Bất ngờ Nam Định

Bất ngờ Nam Định

Vươn lên trong 3 hạng đầu và đang nắm trong tay cơ hội lọt vào top 6 tranh chung kết V-League 2021 là một bất ngờ mà đội bóng thành Nam mang đến cho người hâm mộ.

Niềm vui của Nam Định trong trận thắng Than Quảng Ninh tại sân Cẩm Phả

Nói đến bóng đá Nam Định những năm gần đây, người ta hay đề cập đến chuyện đội bóng này thường xuyên phải vật lộn trụ hạng, mới nhất như năm rồi họ cũng thoát hiểm vào giờ chót. Nhưng năm nay mọi chuyện lại hoàn toàn khác khi sau 11 vòng đấu, đội chủ sân Thiên Trường đã có 6 chiến thắng và 5 trận thua, với 18 điểm, đang nằm trong nhóm 3 đội dẫn đầu và tràn trề hy vọng lọt vào top 6 tranh vòng chung kết xếp hạng.

Đây là điều khá bất ngờ vì lực lượng của Nam Định đầu mùa đã chảy máu nhiều tài năng như Trần Mạnh Cường, Đỗ Merlo, Thiago vào Sài Gòn FC, Lê Sỹ Minh đi CLB TP.HCM, Rafaelson đến Đà Nẵng… rồi một vài ngoại binh đến rồi đi khiến cho sát ngày bước vào V-League, đội hình vẫn còn xộc xệch. Nhưng thật lạ lùng với những con người còn lại, đặc biệt là cách sử dụng con người khôn ngoan qua từng trận, HLV Nguyễn Văn Sỹ đã từng bước thành công một cách ngoạn mục.

Nguyên nhân đầu tiên đến từ việc Nam Định không thay đổi bản sắc và cố gắng duy trì sử dụng những cầu thủ địa phương. Rất nhiều cầu thủ trẻ trưởng thành từ chính lò đào tạo mà mới năm rồi giành hạng ba giải U.21 quốc gia đã được sử dụng khá tốt như Mai Xuân Quyết (22 tuổi), Đoàn Thanh Trường, Phan Văn Hiếu (21 tuổi), Hoàng Xuân Tấn, Nguyễn Đình Sơn (đều 20 tuổi), hay trước đó là những gương mặt còn rất trẻ khác như Phạm Minh Nghĩa, Nguyễn Đình Mạnh (đều 23 tuổi). Chính điều đó đã giúp cho khán giả cảm thấy đội bóng như máu thịt của mình, luôn gần gũi, sẻ chia và hết lòng đứng phía sau cổ vũ tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho đội bóng.

Chân sút ngoại Konan chơi hay

Chính nhờ chất địa phương vô cùng lớn nên CLB luôn thu hút khán giả đến sân đông. Gần như trận nào ở sân Thiên Trường cũng ken đầy khán giả, người xem đông như nêm, đều dành sự trân quý cho những cống hiến, nỗ lực của cầu thủ trên sân ngay cả khi thua Viettel cũng không hề quay lưng. Chính nhờ có “cầu thủ thứ 12” này mà Nam Định luôn đá như lên đồng, trận nào cũng máu lửa, chơi đến hết sức mạnh vốn có và tận hiến đến khi trọng tài thổi hết giờ. Chưa bao giờ Nam Định có tư tưởng buông xuôi, cam chịu, như trận thua HAGL hay Bình Dương đều rượt đuổi tỷ số đến 3-4 hoặc trận thắng ngược TP.HCM giờ chót bằng chính cách đá tận lực một cách đầy kinh ngạc.

Với 21 bàn thắng và 18 bàn thua, rõ ràng hàng công của Nam Định với chân sút Oussou Konan quá hay hiện được xem là hiệu quả vào loại nhất nhì V-League cùng với HAGL, nhưng thế thủ vẫn chưa an toàn. Đó là vấn đề mà HLV Văn Sỹ khẳng định sẽ khắc phục thời gian tới, nhưng trước mắt họ cứ vui đã vì sau 3 năm ngụp lặn chống chọi xuống hạng lần đầu tiên đã thấy “ánh sáng mạnh mẽ” ở Thiên Trường.

Tags:

TOP