Theo chia sẻ của người dân sống tại phường Vị Hoàng, TP Nam Định, họ bất ngờ, thậm chí không biết ông Phan Văn Vĩnh bị bắt, khám xét nhà.

Lực lượng công an có mặt tại lối vào nhà của ông Phan Văn Vĩnh trên phố Hàn Thuyên, TP Nam Định khi khám nhà tối 6/4. Ảnh Tuổi trẻ.
Việc tiến hành khám xét diễn ra rất lặng lẽ, lực lượng công an không đi trên xe biển xanh, không xuất hiện rầm rộ và cũng không chọn lối cổng nhà sát đường mà đi sâu vào trong ngõ 179, đường Hàn Thuyên để vào nhà ông Vĩnh, theo báo Người lao động.
Đến hơn 0 giờ ngày 7/4 thì việc khám nhà mới kết thúc, lực lượng chức năng đã nhanh chóng rời nhà ông Vĩnh và lên xe ô tô đi luôn.
Cuộc khám xét trong khoảng 4 giờ đồng hồ diễn ra lặng lẽ, không ồn ào khi con ngõ nhỏ dẫn vào nhà ông Vĩnh đã được lực lượng chức năng chốt chặn, hạn chế không cho người lạ vào trong.
Theo quan sát của phóng viên Báo Người Lao Động có mặt tại hiện trường, lúc khám xét và khi lực lượng công an rời đi, có rất ít người dân xuất hiện quanh nhà ông Vĩnh để dõi theo vụ việc.
Khi được hỏi về việc bắt và khám nhà ông Vĩnh, nhiều người dân gần nhà ông Vĩnh trên đường Hàn Thuyên và Hùng Vương hầu như không biết, họ chỉ biết sau khi nghi tin trên báo đài.
“Ông ấy sống ở đây cũng ẩn dật nên khi xảy ra sự việc chúng tôi rất bất ngờ”- một người trong hộ dân sống đối diện nhà ông Vĩnh nói.

Công an đang khám nhà ông Phan Văn Vĩnh tối ngày 6/4. Ảnh Người lao động.
Công an tỉnh Phú Thọ xác định ông Phan Văn Vĩnh, cựu tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát, đã có hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn, có dấu hiệu “bật đèn xanh” cho đường dây đánh bạc ngàn tỉ xuyên quốc gia hoạt động. Ông Vĩnh đã bị bắt và di lý về trại tạm giam Công an tỉnh Phú Thọ.
Theo thông tin từ Bộ Công an, việc khởi tố, bắt giam ông Phan Văn Vĩnh nằm trong quá trình mở rộng điều tra vụ án sử dụng mạng Internet thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản, tổ chức đánh bạc, đánh bạc, mua bán trái phép hóa đơn và rửa tiền xảy ra tại Phú Thọ và một số tỉnh, thành phố, Tuổi trẻ đưa tin.

Một số người dân đội mưa lúc 23 giờ đêm ngày 6/4 để ngóng xem việc nhà ông Phan Văn Vĩnh. Ảnh NLĐ
Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ, kết quả điều tra ban đầu xác định sai phạm của ông Vĩnh xảy ra khi ông đương chức tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát.
Ông này đã ra các chủ trương trái với quy định pháp luật để tạo điều kiện cho đường dây đánh bạc qua game Rikvip và Tip.club.
Ông Vĩnh đã ký và trình một số văn bản cho Công ty TNHH đầu tư phát triển an ninh công nghệ cao – CNC do Nguyễn Văn Dương (bị can cầm đầu trong đường dây đánh bạc) là chủ tịch HĐQT được hoạt động dưới danh nghĩa đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an.
Cùng với ông Vĩnh, trong lúc đường dây đánh bạc được hình thành và vươn “vòi bạch tuộc” ra hàng chục tỉnh thành với hàng ngàn đại lý lớn nhỏ, cấp dưới của ông Vĩnh là ông Nguyễn Thanh Hóa đã có những hành vi tiếp tay cho đường dây này hoạt động trong thời gian dài.
Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN
- Honda Wave 125 độ phanh đua, vành vàng cuốn hút
- Làng nghề mây tre đan Thạch Cầu – Nam Trực Nam Định
- Làng rèn Vân Chàng – Nam Trực Nam Định
- Nam Định: Người đàn ông bí ẩn vẽ lời chúc Tết lên lớp bụi bẩn ôtô là ai?
- Hải Hậu: Chùa Phúc Hải – Hải Minh
- Kẹo Sìu Châu – Văn Hóa Ẩm Thực Việt
- Cưỡng không nổi với 8 đặc sản nức tiếng Nam Định

-
Clip: Tài xế trong vụ tai nạn ở Nam Định được minh oan nhờ camera an ninh
-
Hé lộ về đại gia Nam Định sở hữu trạm thu phí Tasco Quảng Bình
-
Hang đá Noel cao 20m ở Nam Định bốc cháy ngùn ngụt trước thềm Giáng Sinh
-
Ngôi nhà số 7 Bến Ngự – Tp.Nam Định
-
Ý Yên-Nam Định: Thêm hai người chết trên đường ray tàu hỏa
-
Nam Định: Các công trình thủy lợi sẵn sàng lấy nước đổ ải
-
[Ảnh]: Cận cảnh bờ kè đê sông Hồng bị sạt lở
-
Quê nhà tiếc thương, chuẩn bị lễ an táng Chủ tịch nước Trần Đại Quang
-
Nam Định: Hồi sinh hạt gạo tiến vua
-
Bé gái hơn 1 tuổi ở Nam Định Bị ô tô húc văng xa hàng chục mét
-
Trụ trì dính bẫy đa cấp , bán đồ của chùa tại huyện Xuân Trường
-
Thời tiết mùa đông năm nay có gì bất thường?
-
Cá voi dạt vào bờ được đưa lại biển – Nam Định
-
Nam Định: Phát hiện thi thể nam thanh niên nổi trên sông giữa cánh đồng vắng
-
Bệnh nhân chết bất thường khi cắt a-mi-đan: Vì sao phải hỗ trợ kinh phí mai táng?
