Triều cường dâng cao, sóng cuồn cuộn tràn đê Quất Lâm

Triều cường dâng cao, sóng cuồn cuộn tràn đê Quất Lâm

Từ trưa ngày 18/7, do ảnh hưởng của cơn bão số 3 kết hợp triều cường lên cao, ở bãi biển Quất Lâm, mực nước biển dâng cao kèm theo đó là những cơn sóng lớn ập vào tràn qua bờ đê và các ki ốt bán hàng của người dân.

Việc nước biển dâng cao, sóng đánh mạnh tràn vào bờ đê và vào các kiot bán hàng ở thị trấn Quất Lâm, huyện Giao Thủy xảy ra từ chiều ngày 16/7. Tuy nhiên, tình trạng sóng ập vào bắt đầu mạnh và nhiều hơn từ trưa ngày 18/7.

Mực nước biển dâng cao, kèm theo đó là những cơn sóng đánh mạnh tràn vào bờ đê ở bãi tắm Quất Lâm, huyện Giao Thủy.Con đường chạy ven biển và một số ki ốt kinh doanh trước mặt biển ngập trong nước.

Sóng biển ập vào đường đê Quất Lâm

Theo một số người dân ở thị trấn Quất Lâm, huyện Giao Thủy, việc triều cường kết hợp nước biển dâng cao, sóng đánh mạnh tràn qua bờ đê đã không xảy ra từ nhiều năm nay.

Ngày 18/7, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường đã về kiểm tra công tác phòng chống, ứng phó với cơn bão số 3 và mưa lũ tại Nam Định.

Theo báo cáo của tỉnh Nam Định, hiện nay toàn bộ các phương tiện, ngư dân khai thác thủy sản của tỉnh Nam Định đã vào nơi tránh trú an toàn.

Một chiếc xe ô tô chạy trên đường đê Quất Lâm ngập trong nước biển

Tất cả người canh coi ở lều, chòi canh tại các bãi đầm nuôi thủy sản đã vào bờ trước 12h ngày 18/7.

Tỉnh Nam Định đã chuẩn bị vật tư dự trữ phòng chống lụt bão, phương tiện vận tải,… theo phương châm “4 tại chỗ”.

Tại Thái Bình, sáng ngày 18/7, do ảnh hưởng của mưa lớn cộng với triều cường, 600m đê biển số 5 thuộc địa phận xã Nam Phú đã bị sạt lở.

Ngay sau khi phát hiện sự cố, phía UBND huyện Tiền Hải đã huy động các phương tiện máy móc như cẩu, xe vận tải và nhân lực xử lý ngay tình huống. Các lực lượng Biên phòng, Quân đội đã tới đoạn đê biển bị sạt lở để cùng trợ giúp với chính quyền địa phương gia cố lại đê, đảm bảo khắc phục sự cố nhanh nhất trước khi bão số 3 ảnh hưởng vào đất liền.

Theo (dan tri)


TOP