Gặp U23 Việt Nam, định mệnh 'vô duyên' sẽ khiến Son Heung-min đi lính?

Gặp U23 Việt Nam, định mệnh ‘vô duyên’ sẽ khiến Son Heung-min đi lính?

Với những lần vô duyên dù có cơ hội được miễn nghĩa vụ, Son Heung-min có thể phải thêm một lần ôm hận nếu U23 Việt Nam hạ U23 Hàn Quốc vào chiều nay.

Tiền đạo nổi tiếng Son Heung-min đang ngôi sao sáng nhất của bóng đá Hàn Quốc. Tài năng của cầu thủ thuộc biên chế CLB Tottenham có thể sánh ngang với cựu danh thủ Park Ji Sung, người từng thi đấu cho CLB Manchester United.

Tuy nhiên, Son Heung-min đang phải đối mặt với chuyện đi lính nếu không thể cùng Hàn Quốc giành huy chương vàng tại ASIAD 18. Theo quy định của luật pháp Hàn Quốc, mọi công dân nam từ 18 đến 28 tuổi phải tham gia nghĩa vụ quân sự trong vòng 21 tháng, bất kể địa vị trong xã hội ra sao.

Son Heung-min có nguy cơ phải đi lính nếu thất bại trước U23 Việt Nam. Ảnh: Skysports.

Đối với các vận động viên thể thao, họ sẽ được miễn nghĩa vụ quân sự nếu giành huy chương vàng ASIAD hoặc giành huy chương ở Olympic. Riêng trường hợp cầu thủ bóng đá còn thêm một ngoại lệ trong trường hợp họ vượt qua vòng bảng World Cup.

Quy định này được nới lỏng cho Son Heung-min một chút bởi cầu thủ này đang có visa lao động nước ngoài. Nhưng thời gian hoãn tối đa chỉ đến 27 tuổi. Son Heung-min sinh năm 1992. Như vậy, nếu không thể giành huy chương vàng ASIAD 18, tiền đạo CLB Tottenham sẽ phải lên đường thực hiện nghĩa vụ công dân vào năm 2019, vừa đúng thời điểm cầu thủ này bước sang tuổi 27.

Số phận của Son Heung-min đang có một sự đối nghịch với “kim bài miễn nghĩa vụ”. Anh từng có 3 cơ hội được miễn trừ nghĩa vụ quân sự. Kể từ năm 2010, Hàn Quốc từng vượt qua vòng bảng World Cup 2010, giành HCĐ Olympic 2012 môn bóng đá nam và vô địch Asian Games 2014. Nhưng chân sút Tottenham không một lần vinh dự đóng góp vì các lý do khác nhau.

Son Heung-min liệu có “ám” đội nhà?

Với những lần vô duyên kể trên, Son Heung-min chưa hẳn là vận đỏ của Hàn Quốc. Anh có thể thêm một lần lỡ hẹn với “kim bài miễn nghĩa vụ” nếu Hàn Quốc thua U23 Việt Nam vào chiều nay. Rất có thể vận đen sẽ đeo bám Son Heung-min.

Trận đấu bán kết ASIAD 18 giữa U23 Việt Nam và U23 Hàn Quốc diễn ra vào lúc 16 giờ hôm nay. Hãy chờ xem Son Heung-min liệu có trở thành nỗi ám ảnh cho chính U23 Hàn Quốc vì vận đen “vô duyên” với “kim bài miễn nghĩa vụ”?

Theo (saostar.vn)


TOP