Tổng Công ty Công nghiệp tàu thủy (SBIC) vừa tiến hành bàn giao chiếc tàu đánh cá vỏ thép thứ 3 cho ngư dân Trần Văn Châu – xã Hải Chính, Huyện Hải Hậu, Nam Định; là dấu mốc quan trọng của SBIC nhằm thực hiện Đề án hiện đại hóa đội tàu khai thác thủy sản thay thế hàng chục ngàn tàu cá vỏ gỗ thành vỏ thép, đảm bảo sản lượng phương tiện, cùng chất lượng thủy sản và đặc biệt an toàn cho ngư dân trên các ngư trường xa bờ.

Theo ông Phạm Bình Minh – Trưởng ban Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ (SBIC): “Đây là chủ trương của Chính phủ nhằm chuyển các loại tàu vỏ gỗ sang tàu vỏ thép cho ngư dân các tỉnh: Nam Định, Thái Bình, Quảng Ngãi. Theo kế hoạch, giữa tháng 6/2014, chúng tôi sẽ bàn giao đủ 6 tàu cá vỏ thép cho ngư dân. Sáu tàu này sẽ là những sản phẩm đầu tiên để ngư dân đánh giá hiệu quả của tàu vỏ thép so với tàu vỏ gỗ. Từ đó sẽ có những kiến nghị lên các cấp chính quyền mở rộng hơn việc đóng tàu vỏ thép cho ngư dân”.
Cũng theo ông Minh, loại tàu này có kết cấu thân vỏ bền hơn. Được chia ra làm nhiều khoang trữ nước nên trong trường hợp bị thủng một khoang cũng không bị chìm. Bên cạnh đó, tàu thép trữ được nước, nhiên liệu, lương thực nhiều hơn. Có điều kiện sinh hoạt ăn ở cho thuyền viên tốt hơn. Được biết, hiện cả nước có hơn 120 nghìn tàu gỗ của ngư dân. Trong đó, số tàu có công suất lớn có thể chuyển sang làm vỏ thép khoảng 25 nghìn tàu
- Cậu học sinh Nam Định chế ô tô chạy bằng năng lượng mặt trời chở được 12 người
- Cuộc sống cần lao của ngư dân trên cửa biển Ba Lạt
- Thăm ngôi chùa cổ xuất hiện trên tờ 100 đồng ‘huyền thoại’
- Chiêm ngưỡng cột cờ 200 tuổi độc đáo đất Thành Nam
- Những học sinh, sinh viên 9x đam mê sáng tạo, đã tự mày mò chế tạo ra những sản phẩm giá rẻ, có tính ứng dụng cao.
- Vẻ đẹp hoang sơ của nhà thờ đổ Nam Định
- Vụ Bản: Chuyện lạ về ngôi miếu “biết” ngụy trang đánh giặc

-
Vụ cháu bé 20 ngày tuổi bị sát hại: Người xem bói cho bà Phạm Thị Xuân nói gì?
-
Thịt chó làm nóng cộng đồng mạng
-
Chỉ đạo nổi bật: Rót 5.000 tỷ làm đường nối cao tốc Cầu Giẽ – Ninh Bình với vùng biển Nam Định
-
Kéo dài đôi chân cong như rễ cây giúp ‘Hoàng tử ếch’ đi lại được sau 28 năm
-
Nam Định: Hai chánh văn phòng huyện bị tạm giữ vì đánh bạc
-
Ai cũng có thể mất xe máy nếu mắc “lỗi” này
-
Uỷ ban nhân dân tỉnh triển khai công tác ứng phó với bão số 7 (bão Sarika)
-
Huyện Vụ Bản: Cần sớm xem xét giải quyết cấp sổ đỏ cho gia đình thương binh nặng
-
Nam Định, miền quê giữ nhiều giá trị văn hóa truyền thống
-
Bộ trưởng GTVT phê bình ngành đường sắt, Nam Định lại xảy ra tai nạn 4 người thương vong
-
Thanh niên Nam Định ngồi quán nước dùng súng cao su bắn các xe lưu thông
-
Tìm hiểu làng nghề chạm khắc gỗ La Xuyên Nam Định
-
Nam Định tập trung khôi phục sản xuất sau bão số 1
-
Nam Định: Tá hỏa phát hiện thi thể người phụ nữ nổi trên sông Đào
-
Nam Định: Tái diễn nạn in vé giả thu tiền trái phép ở đền Bảo Lộc
