng tôi cần phải dẹp bỏ nỗi buồn về trận thua trên sân của SHB Đà Nẵng để hướng đến trận cầu sắp tới trên sân nhà Thiên Trường gặp Sài Gòn FC. Đây là trận đấu mà chúng tôi đánh giá như là trận cầu 6 điểm. Bằng mọi giá chúng tôi phải thắng trận đấu này”.

cadn.com.vn


TOP