Nam Định: Bàn giao tàu đánh cá vỏ thép thứ ba cho ngư dân

Nam Định: Bàn giao tàu đánh cá vỏ thép thứ ba cho ngư dân

Tổng Công ty Công nghiệp tàu thủy (SBIC) vừa tiến hành bàn giao chiếc tàu đánh cá vỏ thép thứ 3 cho ngư dân Trần Văn Châu – xã Hải Chính, Huyện Hải Hậu, Nam Định; là dấu mốc quan trọng của SBIC nhằm thực hiện Đề án hiện đại hóa đội tàu khai thác thủy sản thay thế hàng chục ngàn tàu cá vỏ gỗ thành vỏ thép, đảm bảo sản lượng phương tiện, cùng chất lượng thủy sản và đặc biệt an toàn cho ngư dân trên các ngư trường xa bờ.
1
Theo ông Phạm Bình Minh – Trưởng ban Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ (SBIC): “Đây là chủ trương của Chính phủ nhằm chuyển các loại tàu vỏ gỗ sang tàu vỏ thép cho ngư dân các tỉnh: Nam Định, Thái Bình, Quảng Ngãi. Theo kế hoạch, giữa tháng 6/2014, chúng tôi sẽ bàn giao đủ 6 tàu cá vỏ thép cho ngư dân. Sáu tàu này sẽ là những sản phẩm đầu tiên để ngư dân đánh giá hiệu quả của tàu vỏ thép so với tàu vỏ gỗ. Từ đó sẽ có những kiến nghị lên các cấp chính quyền mở rộng hơn việc đóng tàu vỏ thép cho ngư dân”.

Cũng theo ông Minh, loại tàu này có kết cấu thân vỏ bền hơn. Được chia ra làm nhiều khoang trữ nước nên trong trường hợp bị thủng một khoang cũng không bị chìm. Bên cạnh đó, tàu thép trữ được nước, nhiên liệu, lương thực nhiều hơn. Có điều kiện sinh hoạt ăn ở cho thuyền viên tốt hơn. Được biết, hiện cả nước có hơn 120 nghìn tàu gỗ của ngư dân. Trong đó, số tàu có công suất lớn có thể chuyển sang làm vỏ thép khoảng 25 nghìn tàu


TOP