Vụ con rể truy sát cả nhà vợ ở Nam Định: 'Mọi người trong gia đình đều bị sốc'

Vụ con rể truy sát cả nhà vợ ở Nam Định: ‘Mọi người trong gia đình đều bị sốc’

Bay gấp từ miền Nam về quê chịu tang bố, chị Lê Thị Xuyến vẫn chưa hiểu tại sao em rể mình lại truy sát cả nhà vợ.

Chia sẻ về thời điểm nhận hung tin em rể Nguyễn Văn Phương (SN 1986, trú tại xã Yên Lợi, huyện Ý Yên, Nam Định) cầm dao truy sát cả nhà vợ, chị Lê Thị Xuyến (SN 1984, con gái cả của vợ chồng ông Hải hiện đang sinh sống ở Sài Gòn) cho biết, vào khoảng hơn 20h ngày 19/2, khi vợ chồng chị đang đưa con đi chơi thì nhận được tin phải về quê có việc gấp từ người thân trong gia đình.

Ngôi nhà của ông Lê Xuân Hải, nơi bị con rể Nguyễn Văn Phương cầm dao truy sát cả nhà vợ (Ảnh CTV).

“Khi mới nhận được điện thoại, tôi chỉ nghĩ bố mẹ đau yếu hoặc có việc gì gấp chứ không dám nghĩ tới việc bố đẻ của mình đã mất. Nhưng đến lần thứ 2, người thân trong nhà gọi tôi nói rằng bố bị Nguyễn Văn Phương (con rể ông Hải, em rể chị Xuyến) đâm tử vong, tôi như ngã quỵ, sao nó lại nỡ ra tay sát hại cả nhà vợ? Phương định giết cả nhà tôi nhưng may mắn mẹ và em gái tôi thoát nạn…”, chị Xuyến tâm sự.

Chị Xuyến thông tin, ngay sau khi nhận được tin dữ, chị đã ra mua vé máy bay để về quê, kịp lo mai táng cho bố.

Chia sẻ về mối quan hệ giữa Phương và em gái chị (chị Thiện – PV), chị Xuyến cho hay, hai người quen biết nhau và tiến tới hôn nhân, gia đình chị hoàn toàn đồng ý, vun đắp cho hai vợ chồng.

Chị Xuyến vẫn chưa hiểu được tại sao em rể lại cầm dao truy sát cả nhà vợ (Ảnh CTV).

Chị Bùi Thị Tuyết Mai (em họ ông Hải – PV) cho hay, vào khoảng 20h ngày 19/2, chị Mai đang ở nhà thì nghe thấy tiếng kêu cứu của bà Nguyễn Thị Quy (vợ ông Hải) nói: “Thằng Phương nó đâm chết nhà tao rồi”.

Thấy vậy, chị Mai vội chạy sang nhà ông Hải thì thấy Phương tay đang cầm con dao bầu đứng ở giữa sân.

Chị Mai tiến vào thì bị Phương quát lớn: “Mày vào đây, tao đâm mày chết”. Do vậy, chị Mai đã vội chạy ra ngoài cổng thì gặp anh Lê Kiên Cương, hàng xóm đi sang.

Sau đó, anh Lê Kiên Cường đã 3 lần đối đầu với Nguyễn Văn Phương để khống chế được đối tượng. Khi Phương bị khống chế, chị Mai vào trong nhà bế con của Phương và Thiện (con gái 7 tháng tuổi), đi qua chỗ Phương nói: “Cháu không động vào con cháu đâu”.

Được biết, ngày 17,18/2 (tức mùng 2,3 Tết Mậu Tuất 2018), vợ chồng Phương vẫn lên gia đình ông Hải chúc tết và ở lại ăn uống vui vẻ. Trước thời điểm xảy ra vụ án, giữa Phương và gia đình ông Hải hoà thuận, chưa hề xảy ra mâu thuẫn hay cãi vã gì. Do đó, khi sự việc xảy ra, mọi người trong gia đình đều bị sốc.

Trước đó, vào tối 19/2 (tức mùng 4 Tết), Phương uống rượu ở nhà họ hàng về, đã cãi vã với bố mẹ đẻ. Sau đó, khoảng 20h ngày mùng 4 Tết, Phương cầm dao đi đến nhà bố mẹ vợ là ông Lê Văn Hải (SN 1950, trú tại thôn Tiêu Bảng, xã Yên Trung, huyện Ý Yên) và bà Nguyễn Thị Quy (SN 1960 – nơi vợ Phương là chị Lê Thị Thiện đang ở sau khi sinh con nhỏ.

Tại nhà bố mẹ vợ, trong quá trình nói chuyện, Phương và chị Thiện xảy ra mâu thuẫn, Phương cầm dao bầu đe doạ vợ. Thấy vậy, ông Hải và bà Quy vào can ngăn liền bị Phương vung dao chém khiến ông Hải tử vong tại chỗ, bà Quy và chị Thiện bị thương nặng.

Sau khi sự việc xảy ra, một số người dân địa phương nghe tiếng kêu cứu vào can ngăn cũng bị Phương tấn công; rất may, mọi người nhanh chân chạy kịp nên không bị thương.

Theo (vietnammoi)


TOP